วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”

“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”
เพื่อดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในครอบครัวผู้ยากลำบาก ยากจน ครอบครัวมีรายได้น้อย ด้วยการบริการรับส่งศพของครอบครัวผู้ยากลำบาก ไปส่งที่วัดและช่วยดูแลในการจัดพิธีงานศพให้กับประชาชนที่ร้องขอความช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า ที่ บริเวณ วัดศรีนวล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น มอบหมายให้ นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรี พร้อมด้วย นายเสกสิทธิ์ โฆษิตวุฒิ สมาชิกสภาเทศบาล, นายกฤษณะ ทองดี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายก, นายอดิศักดิ์ สมจิตต์ หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล, นางนุชนภา ขันธ์เครือ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการมีส่วนร่วมและกระจาย และพนักงานเทศบาลที่เกี่ยวข้อง เข้ากราบนมัสการ พระครูปริยัติธรรมานุศาสก์ รองเจ้าอาวาสวัดศรีนวล พร้อมด้วยพระฮอนด้า วาทสทฺโท/เข็มมา, ดร. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีนวลเพื่อหารือโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี” โดยมี นายเศกฤทธิ์ ดาวังปา ประธานชุมชนชัยณรงค์สามัคคี, นางมณีรัตน์ กิ่งแก้วเจริญชัย ประธานกองทุนฌาปนกิจศพผู้ยากไร้, นางอุบล ดีโยธา คณะกรรมการวัดศรีนวล เข้าร่วมหารือด้วย


นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรี เทศบาลนครขอนแก่น เปิดเผยว่า สำหรับโครงการศูนย์บริการ “นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี เทศบาลนครขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น” ภายใต้โครงการคนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน มีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในครอบครัวผู้ยากลำบาก ยากจน ครอบครัวมีรายได้น้อย ด้วยการบริการรับส่งศพของครอบครัวผู้ยากลำบาก ไปส่งที่วัดและช่วยดูแลในการจัดพิธีงานศพให้กับประชาชนที่ร้องขอความช่วยเหลือ( โดยการช่วยเหลือและบริการจะมีคณะทำงานภาคประชาชนและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลร่วมตรวจสอบ) ซึ่งมีวัดที่จะเข้าร่วมโครงการ (นำร่อง) ได้แก่ เขต1 วัดมรรคสำราญ, เขต2 วัดศรีนวล, เขต3 วัดศรีสว่างโนนทัน, เขต4 วัดป่าอดุยาราม ซึ่งศูนย์บริการที่ตั้งขึ้น เพื่อสร้างภารกิจในการบริการสังคมในกลุ่มผู้เสียชีวิตที่ยากลำบาก นำท่านเหล่านั้นสู่ภพภูมิที่ดีด้วยการบริการทางสังคม ที่เทศบาลนครขอนแก่นได้จัดให้มีขึ้นในสังคมเมืองขอนแก่น.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“มข.” จับมือ ธ.โลก ควงห้าเมืองในไทย จัดหาเงินทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การยกระดับคุณภาพชีวิตทั่วประเทศ
ร.ร.ขอนแก่นวิทย์ ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 รับเปิดภาคเรียน 1/2565
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดรับสมัครสอบเป็นลูกจ้าง 208 อัตรา รับสมัครทางอินเทอรเน็ต ตั้งแต่บัดนี้ – 20 พฤษภาคม 2565
ครม.ไฟเขียว! แผนปฏิบัติการด้านผู้สูงอายุ ระยะที่ 3 (พ.ศ.2566-2580) รองรับสังคมสูงวัยเชิงรุกทุกมิติ