วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

โจรย่องเงียบตอนเช้ามืดขโมยไม้ด่างหน้าร้านตัดผม 2 ร้านติด โดยก่อเหตุอย่างใจเย็นเลือกดูต้นไม้ที่จะขโมยเหมือนกับมาช้อปปิ้ง

โจรย่องเงียบตอนเช้ามืดขโมยไม้ด่างหน้าร้านตัดผม 2 ร้านติด โดยก่อเหตุอย่างใจเย็นเลือกดูต้นไม้ที่จะขโมยเหมือนกับมาช้อปปิ้ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เดอะ ทอมน้อง” ที่ได้มีการโพสต์ภาพที่บึนทึกได้จากกล้องวงจรปิดหน้าร้านตัดผมแห่งหนึ่งภายในตลาดต้นตาล เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่สามารบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 45-50 ปี รูปร่างผอม สูง สวมเสื้อคลุมมีฮู้ด กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่นและทะเบียน เข้ามาจอดหน้าร้านจากนั้นเดินตรงมายังจุดที่วางต้นไม้หน้าร้านและเดินเลือกสักพัก เมื่อได้ต้นไม้ที่ถูกใจก็ยกกระถางมาวางรวมกันไว้ก่อนที่จะขนขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่หลังจากก่อเหตุเพียง 7 นาที ชายคนเดิมได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านอีกครั้ง โดยสวมหมวกกันน็อคครึ่งใบตรงเข้ามาที่จุดวางต้นไม้ของร้านเสริมสวยที่อยู่ติดกับร้านเดิมแล้วเดินเลือกต้นไม้อย่างใจเย็นเมหือนเดินช้อปปิ้งซื้อของ ก่อนที่จะยกต้นไม้ไปทั้งกระถางขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอีกครั้ง พร้อมข้อความระบุว่า “ช่วงนี้ระวังโจรนะคับ เจอมากับตัว ช่วงประมาณ 06.00 เป็นต้นไป มีโจรมาขโมยต้นไม้ที่หน้าร้าน มาสองรอบ รอบแรก มาขโมยร้านข้างๆ (ไม่ใส่หมวกกันน็อค) รอบสอง มาขโมยที่ร้าน (ใส่หมวกกันน็อค) โจรเน้นขโมยบอนสี หากท่านไหนรู้จัก ทักมาบอกหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ โดนโจรขโมยต้นไม้จนได้ อย่าให้เจอนะมึง เดี่ยวมึงจะเจอ ร้านเสริมสวยอยู่ คอนโดมิเนียมต้นตาล ตึกA ฝากช่วยกันแชร์ด้วยนะคับ”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุโดยพบกับ น.ส.จีรพรรณ แพงดี อายุ 33 ปี เจ้าของร้านทำผมเสริมสวย นวดหน้า และ น.ส.จินตรา ไชยขีน อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน “NYแฮร์ดีไซน์” ซึ่งทั้งคู่มีร้านอยู่ติดกัน ซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาดต้นตาล เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งได้พาผู้สื่อข่าวดูจุดที่ถูกคนร้ายขโมยต้นไม้ไปทั้ง 2 จุด

น.ส.จีรพรรณ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งต้นไม้ที่ถูกคนร้ายขโมยไปนั้นเป็นต้นบอนสี ที่เพิ่งจะสั่งมาลงดินได้ไม่ถึงอาทิตย์เตรียมนำไปขายให้กับลูกค้า โดยรอบแรกที่มาขโมยนั้น จอดรถจักรยานยนต์ไว้ไกลๆแล้วเดินเข้ามาเลือกต้นไม้เหมือนช้อปปิ้ง ก่อนจะหยิบเอาต้นไม้ไปพร้อมกับกระถางขับรถออกไป ก่อนที่ไม่ถึง 7 นาที คนร้ายรายนี้ย้อนกลับมาอีกครั้ง ขับรถจักรยานยนต์กลับมาและเดินมาเลือกเอาต้นไม้บอนสีของร้านตัดผมที่อยู่ข้างๆไปอีก 4-5ต้น ซึ่งอยู่ในกระถางเดียวกัน

“คาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยอยู่ละแวกนี้ ลักษณะเหมือนแขกขาวอายุมากกว่า 40 ปี และเชื่อว่าน่าจะไม่มีความรู้เรื่องของต้นไม้ เพราะต้นไม้ที่มีราคาอยู่ติดกันไม่ถูกขโมยไป แต่เลือกเอาต้นบอนสี ราคาประมาณ 150-350 บาท เพราะคิดว่าจะขายง่ายไป และมีสีสันสวยงามมากกว่า หลังเกิดเหตุไม่ได้เข้าแจ้งความแต่หากมีครั้งหน้าก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผญบ.หินลาด บ้านคัอ ขอนแก่น ควงสาวสะดวกซื้อร้องทุกข์สื่อ หลังรถ จยย.หาย คดีไม่คืบ
มทบ23 “ถ่ายทอดความรู้ศาสตร์พระราชาสู่เมล็ดพันธุ์แห่งความดี”
“ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม” ขอนแก่น จัดงานใหญ่อลังการ พิธีฉลองโล่พระราชทาน ๙ โล่
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
“มข.”จัดปฐมนิเทศนักวิจัยใหม่ เส้นทางสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย