วันอาทิตย์, 19 มกราคม 2568

มทบ. 23 จับมือ ภาครัฐ-เอกชน ปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำดื่ม-น้ำใช้ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ตลอดทั้งช่วงฤดูแล้งปีนี้

มทบ. 23 จับมือ ภาครัฐ-เอกชน ปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำดื่ม-น้ำใช้ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ตลอดทั้งช่วงฤดูแล้งปีนี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 มี.ค.2565 ที่ค่ายศรีพัชรินทร์ มทบ.23 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.อ วรพินิจ ขันธุปัฏน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ( รอง ผบ.มทบ.23) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมด้วย น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น ร่วมปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำ ตามโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ประจำปี 2565 ซึ่ง กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 2 และ มทบ.23 ได้ดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

พ.อ.วรพินิจ ขันธุปัฎน์ รอง ผบ.มทบ.23 กล่าวว่า กองทัพบก ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรง นำรถบรรทุกน้ำที่ประจำในหน่วย นำน้ำสะอาดไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้ง ซึ่งแม้ว่าในปีนี้ปริมาณน้ำเก็บกักโดยรวมของจังหวัดขอนแก่น จะมีปริมาณเพียงพอสำหรับการอุปโภค บริโภค ตลอดช่วงฤดูแล้ง แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ที่มีน้ำเก็บกักน้อย และอาจจะเกิดปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะหากเกิดฝนทิ้งช่วง

“มทบ.23 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้จัดเตรียมรถบรรทุกน้ำไปประจำจุดที่อาจจะเกิดปัญหาดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ทันท่วงที ตลอดช่วงฤดูแล้งหรือจนกว่าจะเข้าสู่ฤดูฝน”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวๆงานวันเกษตรภาคอีสาน ปี 2568  เตรียมช้อปสินค้า-ชมเทคโนโลยีทางการเกษตรเกษตร งานจัด 10 วัน  “24 ม.ค. –  2 ก.พ 68 นี้.” คาดมีนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
มข.โดยคณะเกษตรฯร่วมมือภาคีเครือข่ายหน่วยงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานวันเกษตรภาคอีสาน 2568  จัดเต็มสินค้า-เทคโนโลยีเกษตร 10 วัน  “24 ม.ค. –  2 ก.พ 68 นี้.” ดันนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
ขอนแก่น พร้อมจัดงานเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2568 เอาใจคนทุกช่วงวัย กระตุ้นการใช้จ่าย
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงานเทศกาล “ปลาร้า หมอลำ ISAN to the World‘24” มหกรรมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่ ขอนแก่น
ค็อกพิทรุกขยายสาขาต่อเนื่อง ปักหมุดสาขาใหม่ย่านถนนศรีจันทร์ ขอนแก่น มอบความสุขลูกค้าส่งท้ายปีด้วยโปรโมชันใหญ่สุดคุ้ม
ททท. มั่นใจนักท่องเที่ยวไทย-เทศ เที่ยวขอนแก่นปี 67 ทะลุ 5 ล้านคน