วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

ชาวบ้านคัดค้านการสร้างโรงจำกัดขยะด้วยไฟฟ้า แห่งที่ 2 ในพื้นที่ตำบลโนนท่อน

ชาวบ้านคัดค้านการสร้างโรงจำกัดขยะด้วยไฟฟ้า แห่งที่ 2 ในพื้นที่ตำบลโนนท่อน
   เมื่อวันที่ 2 มกราคม  2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า สืบเนื่องจากวันที่ 27 ธันวาคม 2564  กลุ่มคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2  ได้ยื่นหนังสือ  คัดค้านการขออนุมัติโครงการบริหารและจัดการขยะมูลฝอยชุมชน (โรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2) ต่อนายไพรวัลย์ อินบุญญา ประธานสภาเทศบาลตำบลโนนท่อน  ณ  เทศบาลตำบลโนนท่อน เพื่อมีมติให้ถอดแผนการสร้างโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2 ออกจากแผนพัฒนาตำบลของเทศบาล  แต่ได้รับคำตอบเพียงแต่ว่า ทำตามนโยบายของรัฐบาลและจังหวัด  เทศบาลทำตามขั้นตอน  ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ไม่ผ่านมติในสภาไปแล้วครั้งหนึ่งด้วยเสียง 6 : 5 


     ดังนั้นในวันนี้ จึงได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้ตระหนักถึงปัญหาที่จะตามมามากมายจากการมีโรงไฟฟ้าขยะ และประชาสัมพันธ์ให้กับชาวบ้านที่ยังไม่ได้รับทราบข้อมูล  การรณงค์ได้เดินประชาสัมพันธ์ไปรอบหมู่บ้าน ได้รับเสียงตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งมีทั้งคนที่ยังไม่ได้ทราบข้อมูลนี้เลย ได้เกิดตระหนักและมองเห็นปัญหามลพิษที่จะตามมาอีกในหลายๆ ด้าน  โดยเสียงตอบรับทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่เอาโรงไฟฟ้าขยะ”  เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการที่มีโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 1 แล้ว ที่บ้านคำบอน ตำบลโนนท่อน  ส่วนแผนที่จะสร้างโรงที่ 2 มีแนวโน้มที่สร้างมากที่สุดคือพื้นที่บ้านบึงแก ซึ่งเป็นแหล่งชุมชน และยังอยู่ในพื้นที่ตำบลโนนท่อนอีก  เราจึงขอคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าขยะแห่งที่ 2 ในพื้นที่ตำบลโนนท่อน.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
“มข.”จัดปฐมนิเทศนักวิจัยใหม่ เส้นทางสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นเข้าเป็นวิทยากรมอบความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาต ผู้ขับขี่รถยนต์และรถบรรทุก
ล้นหลาม!คนขอนแก่นร่วมงานวิ่งครั้งแรกของ ม.ภาคฯ NEU Minimarathon 2022
ร้านพวงหรีดและดอกไม้สดขอนแก่น ยังไหว ขอตรึงราคาจำหน่ายเริ่มต้นพวงละ 500 บาทเช่นเดิม แม้ต้นทุนดอกไม้จะแพงขึ้น