วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

รวบโจรเสพยาบ้า ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ สารภาพหาเงินเที่ยวปีใหม่

รวบโจรเสพยาบ้า ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ สารภาพหาเงินเที่ยวปีใหม่
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่2 ม.ค. 2565 พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมเกียรติ มีพูล สว.(สส.) สภ.บ้านฝาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บ้านฝาง ร่วมกันจับกุม นายวีรยุทธ ลีคำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ม.4 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ได้พร้อมยาบ้า 1 เม็ด และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน 1 คัน ในข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย และข้อหาเป็นผู้ขับขี่รถจักรยารยนต์ขณะมีสารเสพติด(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และข้อหา วิ่งราวทรัพย์ ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ของปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านฝาง รับแจ้งจากผู้เสียหาย 2 ราย โดยรายแรก ผู้เสียหายแจ้งว่า ถูกคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 30 ปีขับขี่รถจักรยานยนต์ ยฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน ชิงทรัพย์กระเป๋าสะพาย ขณะกำลังขับขี่รถอยู่บนถนนมะลิวัลย์คู่จนนานทางเข้าวัดเกาะแก้ว ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป แต่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มบนถนน ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ รายที่สองแจ้งว่า ถูกคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 30-35 ปีขับขี่รถจักรยานยนต์ ยฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน ชิงเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 12 เหตุเกิดที่ถนนข้ามคลองบ้านเหล่า ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

“หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พบว่า คนร้าย แต่งตัวกะทัดรัด ทะมัดทะแมง อายุไม่เกิน 40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน วนเวียนในพื้นที่ตำบลบ้านฝาง จึงตระวนหาตัวคนร้ายในพื้นที่ กระทั่งพบตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนมะลิวัลย์ หน้าตลาดบ้านฝาง มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น จึงเรียกตัวเพื่อตรวจค้น แต่คนร้ายขับขี่รถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไล่ติดตาม และควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าในกล่องลูกอม อยู่ในกะเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างซ้าย 1 เม็ด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนและทำการตรวจปัสสาวะ”

ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าที่พบซื้อมาจากคนรู้จักจำนวน 3 เม็ด และเสพไปแล้ว 2 เม็ด เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นวันที่ 31 ธ.ค. ได้ขับขี่รถจักรยารยนต์ ตระเวนไปตามถนนสายต่างๆ เพื่อต้องการชิงทรัพย์จากชาวบ้านที่เป็นผู้หญิง เพราะต้องการเงินไปเที่ยวปีใหม่ แต่รายแรกซึ่งก่อเหตุบนถนนมะลิวัลย์คู่จนนานทางเข้าวัดเกาะแก้วไม่สำเร็จ ตอนเย็นจึงก่อเหตุซ้ำ ที่ถนนข้ามคลองบ้านเหล่า ต.บ้านฝาง ได้โทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่องนำไปขายได้เงินมาก็เอาไปเที่ยวกินปีใหม่กับเพื่อนๆจนเงินหมดแล้ว

“นอกจากนี้ผู้ต้องหายังพูดอีกว่า ในช่วงเดือนธันวาคม 2564 นั้น ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่สภ.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จำนวน 3 ครั้ง พื้นที่สภ.หนองเรือจำนวน 2 ครั้ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเป็ดและสภ.หนองเรือ ทราบเรื่องที่จับกุมคนร้ายและคนร้ายรับสารภาพแล้ว จึงได้มีการอายัดตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วเช่นกัน”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้
ไข่แพง!ไข่ไก่ขอนแก่นปรับราคาขึ้นแล้ว ตามประกาศของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นในพื้นภาคอีสานตอนบนทั้งหมดเดินทางไปทดสอบสมรรถภาพร่าง กายเพื่อความพร้อม
วงโปงลางสินไซ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มข.คว้าถ้วยพระราชทานฯ พร้อมกวาดอีก 6 รางวัล
“กฟก.สาขาจังหวัดขอนแก่น” ติดตามประเมินผลการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร อ.ชุมแพ
ตร.ทางหลวงขอนแก่นให้การจราจรตลอด24 ชม.ฝนตกน้ำท่วมถนนมิตรภาพ