วันพุธ, 24 มิถุนายน 2569

คนขอนแก่นแห่ซื้อไม้ด่าง-ไม้มงคล รับวันปีใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท แพงสุด 2 ล้านบาท

03 ธ.ค. 2021
1073

คนขอนแก่นแห่ซื้อไม้ด่าง-ไม้มงคล รับวันปีใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท แพงสุด 2 ล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการปรับโฉมตลาดค้าไม้ให้กลายเป็นตลาดติดแอร์ เพื่อให้บริการลูกค้าแบบเข้าถึง พร้อมระบุช่วงนี้ราคาต่ำลงมาก หากเปิดประเทศได้ ราคาพุ่งสูงแน่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชานชาวขอนแก่นและผู้ที่ชื่นชอบไม้ด่างและไม้มงคล ต่างพากันมาเลือกชมและเลือกซื้อไม้ด่างและไม้มงคล ซึ่งผู้ประกอบการค้าต้นไม้ ได้นำมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะกลุ่มไม้ด่างและไม้มงคล ที่ยังคงเป็นที่สนใจจากผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้ ที่ต่างพากันมาเลือกชมและเลือกซื้อไว้สำหรับการเป็นของขวัญให้กับคนรักและคนสนิท รวมไปถึงผู้ที่ให้ความเคารพนับถือเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะที่ร้านคุ้มไม้งาม ที่ตั้งอยู่บริเวณบันไดเลื่อนที่นำต้นไม้นานาชนิดนับ 1,000 รายการ มาแสดงและจำหน่ายให้กับลูกค้าได้เลือกชมและเลือกซื้อ รวมทั้งพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องพันธุ์ไม้ต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมและความสนใจอยู่ในขณะนี้ แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือกลุ่มไม้ด่าง ที่มีราคาแพง ที่ทางร้านนำมาแสดงและจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น ก้านส้มด่าง ราคาต้นละ 390,000 บาท ออเรีย 180,000 บาท และ กวักมรกต ราคา 90,000 บาท ซึ่งมีลูกค้ามาชมและบันทึกภาพความสวยงามของพันธุ์ไม้ด่างอย่างต่อเนื่อง

นายวีระพงษ์ สุวรรณภา เจ้าของร้านคุ้มไม้งาม กล่าวว่า ยอมรับว่ากระแสความนิยมพันธุ์ไม่ด่าง ขณะนี้นั้นลดลงเมื่อเทียบกับช่วงที่โควิดระบาดหนัก ทำให้ผู้จำหน่ายไม้ด่างหลายคนเร่งจำหน่ายต้นไม้ที่ตนเองมีอยู่ออกไป แต่ทางร้านซึ่งให้บริการไม้ด่างและไม้มงคลแบบครบวงจรจึงยังคงจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง ตามสภาพและเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น วันนี้จึงได้นำพันธุ์ไม้กว่า 1,000 รายการ มาเปิดตลาดติดแอร์ให้กับลูกค้าได้เลือกชมและเลือกซื้อในราคาที่ย่อมเยาว์ เริ่มต้นที่ราคาต้นละ 50 บาท ไปจนถึงราคาแพงสุดคือหลักล้านบาท เนื่องจากความมั่นใจของผู้บิโภคที่กล้าออกมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า มาเดินเล่น ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ที่มีอย่างเข้มงวด ร้านฯจึงกล้าที่จะมาร่วมกับเซ็นทรัลเปิดเป็นตลาดต้นไม้ติดแอร์ให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อได้ไปจนถึงวันที่ 12 ธ.ค.


“เมื่อเข้ามาในร้านลูกค้าจะพลาดไม่ได้ที่จะมาชมความสวยงามของมอลเตอร่าเอลโบ้,เรดเอมเมอรัล,คิงออฟคิง,แก้วสารพัดนึก,เศรษฐีเงินล้าน รวมทั้งกลุ่มไม้มงคลต่างที่นำมาจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 50 บาท อาทิ พลูงาช้าง รวมทั้งการชมไม้ด่างที่ชื่นชอบและสวยงามในราคาที่จับต้องได้ ที่ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ออเรีย ต้นละ 180,000 บาท,กวักมรกตด่าง ต้นละ 90,000 บาท,ก้ามกุ้งด่าง ราคา 19,000 บาท ,พลูระเบิดด่าง 19,000 บาท ,แก้วสารพัดนึก 300 บาท,มอนเตอร่าจินนี่ 1,200 บาท หรือแม้กระทั่งก้านส้มด่าง ต้นละ 390,000 บาท ที่ร้านนำต้นจริงมาแสดงและจำหน่ายให้กับผู้ที่ชื่นชอบได้เลือกชมและดูของจริงก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ และในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของสัปดาห์หน้า คือช่วงระหว่างวันที่ 10-12 ธ.ค. ร้านมีกำหนดการในการนำต้นที่แพงที่สุดคือมอนเตอร์มิ้นท์ด่างต้นละ 2 ล้านบาท มาจัดแสดงที่ร้านที่เซ็นทรัลขอนแกนอีกด้วย”

นายวีระพงษ์ กล่าวต่ออีกว่า กลุ่มไม้ด่างและไม้มงคล ยังคงเป็นที่นิยมและที่ชื่นชอบของผู้ที่รักและสะสมพันธุ์ไม้อย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม้มงคลและไม้ด่างจึงยังคงเป็นของขวัญที่สำคัญที่คนขอนแก่นมาเลือกซื้อนำไปมอบให้กับบุคคลที่ตนเองรักและเคารพ ดังนั้นในขณะนี้ราคายังคงไม่แพงมากนัก อย่างไรก็ตามกลุ่มที่ชื่นชอบต้นไม้นั้นยอมรับว่าเป้นความชอบเฉพาะกลุ่มและความชอบโดยส่วนตัว ดังนั้นแนวโน้มที่ราคาจะลดลงหรือกระแสจะลดลงนั้นด้วยการที่ไทยเป็นฐานการค้าที่สำคัญของกลุ่มไม้ด่างในอาเซียนและร้านมีการส่งจำหน่ายไปในประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีการเปิดประเทศและการขนส่งง่ายและสะดวกมากขึ้น ความคึกคักก็จะกลับมาอีกครั้งแต่ราคาก็อาจจะปรับลดลง โดยเฉพาะตลาดเวียตนาม,ลาว และ อินโดนีเซีย ยังคงเป็นตลาดที่สำคัญที่มียอดของการสั่งซื้อมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ซีพี แอ็กซ์ตร้า ปักหมุดพลิกโฉม Lotus’s Khon Kaen สู่ศูนย์กลางการใช้ชีวิตแห่งใหม่ของภูมิภาค เดินหน้ายุทธศาสตร์ “Happy Mall” ดึงพันธมิตรระดับโลก IKEA เปิดบริการแห่งแรกในภาคอีสาน
โก โฮลเซลล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หญิงขอนแก่นใจบุญ สร้างห้องน้ำมอบให้ศูนย์พักคอยผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด (Community Isolation : CI) อำเภอเมืองขอนแก่น ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 
โก โฮลเซลล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จัดเทศกาล GO FRESHTIVAL จัดเต็มวัตถุดิบโปรแรงต่อยอดเมนูทำเงิน กระตุ้นกำลังซื้อผู้ประกอบการ
สายการบิน Sun PhuQuoc Airways เปิดประสบการณ์ฟูลเซอร์วิส บินตรงกรุงเทพฯ–ฟูก๊วก ราคารวมเริ่มต้น 2,250 บาทต่อเที่ยว*
ELLE ร่วมฉลอง 30 ปี สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ชวนทุกคน “ไปด้วยกันนะ” ส่งต่อแฟชั่นสวย มีสไตล์ ใส่ใจโลก