วันจันทร์, 20 มีนาคม 2566

ขอชื่นชมยินดี.กับ พ.ต.ท.ศิวกริช ดิษย์บุญรัตน์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงอุดรธานี ที่ได้รับรางวัล “ป้องกันยาเสพติดดีเด่น” ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

#ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน”ผลงานเข้าตา!เพื่อนพ้องน้องพี่ และคนในครอบครัวได้ร่วมแสดงความยินดี.กับ พ.ต.ท.ศิวกริช ดิษย์บุญรัตน์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงอุดรธานี ที่ได้รับรางวัล “ป้องกันยาเสพติดดีเด่น” ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในโอกาสวันตำรวจ 17 ต.ค.64 โดยมี พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. เป็นประธานการมอบรางวัลในส่วนของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

    โดยการดำเนินการนโยบายการป้องกันยาเสพติดเชิงรุก ของ พ.ต.ท.ศิวกริชฯ ในการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย กำหนดพื้นที่เสี่ยง ในการแพร่ระบาดของยาเสพติดแล้วเข้าพื้นที่ทันทีผ่านการดำเนินโครงการ “จิตอาสา” และที่สำคัญได้ดำเนินการอย่างจริงจัง ต่อเนื่องถือว่าตรงเป้า ได้ผล ไม่ต้องรอให้มีการแพร่ระบาดก่อน รีบตัดไฟแต่ต้นลม เริ่มจากจุดเล็กๆ พื้นที่ใกล้ๆ กับสถานีตำรวจ ก่อนขยายไปในพื้นที่เสี่ยงที่อยู่ห่างไกล ยึดถือตามพระบรมราโชวาท ร.5

     “ การจับผู้ร้ายนั้นไม่ถือว่าเป็นความชอบเป็นแต่นับว่าผู้นั้นได้กระทำการครบถ้วนแก่หน้าที่เท่านั้น แต่จะถือเป็นความชอบต่อเมื่อได้ปกครองป้องกันเหตุร้ายให้ชีวิตและทรัพย์สมบัติของข้าแผ่นดินในท้องที่นั้นอยู่เย็นเป็นสุขพอสมควร….. “

    โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ศิวกริชฯ ได้รับรางวัลสถานีพัฒนาดีเด่นของกองบังคับการตำรวจทางหลวง 2 ปีซ้อน และได้ร่วมกับตำรวจทางหลวงออสเตรเลียจัดทำโครงการ “ความห่วงใยไร้พรมแดน” ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ใน จ.อุดรฯ จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬกว่า 40 ครอบครัว

 ถือเป็นเพชรเม็ดงามของกองบังคับการตำรวจทางหลวงสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่เป็นแบบอย่างสมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติอย่างสมศักดิ์ศรี ของการทำความดีให้กับประชาชน และหน่วยงาน..

   ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.(ดาวเงิน)ขอนแก่นรายงาน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสมาคมแม่บ้านตำรวจ ลงนาม MOU ส่งเสริมความรู้ทางการเงินและบริหารจัดการหนี้แก่ข้าราชการตำรวจ”
เตือนให้ระวังถูกหลอกช้อปของขวัญปีใหม่ออนไลน์
ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือสมาคมแม่บ้านตำรวจ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งเสริมความรู้ทางการเงิน
สำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยัน “ใบสั่งจริง แสกนจ่ายได้” แปะหน้ารถกรณีหาตัวคนขับไม่เจอเท่านั้น
สตช.เปิดโครงการชุมชนการเคหะยั่งยืน เพื่อแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ปี 2565
ตำรวจสอบสวนกลาง “ปฏิบัติการปราบสลากกินแบ่งรัฐบาลผีออนไลน์ สแกนแล้วนำมาขายซ้ำ”