วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

นักท่องเที่ยวเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่นคึกคักรับเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ทางสวนสัตว์ฟรีค่าจอดรถ 2 วัน เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่และกิจกรรมต่างๆมากมาย

นักท่องเที่ยวเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่นคึกคักรับเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ทางสวนสัตว์ฟรีค่าจอดรถ 2 วัน เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่และกิจกรรมต่างๆมากมาย

เมือเวลา 11.00 น.วันที่ 1 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยกันมาท่องเที่ยวและชมสัตว์นานาชนิด รวมทั้งการร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทางสวนสัตว์กำหนด ท่ามกลางมาตรกาาควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้มีมติยกเว้นค่าจอดรถฟรี ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ถึงวันที่ 1 ม.ค. 2565 เพื่อเป็นการมอบของขวัญปีให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ สร้างความสุขให้คนไทย ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ได้พาครอบครัวมาเที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง และอีก 1 โครงการ โดยมีสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี สวนสัตว์ขอนแก่น และโครงการคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ ขณะที่เทศกาลปีใหม่นี้สวนสัตว์ขอนแก่นได้กำหนดจัดกิจกรรมไว้ต้อนรับมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน ทั้งการจัดซุ้มถ่ายรูป กิจกรรมขบวนพาเหรดมาสคอตสัตว์ป่า กิจกรรม like & Share และการมอบขวัญ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวและเด็กๆให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

“สำหรับกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจเข้ามาเที่ยวสวนสัตว์ในวันนี้ คือกิจกรรม Sky Walk Flora View season#3 สวนดอกไม้ลอยฟ้า ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นถึงความสวยงามจากดอกไม้บานสีสันหลากหลายนับหมื่นต้น พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามและอากาศที่แสนสบายให้ได้สัมผัส กับการพักผ่อนของครอบครัว หรือคู่รัก สวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานยกระดับที่มีความสูง 20 เมตร สามารถมองเห็นวิวตัวอำเภอ วิวหุบเขา และชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ ทั้งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย”

ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นที่มีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุประมาณ 140 ล้านปี อย่างไรก็ตามสวนสัตว์ยังคงเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสธรรมชาติและชมวิถีชีวิตสัตว์ป่า หรือร่วมกิจกรรมส่งสุขสู่สัตว์ มอบของขวัญปีใหม่ที่สวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ