วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

ชื่นชม!! ตำรวจ สภ.กระนวน ใจดีช่วย ปชช.ที่รถยนต์น้ำมันหมด

15 มี.ค. 2022
111

ชื่นชม!! ตำรวจ สภ.กระนวน ใจดีช่วย ปชช.ที่รถยนต์น้ำมันหมด /เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน ได้ย้ำชัดเจนให้ข้าราชการตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน เมื่อพบเห็นใครเดือดร้อนให้เข้าช่วยเหลือ”


ต่อมาในวันนี้วันที่ 14 มี.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน ออกตรวจป้องกันเหตุในพื้นที่ พบเห็นประชาชนเข็นจูงรถจักรยานยนต์ไปตามถนน และพบเห็น 2 พ่อลูกยืนรอโบกรถท่านกลางอากาศร้อนจัดโดยที่มีรถยนต์กระบะจอดข้างทางเนื่องจากน้ำมันหมด จึงอาสาไปซื้อน้ำมันมาให้ทั้ง 2 คัน สามารถเดินทางต่อไปได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ หลังจากให้การช่วยเหลือแล้ว เจ้าของรถคันดังกล่าว ได้กล่าวขอบคุณ และประทับใจกับการให้การช่วยเหลือในครั้งนี้แถม เจ้าของ Facebook ที่ใช้ชื่อยุพาพิน แก้วเบ้าได้โพสต์ ข้อความ ชมเชย ตำรวจใส่ความว่าเห็นแบบนี้แล้วก็ประทับใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยเหลือประชาชน น้ำมันรถหมดก็หามาเติมให้ สภ.กระนวน…น่าร้าาากกกก อีกด้วย


จากเรื่องดังกล่าว พ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน ได้กล่าวชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำความดี มีจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน ซึ่งผู้บังคับบัญชา ทั้ง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (ผบช.ภ.4) ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น) และ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้กล่าวชื่นชมฝากมา และขอให้ตำรวจจราจรนำไปเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ และช่วยเหลือประชาชนต่อไป.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมงานเทศกาลแสงไฟ อะเวคเคนนิ่งขอนแก่น คึกคักรับเปิดประเทศ-คลายล็อคโควิด-19
ภาพรวมท่องเที่ยวปีนี้ ม.ค.-มิ.ย. ต่างชาติเข้าไทยเกือบ 2 ล้านคน สร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวสะสม 1.14 แสนล้านบาท ขณะที่ท่องเที่ยวในประเทศไม่แพ้กัน
“ร.ร.แก่นนคร”ขอนแก่น จับมือภาคีเครือข่าย อบรมแกนนำนักเรียนจิตอาสา เพื่อนช่วยเพื่อน
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น