วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ชาวขอนแก่นขอพรปีใหม่ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เสริมความเป็นสิริมงคล เอาฤกษ์เอาชัยรับวันปีใหม่ ท่ามกลางมาตรการควบคุมโควิดอย่างเข้มงวด

ชาวขอนแก่นขอพรปีใหม่ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เสริมความเป็นสิริมงคล เอาฤกษ์เอาชัยรับวันปีใหม่ ท่ามกลางมาตรการควบคุมโควิดอย่างเข้มงวด

เมื่อเวลา11.30น. วันที่ 2 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น ถ.ศรีจันทร์ จ.ขอนแก่น ชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางมากราบไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น สิ่งศักดิสิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ของ จ.ขอนแก่น เพื่อขอพรเอาฤกษ์เอาชัย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว รับวันปีใหม่ 2565

น.ส.ปราณี ทองสำแดง อายุ 35 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ช่วงเทศกาลวันสำคัญจะพาครอบครัวมาไหว้ขอพรศาลหลักเมืองสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ที่เป็นเคารพบูชาของชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ในทุกเทศกาลหรือหากมีเวลาที่พอเหมาะพอควรก็จะพาครอบครัวมากราบไหว้ขอพร เพราะศาลหลักเมืองขอนแก่นแห่งนี้คนขอนแก่นเชื่อถือกันว่าหากได้มากราบไหว้ก็จะทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีขอพรสิ่งใดจะเป็นไปตามที่ขอ โรคภัยที่มีหลีกหนีห่างหาย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว ก่อนที่แต่ละคนในครอบครัวแต่แยกย้ายกลับไปทำงานตามปกติหลังสิ้นสุดวันหยุดยาว

” หลังจากที่ไหว้ศาลหลักเมืองเสร็จจะต้องการเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวๆต่างๆต่อ ให้ครบทุกจุดตามที่ได้วางแผนไว้หากมาสายหรือบ่ายนอกจากแดดจะร้อนแล้วยังคงจะมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากที่มาร่วมทำบุญจึงต้องการเลี่ยงคนจำนวนมากตามมาตรการเว้นระยะห่างจากสถานการณ์โควิดที่กำลังแพร่ระบาดอีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
สมุทรสาคร ยกอาหารทะเลไทยและของดี สินค้าเด่นกว่า 40 รายการ บุกตลาดขอนแก่น หวังเจาะไข่แดงศูนย์กลางภาคอีสาน เชื่อมโยงการค้า การลงทุน ส่งตรงอาหารทะเลถึงบ้าน ในราคาไม่แพง