วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ตร.ทางหลวงเยี่ยม!ทางหลวงขอนแก่นสกัดรถหรูขนยาบ้านับล้านเม็ด

ทางหลวงขอนแก่นสกัดรถหรูขนยาบ้านับล้านเม็ด/กองบัญชาการสอบสวนกลาง โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง ส.ทล.2 กก 4บก. ทล.ขอนแก่น /เมื่อวันที่6ก.พ.2565 เวลา 12.00น ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รองผบช.ก.พล.ต.ต.เอกราชลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล.พ.ต.อ.อนุรัตน์ ฉิมทิม ผกก.4บก.ทล. พ.ต.ท.ยุทธนันท์ จันทร์เนตร รอง ผกก.4บก.ทล.ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.บดินทร์ ชูเฉลิม สว.ส.ทล.2กก4บก.ทล.ขอนแก่น.พร้อม ร.ต.อ.จุติภูมิ ชิดนอก รอง สวป. ร.ต.ต.มนัตร์ เจริญ รอง สวป ร.ต.ตเกรียงไกล โคตรประทุม รอง.สวป.ร.ต.ต.ณรงค์ สิทธิ รอง สวป ด.ต.จิระ พลาง ผบ.หมู่ ด.ต.พิชัย ดู่ป้อง ผบ.หมู่ ด.ต.ธีระวุฒิ พระคุณ ผบ.หมู่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดสกัดปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดให้โทษ

เมื่อเวลา 02.00 น.ของ วันที่ 6ก.พ.2565. ด้วยได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวแจ้งมาว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่รับรับผิดชอบจึงไ้ดตั้งจุดตรวจ จุดสกัดที่ กิโลเมตรที่ 384-385 ต.ม่วงหวาน อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ชุดจุดตรวจได้สังเกตเห็นรถยนตร์ตู้โตโยต้าสีขาว รุ่นอัลพาร์ด ทะเบียน ภค 8555 กทม.ตามที่สายแจ้งมาเดินทางจาก จังหวัดอุดรธานี มุ่งหน้าเข้าพื้นที่ จ.ขอนแก่น จึงส่งสัญญาด้วยไฟฉายให้หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ พบชายรูปร่างสันทัด อายุประมาณ 35 ปี เป็นคนขับนั่งมาคนเดียว มีอาการลุกลี้ลุกลนแสดงอาการมีพิรุธพูดจาวกวน เจ้าหน้าที่สังเกตภายในรถไม่มีเบาะนั่งกับเห็นถุงดำภายในห้องโดยสารจึงขอตรวจค้น แต่คนขับได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงนำรถวิทยุสายตรวจที่เตรียมพร้อมอยู่แล้วไล่ติดตามพร้อมเปิดสัญญาณไฟแดง และประกาศทางไมโครโฟนให้หยุด จนกระทั่งถึงจุดบริเวณซ่อมถนนเป็นทางตัน ที่ กม.365-366 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พบรถคันที่ไล่ติดตามจอดทิ้งไว้ คนขับได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ ตรวจสอบภายในรถพบของกลางเป็นยาบ้า 330 ก้อนละ 6,000เม็ด รวม 1,980,000เม็ด และยาไอซ์ 1 ก้อนน้ำหนัก 1 กก.บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยมีถุงพลาสติกสีดำห่อหุ้มอีกชั้นวางอยู่ในห้องโดยสาร จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น.ดำเดินคดีตามกฎหมายต่อไป การจับกุมยาเสพครั้งนี้ใช้รถหรูราคาแพงในการขนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน พบว่ามีการสวมทะเบียนรถอย่างแน่นอน โดยวันเกิดเหตุนั้น เจ้าของรถที่แท้จริงแจ้งว่าวันเวลาที่เกิดเหตุนั้นรถจอดอยู่ที่บ้านไม่ได้ไปไหนเลย..
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“มข.” จับมือ ธ.โลก ควงห้าเมืองในไทย จัดหาเงินทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การยกระดับคุณภาพชีวิตทั่วประเทศ
ร.ร.ขอนแก่นวิทย์ ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 รับเปิดภาคเรียน 1/2565
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดรับสมัครสอบเป็นลูกจ้าง 208 อัตรา รับสมัครทางอินเทอรเน็ต ตั้งแต่บัดนี้ – 20 พฤษภาคม 2565
ขอนแก่น /เปิดเทอมวันแรกที่ขอนแก่น คึกคัก เด็กดีใจได้มาโรงเรียน คุณครูคุมโควิดเข้ม