วันพฤหัสบดี, 18 สิงหาคม 2565

กตป.กสทช.จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (Public Hearing)การติดตามและประเมินผลการคุ้มครองผู้บริโภคสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ประจำปี 2565


กตป. กสทช. ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (Public Hearing) เพื่อติดตามและประเมินผลการปฏิบัติผลการคุ้มครองผู้บริโภคสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ประจำปี 2565 ณ จังหวัดขอนแก่น
   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 มกราคม 2565 ที่โรงแรม AVANI Khon Kaen Hotel & Convention Centre จังหวัดขอนแก่น ดร.พันธ์ศักดิ์  จันทร์ปัญญา ประธานคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงาน กสทช. และ กรรมการติตตามและประเมินผลด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ตลอดคณะกรรมการฯพร้อมทั้ง รศ.ดร.วีรชัย  อโณทัยไพบูลย์ หัวหน้าโครงการฯ ซึ่งจัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีตัวแทนจากภาครัฐและเอกชน และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมรับฟังและแสดงความคิดเห็นกว่า 150 คน
   ดร.พันธ์ศักดิ์ จันทร์ปัญญา ประธานคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงาน กสทช. และ กรรมการติตตามและประเมินผลด้านการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า วันนี้คณะติดตามประเมินผลตามนโยบาย กสทช.ได้มาจัดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะได้ส่วนเสีย โครงการจ้างที่ปรึกษาเพื่อติดตามและประเงินผลตามนโยบาย กสทช, ที่สำคัญในภาคอีสานโดยเราเลือกที่จังหวัดขอนแก่น เป็นจุดกึ่งกลาง ด้วยกิจกรรมวันนี้ที่เราได้มาจัด คือรับฟังความคิดเห็นจาก เทคโนโลยี ในด้านคุ้มครองผู้บริโภค เนื่องจากทุกวันนี้มีภัยต่างๆนานา ในการใช้เทคโนโลยีได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย และเป็นภัยใกล้เคียงให้กับประชาชน อีกด้วย


    ดร.พันธ์ศักดิ์  กล่าวด้วยว่าดังนั้นจึงอยากให้ทุกท่านได้รับความรู้ เข้าใจในภายในด้านต่างๆ เพื่อให้อาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จัดทำเป็นข้อมูล เพื่อเสนอ กสทช. แนวทางในการแก้ไขต่อไป ส่วนภัยฉ้อโกงทางออนไลน์ ที่อยู่ในรอบข้างเราก็คือ การหลวกให้โอนเงินต่างๆ ค้า – ขายออนไลน์ หรือไม่ชอบชวนมาทำธุรกิจ แม้แต่การเล่นการพนันออนไลน์ และภัยร้าย Call Center ต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นภัยคุกคามในรูปแบบใหม่ ในส่วนนี้มีการดำเนินคดีเยอะมาก ในส่วนของ กสทช.นั้นเป็นต้นเรื่องที่คอยรับเรื่องแจ้ง ผู้ดำเนินการต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น ที่ทำด้านอาชญากรรมข้อมูล เพื่อให้ดำเนินการนำคดีรวมทั้ง ศคบ.ด้วย แต่ถ้าท่านมีปัญหา ให้ท่านติดต่อไปที่1204 Call Center เรื่องร้องเรียนของ กสทช.


   ดร.พันธ์ศักดิ์  กล่าวอีกว่าทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ร่วมกับ สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อดำเนินการติดตามและประเมินผลประเมินผลตามนโยบาย กสทช.ที่สำคัญ ในด้านการคุ้มครองผู้บริโภค โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามและติดตามและประเมินผลประเมินผลตามนโยบาย กสทช.ในด้านคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปี 2564 และ เพื่อพัฒนากลไก มาตรการหรือแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการวิทยุ-สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้
ไข่แพง!ไข่ไก่ขอนแก่นปรับราคาขึ้นแล้ว ตามประกาศของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นในพื้นภาคอีสานตอนบนทั้งหมดเดินทางไปทดสอบสมรรถภาพร่าง กายเพื่อความพร้อม
วงโปงลางสินไซ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มข.คว้าถ้วยพระราชทานฯ พร้อมกวาดอีก 6 รางวัล
“กฟก.สาขาจังหวัดขอนแก่น” ติดตามประเมินผลการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร อ.ชุมแพ
ตร.ทางหลวงขอนแก่นให้การจราจรตลอด24 ชม.ฝนตกน้ำท่วมถนนมิตรภาพ