วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเผยขอนแก่นพร้อมเปิดเมืองรับเศรษฐกิจเดินหน้ากันต่อไป หลังประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนมากขึ้น

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 16.30 น. ณ หน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว่า ” ทางจังหวัดขอนแก่นจะขอขอบคุณพี่น้องบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธรณะสุขทุกท่านที่ทุ่มเทกับการทำงานหนักในการเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น และเด็กกลุ่มวัยอายุ 12-18 ปี เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในการฉีดให้โดยเร็ว อีกทั้งได้รับการสนับสนุนวัคซีนจากทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ สามารถกระจายการฉีดวัคซีนถือว่าเป็นภาพรวมที่ดีมาก แนวทางของการปฏิบัติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เสนอให้อำเภอใดที่สามารถฉีควัคซีนให้กลุ่ม 608 ได้เกินกว่า 50 % แล้ว สามารถดำเนินการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจของอำเภอได้เลยสร้างความมั่นใจให้นักลงทุน อีกทั้งให้เน้นกับกลุ่มประชาชนที่ทำงานในโรงงานเพื่อให้กลุ่มนี้เร่งให้รับการฉีดโดยเร็วสายการผลิตจะได้ไม่ต้องหยุดชะงัก และโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ตามตลาดสด ตลาดถนนคนเดินที่มีโอกาศเสี่ยงในการสัมผัสกลุ่มนี้ต้องเร่งทำการฉีดเช่นกันเพื่อเป็นการดำเนินชีวิตการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจกันต่อไป ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง เด็กกลุ่มวัยอายุ 12-18 ปี ให้รีบติดต่อประสานงานในการยินยอมอนุญาตให้เด็กรับการฉีควัคซีคเพราะ การเปิดเทอมจะเริ่มเปิดการเรียนการสอน 1 พ.ย.นี้แล้ว แต่จะต้องมีเงื่อนไขที่ว่าครูและนักเรียนจะต้องได้รับวัคซีนแล้วไม่ต่ำกว่า 85 % จึงจะพิจารณาเปิดการเรียนการสอนได้ อีกทั้งทางจังหวัดกำลังพิจารณากำหนดจัดกิจกรรมทางด้านเศรษฐกิจให้สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้เปิดประเทศ เริ่ม 1 พ.ย.นี้ต่อไป” ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ กอช. จัดอบรม “Happy Money เคล็บลับสร้างสุขทางการเงิน” แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ศธจ. ราชบุรี”
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่งเสริมความรู้ทางการเงินแก่บุคลากร ททท.”