วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

ชาวขอนแก่นร่วมกันร้องเพลงปลุกใจรักชาติ พร้อมรณรงค์ชวนคนรุ่นใหม่ให้รักบ้านเกิดเมืองนอน

ชาวขอนแก่นร่วมกันร้องเพลงปลุกใจรักชาติ พร้อมรณรงค์ชวนคนรุ่นใหม่ให้รักบ้านเกิดเมืองนอน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2564 ที่บริเวณหน้าป้ายมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งถนนมะลิวัลย์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มีกลุ่มชาวขอนแก่นรักบ้านเกิดเมืองนอน นำโดย น.ส.วรพรรณ เบญจวรกุล แกนนำกลุ่มฯ นำสมาชิกกลุ่มรวมตัวกันร้องเพลงบ้านเกิดเมืองนอน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และร่วมรณรงค์ส่งเสริมให้เกิดการส่งเสริมความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมทั้งฝ่ายปกครองเฝ้าสังเกตุการณ์และรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งช่วงของการจัดกิจกรรม

น.ส.วรพรรณ เบญจวรกุล แกนนำกลุ่มชาวขอนแก่นรักบ้าเกิดเมืองนอน กล่าวว่า กิจกรรมชาวขอนแก่นรักบ้านเกิดเมืองนอน ที่กำหนดการรวมตัวและจัดกิจกรรมร่วมกันในวันนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมกันหลายเครือข่ายที่ต้องการร่วมรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมารักบ้านเกิดเมืองนอน เห็นความสำคัญของสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เนื่องจากขณะนี้พบว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ไม่มีความผูกพันต่อบรรพบุรุษ วัฒนธรรมและประเพณีของไทย

“ จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้เด็กและเยาวชนถูกครอบงำ จนทำให้ลืม และไม่เห็นถึงความสำคัญของความเป็นมาของชาติไทย ว่ากว่าจะมีทุกวันนี้บรรพบุรุษของเรานั้นต้องแลกด้วยเลือดเนื้อ และชีวิต รวมทั้งการปกป้อง กอบกู้ประเทศชาติ เพื่อทำให้ไทยเป็นหนึ่งเดียว ทำให้มีบ้านเมืองที่อยู่อย่างสงบ แต่คนรุ่นใหม่ไม่ได้ถูกสอนให้คิดถึงสิ่งที่ผ่านมา ซึ่งจากการติดตามผ่านทางโลกออนไลน์หลายคนมีการแสดงความเห็นที่เหยียดหยาม ไม่ให้เกียรติประเทศ จึงมีความรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่เราคนไทยทุกคนจะต้องออกมาช่วยกันปกป้องสถาบัน และประเทศชาติ”

น.ส.วรพรรณ กล่าวต่ออีกว่า แม้ประสบการณ์ของคนรุ่นใหม่ในสมัยก่อนกับคนในยุคปัจจุบัน อาจจะมีมุมมองที่ต่างกันบ้าง ดังนั้นวันนี้ทุกคนจะต้องมาร่วมกันรณรงค์ สร้างความเข้าใจร่วมกันจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ให้ถูกครอบงำด้วยขบวนการที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทย ซึ่งโดยส่วนตัวได้ติดตามสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นพบว่ามีข้อมูลบางส่วนที่ยังเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งจะไม่ส่งผลดีต่อประเทศ ดังนั้น การออกมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในครั้งนี้ หวังว่าคนรุ่นใหม่จะเกิดการเรียนรู้และเข้าใจถึงสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
“มข.”จัดปฐมนิเทศนักวิจัยใหม่ เส้นทางสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นเข้าเป็นวิทยากรมอบความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาต ผู้ขับขี่รถยนต์และรถบรรทุก
ล้นหลาม!คนขอนแก่นร่วมงานวิ่งครั้งแรกของ ม.ภาคฯ NEU Minimarathon 2022
ร้านพวงหรีดและดอกไม้สดขอนแก่น ยังไหว ขอตรึงราคาจำหน่ายเริ่มต้นพวงละ 500 บาทเช่นเดิม แม้ต้นทุนดอกไม้จะแพงขึ้น