วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

พรรคสร้างอนาคตไทย เปิดตัววิชัย ราชานนท์ อดีตนักชกเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ลงเขตเลือกตั้งที่ 7ขอนแก่น

พรรคสร้างอนาคตไทย เปิดตัววิชัย ราชานนท์ อดีตนักชกเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ลงเขตเลือกตั้งที่ 7ขอนแก่น
เมื่อวัน13ก.พ.2565 ที่โรงแรมพูลแมน อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายสุพล ฟองงาม อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย นายวัชระ กรรณิการ์ กรรมการประสานงานพรรคสร้างอนาคตไทย ถึงถึงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานของพรรคบางส่วน ประกอบด้วย ดร.จำลอง ภูนวนทา นายวิริยะ ทองผา อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.กาฬสินธุ์ นายชัยมงคล ไชยรบ อดีตนายก อบจ.จ.สกลนคร ได้มาพบปะกับเครือข่ายสมาชิกกลุ่มสร้างอนาคตไทย
ในโอกาสนี้นายสนธิรัตน์ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 7 (อ.หนองเรือ บางส่วน อ.บ้านฝาง)จ.ขอนแก่น คือนายวิชัย ราชานนท์ อดีตนักชกเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ถือเป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคอนาคตไทยที่ชัดเจนที่สุดในพื้นที่ จ.ขอนแก่นในขณะนี้


นายวิชัย ราชานนท์ อดีตนักมวยชื่อดัง เปิดเผยถึงเหตุผลที่เลือกเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตไทย เขต 7 ขอนแก่นว่าเพราะชื่นชอบแกนนำผู้ก่อตั้งพรรคที่มีความถนัดด้านเศรษฐกิจการค้าและนโนบายของพรรคก็ชัดเจนว่าจะเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศเป็นหลัก ซึ่งทุกวันนี้มีปัญหาอย่างมาก ตนเองก็อยากจะให้พี่น้องประชาชนในท้องถิ่นได้มีความกินดีอยู่ดี
ตนเคยเป็นอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งเขต 7 จ.ขอนแก่นในนามพรรคไทยรักไทยเมื่อปี พ.ศ.2544 ตอนนั้นเพิ่งได้เหรียญโอลิมปิกหมาดๆ ติดยศเรืออากาศโท แต่ปัจจุบันตนมีติดยศนาวาอากาศเอกแล้ว ตอนนั้นแพ้คะแนนผู้ชนะเลือกตั้ง คือสมศักดิ์ คุณเงินไปเพียง 1,000 กว่าคะแนน การลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหน้าตนมั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน เพราะเป็นคนในท้องถิ่นที่รู้ปัญหาพื้นที่ดีว่าประชาชนต้องการอะไร


ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวย้ำถึงเหตุผลสำคัญที่ต้องกลับมาตั้งพรรคการเมืองเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้าว่าเพราะต้องการเห็นประเทศมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ทุกวันนี้ประเทศชาติมีปัญหาหลายด้านรุมเร้า โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน น้ำมันแพง ค่าครองชีพสูง ซ้ำยังต้องเจอกับภาวะโรคระบาดโควิดอีก จึงต้องการสร้างพรรคการเมืองน้ำดีที่จะนำพาประเทศก้าวข้ามผ่านปัญหาเหล่านี้ไปให้ได้ และขอยืนยันว่าพรรคสร้างอนาคตไทยไม่มีขั้ว ไม่ซ้ายสุด ไม่ขวาสุด ไม่ทะเลาะกับใคร


พรรคอนาคตใหม่ขออาสาเข้ามาประสานรอยร้าวของประเทศ ความพร้อมของทีมงานที่ถนัดด้านเศรษฐกิจจะช่วยนำพาประเทศให้ก้าวข้ามปัญหาปากท้องไปได้ ที่จะลืมไม่ได้คือจะดึงคนที่มีความรู้ความสามารถที่เป็นคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงานให้มากขึ้น นอกจากเศรษฐกิจภายในประเทศจะต้องเข้มแข็งแล้ว ด้านการค้าการลงทุนก็ต้องสามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้ด้วย
ต่อคำถามถึงตัวบุคคลที่ทางพรรคจะสนับสนุนให้เป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีนั้น นายสนธิรัตน์กล่าวว่าผู้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปต้องมีคุณสมบัติเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ เป็นผู้ที่มีความปราณีปรานอมประสานงานได้ดีกับทุกฝ่ายและที่สำคัญต้องเป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อประชาชนต่อประเทศชาติไม่ทุจริตคดโกง ผู้สื่อข่าวถามต่อทางพรรคอนาคตไทยสามารถยืนยันได้แล้วหรือยังว่าบุคคลที่จะเสนอเป็นแดนดิเดทนายกรัฐมนตรี คือ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายสนธิรัตน์บอกว่าท่าน ดร.สมคิดเป็นบุคคลหนึ่งที่มีคุณสมบัติตามที่พรรคต้องการ.

สมบูรณ์ สุขชัยบวร/ชูไทย วงศ์บุญมี/จังหวัดขอนแก่น/รายงาน/ 087-9534708

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท