วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ชาวขอนแก่นร่วมกันร้องเพลงปลุกใจรักชาติ พร้อมรณรงค์ชวนคนรุ่นใหม่ให้รักบ้านเกิดเมืองนอน

ชาวขอนแก่นร่วมกันร้องเพลงปลุกใจรักชาติ พร้อมรณรงค์ชวนคนรุ่นใหม่ให้รักบ้านเกิดเมืองนอน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2564 ที่บริเวณหน้าป้ายมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งถนนมะลิวัลย์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มีกลุ่มชาวขอนแก่นรักบ้านเกิดเมืองนอน นำโดย น.ส.วรพรรณ เบญจวรกุล แกนนำกลุ่มฯ นำสมาชิกกลุ่มรวมตัวกันร้องเพลงบ้านเกิดเมืองนอน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และร่วมรณรงค์ส่งเสริมให้เกิดการส่งเสริมความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมทั้งฝ่ายปกครองเฝ้าสังเกตุการณ์และรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งช่วงของการจัดกิจกรรม

น.ส.วรพรรณ เบญจวรกุล แกนนำกลุ่มชาวขอนแก่นรักบ้าเกิดเมืองนอน กล่าวว่า กิจกรรมชาวขอนแก่นรักบ้านเกิดเมืองนอน ที่กำหนดการรวมตัวและจัดกิจกรรมร่วมกันในวันนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมกันหลายเครือข่ายที่ต้องการร่วมรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมารักบ้านเกิดเมืองนอน เห็นความสำคัญของสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เนื่องจากขณะนี้พบว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ไม่มีความผูกพันต่อบรรพบุรุษ วัฒนธรรมและประเพณีของไทย

“ จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้เด็กและเยาวชนถูกครอบงำ จนทำให้ลืม และไม่เห็นถึงความสำคัญของความเป็นมาของชาติไทย ว่ากว่าจะมีทุกวันนี้บรรพบุรุษของเรานั้นต้องแลกด้วยเลือดเนื้อ และชีวิต รวมทั้งการปกป้อง กอบกู้ประเทศชาติ เพื่อทำให้ไทยเป็นหนึ่งเดียว ทำให้มีบ้านเมืองที่อยู่อย่างสงบ แต่คนรุ่นใหม่ไม่ได้ถูกสอนให้คิดถึงสิ่งที่ผ่านมา ซึ่งจากการติดตามผ่านทางโลกออนไลน์หลายคนมีการแสดงความเห็นที่เหยียดหยาม ไม่ให้เกียรติประเทศ จึงมีความรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่เราคนไทยทุกคนจะต้องออกมาช่วยกันปกป้องสถาบัน และประเทศชาติ”

น.ส.วรพรรณ กล่าวต่ออีกว่า แม้ประสบการณ์ของคนรุ่นใหม่ในสมัยก่อนกับคนในยุคปัจจุบัน อาจจะมีมุมมองที่ต่างกันบ้าง ดังนั้นวันนี้ทุกคนจะต้องมาร่วมกันรณรงค์ สร้างความเข้าใจร่วมกันจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ให้ถูกครอบงำด้วยขบวนการที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทย ซึ่งโดยส่วนตัวได้ติดตามสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นพบว่ามีข้อมูลบางส่วนที่ยังเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งจะไม่ส่งผลดีต่อประเทศ ดังนั้น การออกมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในครั้งนี้ หวังว่าคนรุ่นใหม่จะเกิดการเรียนรู้และเข้าใจถึงสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ