วันจันทร์, 23 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่นจับหนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมท้าตำรวจ เข้าจับกุม

ขอนแก่นจับหนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมท้าตำรวจ เข้าจับกุม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 ก.พ. 2565 ที่ หน้าบ้านเลขที่ 93/75 ซอยน้ำทิพย์ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุยิงปืนที่บ้านเลขที่ 93/75 ซอยน้ำทิพย์ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จำนวน 4 นัด หลังทราบเหตุ พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ,พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรารอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ,พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.อ.ณัฐฏ์ โหม่งพุฒ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ,พ.ต.อ.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4 ,พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รองผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย สวป.,สว.สส.และเจ้าหน้าที่สายตรวจ,ชุดสืบสวน,จราจร สภ.เมืองขอนแก่น สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น,กก.ปพ.ภ.4


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายภูรินทร์ พันนาม ผู้ถูกจับ (ทราบชื่อนามสกุลจริงภายหลัง)อายุ 38 ปี เลขประจำตัวประชาชน 3-3207-00920-76-7 ที่อยู่ 88 หมู่ 11 ต.หนองเทพ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ยืนอยู่ในรั้วภายในบริเวณบ้านซึ่งเป็นทาวน์เฮ้า เมื่อผู้ถูกจับเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ถูกจับซึ่งมีท่าทางเครียดอยู่แล้วได้หลบหนีเข้าไปในบ้านพักปิดประตูแล้วขึ้นไปบนบ้านชั้นสองพร้อมกับเปิดหน้าต่างตะโกนท้าทายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลาพร้อมกับนำอาวุธปืนของกลางออกมาถือไว้ในมือและนำเสื้อเกราะกันกระสุนมาใส่และระหว่างนั้น ผู้ถูกจับได้ตะโกนท้าทายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมอยู่ตลอดเวลาและยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นระยะๆจำนวน 3 นัด


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เจรจากับผู้ถูกจับแต่ก็ไม่เป็นผลระหว่างนั้นผู้ถูกจับได้นำถังแก๊สหุงต้มในบ้านออกมาที่ถนนหน้าบ้านพร้อมกับเปิดแก๊สเป็นระยะเพื่อให้เจ้าหน้าที่ไม่กล้าที่จะใช้กำลังเข้าจับกุมซึ่งระหว่างนั้นผู้ถูกจับได้ถืออาวุธปืนไว้ในมือตลอดเวลาและผู้ถูกจับก็เดินเข้าออกบ้านพักหลายครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้นำ น.ส.อวยพร จิรฐานิด ภรรยา ของผู้ถูกจับมาช่วยเจรจา ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง จนผู้ถูกจับยอมมอบตัวและวางอาวุธปืน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาที่ สภ.เมืองขอนแก่น
แต่เนื่องจากจากผู้ถูกจับมีท่าทางคล้ายกับคนเมายาเสพติดแต่จากการสอบถามผู้ถูกจับแจ้งว่าไม่เคยเสพสารเสพติดมาก่อนแต่อย่างใด แต่ได้รับประทานยาบางชนิด จึงขอตรวจสารเสพติดในตัวอย่างน้ำปัสสาวะของผู้ถูกจับ โดยผู้ถูกจับยินยอม แต่ผลยังไม่ชัดเจน จึงได้ส่งตัวอย่างน้ำปัสสาวะไปตรวจเพื่อยืนยันผลที่โรงพยาบาลขอนแก่น ผลการตรวจมีผลเป็น ลบ และสอบถามผู้ถูกจับว่าเคยได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนมาก่อนหรือไม่ผู้ถูกจับรับว่าไม่เคยได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนมาก่อนแต่อย่างใด โดยอาวุธปืน,เครื่องกระสุนปืนพร้อมเสื้อเกราะกันกระสุนของกลางทั้งหมดผู้ถูกจับได้ซื้อมาจากเพื่อน(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง)ระหว่างที่เป็นทหารพรานที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐาน “ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว , ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและมีซึ่งยุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ” ผู้ถูกจับทราบสิทธิและเข้าใจข้อกล่าวหาดังกล่าวดีแล้วได้ให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทุกข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางคือ 1.อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ CZ 2075 RAMI ขนาด 9มม.ทะเบียน กท 4812980 จำนวน 1 กระบอก 2.ซองกระสุน ขนาด ๙ มม. จำนวน 1 ซอง3.ปลอกกระสุนปืนขนาด ๙ มม. จำนวน 1ปลอก4.เสื้อเกราะกันกระสุนยี่ห้อ Bogie.1 จำนวน 1 ตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยกล่าวหาว่า “ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว , ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและมีซึ่งยุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
ตร.ภ.4 และ สตม. รับมอบอุปกรณ์ตรวจหายาเสพติด-ปราบปรามอาชญากรรม จากสหรัฐอเมริกา มูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท
มทบ.23 รุดเยี่ยมอาการอาพาธ  หลวงปู่พรหม เจ้าอาวาสวัดโนนชัยวนาราม ขอนแก่น
(มีคลิป)อว.ผนึกพลังนักวิชาการทั่วอีสาน  จัดกิจกรรม “Brainpower Thailand 2022” บุญเปิดบ้านแปงเมือง สร้างคนข้ามพรมแดน สู่อุตสาหกรรมแห่งโลก
ชาวบ้านกว่า 50 คนบุก โรงพักเมืองขอนแก่น ทวงถามคดีโกงไม่คืบ