วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ชาวบ้านคัดค้านการสร้างโรงจำกัดขยะด้วยไฟฟ้า แห่งที่ 2 ในพื้นที่ตำบลโนนท่อน

ชาวบ้านคัดค้านการสร้างโรงจำกัดขยะด้วยไฟฟ้า แห่งที่ 2 ในพื้นที่ตำบลโนนท่อน
   เมื่อวันที่ 2 มกราคม  2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า สืบเนื่องจากวันที่ 27 ธันวาคม 2564  กลุ่มคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2  ได้ยื่นหนังสือ  คัดค้านการขออนุมัติโครงการบริหารและจัดการขยะมูลฝอยชุมชน (โรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2) ต่อนายไพรวัลย์ อินบุญญา ประธานสภาเทศบาลตำบลโนนท่อน  ณ  เทศบาลตำบลโนนท่อน เพื่อมีมติให้ถอดแผนการสร้างโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2 ออกจากแผนพัฒนาตำบลของเทศบาล  แต่ได้รับคำตอบเพียงแต่ว่า ทำตามนโยบายของรัฐบาลและจังหวัด  เทศบาลทำตามขั้นตอน  ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ไม่ผ่านมติในสภาไปแล้วครั้งหนึ่งด้วยเสียง 6 : 5 


     ดังนั้นในวันนี้ จึงได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้ตระหนักถึงปัญหาที่จะตามมามากมายจากการมีโรงไฟฟ้าขยะ และประชาสัมพันธ์ให้กับชาวบ้านที่ยังไม่ได้รับทราบข้อมูล  การรณงค์ได้เดินประชาสัมพันธ์ไปรอบหมู่บ้าน ได้รับเสียงตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งมีทั้งคนที่ยังไม่ได้ทราบข้อมูลนี้เลย ได้เกิดตระหนักและมองเห็นปัญหามลพิษที่จะตามมาอีกในหลายๆ ด้าน  โดยเสียงตอบรับทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่เอาโรงไฟฟ้าขยะ”  เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการที่มีโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 1 แล้ว ที่บ้านคำบอน ตำบลโนนท่อน  ส่วนแผนที่จะสร้างโรงที่ 2 มีแนวโน้มที่สร้างมากที่สุดคือพื้นที่บ้านบึงแก ซึ่งเป็นแหล่งชุมชน และยังอยู่ในพื้นที่ตำบลโนนท่อนอีก  เราจึงขอคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2 ในพื้นที่ตำบลโนนท่อน.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ