วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

(มีคลิป)ข่าวด่วน-มีคนร้ายปล้นทองกลางห้างดังขอนแก่น ยิงปืนขึ้น2นัดเปิดทางหนี ตำรวจรีบเร่งไล่ล่าตัว

ด่วน! คนร้ายบุกปล้นร้านทอง เซนทรัลขอนแก่น
เกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นทอง ในห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซ่าขอนแก่น กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายมีอาวุธปืน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามล่าจับกุม พบหนีออกนอกห้างแล้ว
    เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ รายงานว่ามีเหตุ มือปืนบุกปล้นร้านทองที่ ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซ่าขอนแก่น โดยก่อนเกิดเหตุนั้น ได้มีการยิงปืนไม่ทราบชนิดสองนัด หลังจากคนร้ายชิงทองสำเร็จ จากนั้นคนร้ายได้ยิงปืนเพื่อเปิดทาง เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุอุกอาจในครั้งนี้ สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชน ที่กำลังจับจ่ายใช้สอยอยู่ในที่เกิดเหตุ

ในขณะนี้ ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว พร้อมปิดกั้นบริเวณชั้น 2 ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุและตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เบื้องต้นได้ทองคำหนัก 11 บาท โดยไม่มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเร่งไล่ล่าคนร้าย เบื้องต้นยังไม่พบตัวคนร้าย แต่อย่างใด ซึ่งในขณะนี้ทางห้างสรรพสินค้า เซนทรัลพลาซ่าขอนแก่น ได้ทำการปิดพื้นที่ นำคนออกจากห้างดังกล่าวแล้ว คืบหน้าอย่างไรจะมีการรายงาน สถานการณ์ ให้ทราบต่อไป

*******ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เวลาประมาณ 19.20 น. ตร.สภ.เมืองขอนแก่นเข้าตรวจสอบร้านทองกีรติ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ภายหลังได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ได้ทองรูปพรรณหลบหนีไป

จากการตรวจสอบกล้อวงจรปิดพบ ผู้ก่อเหตุเป็นชายสูงประมาณ160 เซนติเมตร สวมเสื้อ2ชั้น ข้างในเป็นเสื้อแขนยาวสีดำ ข้างนอกสวมเสื้อยืดสีขาว สวมกางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าคลุมใบหน้า พร้อมกระเป๋าถือสีขาว โดยคนร้ายได้เดินเข้ามาภายในร้านทองกีรติและขู่พนักงาน จากนั้นกระโดดเข้าไปกวาดทองแถวล่าง ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป พร้อมกับยิงปืนเปิดทางหลบหนี

มีรายงานว่าภายหลังได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกว่า 50 นาย อออกติดตามคนร้ายที่คาดว่าจะวิ่งหลบหนีออกมานอกห้าง โดยตำรวจได้ติดตามไปบริเวณชุมชนริมทางรถไฟใกล้กับห้างที่เกิดเหตุและใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น เพราะได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชายต้องสงสัยหลบหนีมาตามทางดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้เวลาประมาณ 21.47 น.กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายตามจุดต่างๆ แต่ยังไม่พบร่องรอยคนร้าย

*******อัพเดพล่าสุดวันนี้(21 พย.64) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นคุมตัวชายต้องสงสัยบุกใช้อาวุธปืนจี้ร้านทองกีรติบนห้างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่นสอบสวนกลางดึก หลังกวาดทองรูปพรรณน้ำหนัก 30 บาท มูลค่า 8.7 แสนบาทหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลหลักฐานแน่นหนามากพอที่ยืนยันว่าชายรายนี้เป็นคนร้ายคนที่ก่อเหตุ

จากกรณีเมื่อเวลา 19.20 น.ของคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าชิงทรัพย์ภายในร้านทองกีรติ บนศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ก่อนจะกวาดทองรูปพรรณหลบหนีไป เบื้องต้นตรวจสอบพบทองรูปพรรณจำนวน 11 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท มูลค่ากว่า 8.7 แสนบาท ถูกคนร้ายขโมยไป

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแกะรอยคนร้ายที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเมื่อเวลาปประมาณ 23.00น. ตำรวจพบชายผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งได้ที่ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร ถนนสันติยุติธรรม ตำบลในเมืองอำเภอเมืองขอนแก่น จึงได้มีการควบคุมมาสอบปากคำที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น โดยให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้ามาเก็บหลักฐาน DNA ชายผู้ต้องสงสัยแล้ว โดยเฉพาะรองเท้าที่ผู้ต้องสงสัยที่มีลักษณะคล้ายกับคนร้าย ที่เข้าไปก่อเหตุ

อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าชายรายนี้เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริงหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องสงสัย พบเคยก่อเหตุชิงทรัพย์และเสพยาเสพติดมาก่อน ซึ่งตำรวจจะได้มีการสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนที่จะมีการนำตัวไปค้นบ้านผู้ต้องสงสัย เพื่อหาของกลางและหลักฐานต่อไป.

ล่าสุดมีหนังสือแจ้งประกาศจากทางศูนย์การค้า เซ็นทรัล ขอนแก่น ว่า

เรียน ลูกค้าที่เคารพทุกท่าน

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายปล้นร้านทองบริเวณชั้น 2 เมื่อเวลาประมาณ 19:40 น. ทางศูนย์การค้า ขอเรียนให้ทราบว่า ขณะนี้สถานการณ์เป็นปกติแล้ว และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายที่หนีออกจากศูนย์การค้าไปแล้วอย่างใกล้ชิด และทางศูนย์การค้าพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไปขอแสดงความนับถือศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ