วันศุกร์, 28 มกราคม 2565

ร้านอาหารขอนแก่นแจกข้าวมันไก่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 “ป้ากัน” ระบุแม้จะไม่เคยเข้าเฝ้าแต่รักพระองค์ท่านตลอดชีวิตขอทำความดีตลอดไปจนกว่าจะสิ้นชีวิต

ร้านอาหารขอนแก่นแจกข้าวมันไก่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 “ป้ากัน” ระบุแม้จะไม่เคยเข้าเฝ้าแต่รักพระองค์ท่านตลอดชีวิตขอทำความดีตลอดไปจนกว่าจะสิ้นชีวิต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ต.ค.2564 ที่ร้านป้ากันข้าวมันไก่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์อาหารและบริการ 2 (โรงชาย) มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. มีนักศึกษาและประชาชนจำนวนมาก ทยอยมายืนรอต่อคิวเพื่อรับข้าวมันไก่และข้าวมันไก่กรอบ ซึ่งร้านป้ากัน ได้กำหนดกิจกรรมจัดทำโรงทานเพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมราชบรมนาถบพิตร ซึ่งกิจกรรมที่ร้านป้ากันได้กำหนดจัดโรงทานต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดโรงทาน 2 เมนูเด็ดของร้านคือข้าวมันไก่และข้าวมันไก่กรอบ ทั้งที่ทานที่ร้านหรือห่อกลับบ้าน ตามความต้องการของผู้ที่มารับโรงทานอีกด้วย

นางกัน ผาคุยคำ อายุ 71 ปี เจ้าของร้านป้ากันข้าวมันไก่ โรงชาย มข. กล่าวว่า ร้านเปิดให้บริการที่โรงชาย มข. มานานกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยของนักศึกษาและคณาจารย์ รวมไปถึงบุคลากรของ มข.อย่างมาก ซึ่งกิจกรรมทำโรงทานถวายแด่ในหลวง ร. 9 เป็นความตั้งใจจริงของร้านและคนในครอบครัวที่ขอทำความดีถวายพระองค์ท่านตามความถนัดและงานประจำที่มีอยู่ จึงได้จัดกิจกรรมโรงทาน ในทุกวันที่ 13 ต.ค.มาอย่างต่อเนื่องทุกปีและจะทำกิจกรรมทำความดีถวายพระองค์ท่านด้วยการจัดทำโรงทานแจกจ่ายอาหารอย่างนี้ตลอดไปจนกว่าจะสิ้นชีวิต

“แม้โดยส่วนตัวไม่เคยมีโอกาสได้เข้าเฝ้าท่าน หรือรอรับเสด็จพระองค์ท่าน แต่ทั้งชีวิตตนเองและครอบครัว รักและเคารพในพระองค์ท่าน ด้วยพระอัจฉริยภาพและพระราชกรณียกิจนานัปประการที่พระองค์ท่านและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้อีกทั้งตั้งแต่เกิดมาก็รู้จักพระองค์ท่านมาตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมทำความดีถวายพระองค์ท่านด้วยโรงทานตามกำลังที่มีอยู่ วันนี้ได้ทำโรงทานด้วยเมนูข้าวมันไก่และข้าวมันไก่กรอบ มอบให้กับผู้ที่มารับทั้งนั่งรับประทานที่ร้านหรือห่อกลับบ้าน รวมกว่า 100 จาน โดยกำหนดการจัดทำโรงทานในเวลา 10.00-11.00 น. มีคนมารอรับอาหารไปรับประทานเป็นจำนวนมาก”

ป้ากัน กล่าวต่ออีกว่า ครอบครัวจะขอทำความดีถวายพรองค์ท่านต่อไปตลอดทั้งชีวิต ตามกำลังที่มี แม้จะไม่สามารถออกไปจัดทำโรงทานข้างนอก หรือสถานที่ต่างๆได้ แต่ก็ขอใช้พื้นที่ของร้านนั้นเป็นจุดจัดกิจกรรมโดยมีการประชาสัมพันธ์ผ่านโซเชียลมีเดีย ติดป้ายหน้าร้านและแบบปากต่อปาก ซึ่งทุกคนที่ทราบข่าวก็ทยอยกันมารอรับอาหารกลับไปรับประทาน ซึ่งอิ่มบุญและอิ่มใจทั้งผู้รับและผู้ให้อย่างมาก อย่างไรก็ตามยังคงเชิญชวนผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมทำความดีถวายพระองค์ท่านตามกำลังที่ดีเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่พระองค์ท่าน รวมไปถึงในหลวง ร.10 รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ตลอดไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังขอนแก่น แบกรับต้นทุนหมูแพงไม่ไหว ขอปรับราคาจำหน่ายขึ้น 10 บาททุกเมนู
ขอนแก่นจัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด 65 กระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ไตรมาส 1 ของปี คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท
ชาวนาขอนแก่น บ่นอุบ ปุ๋ยราคาแพงกว่าเท่าตัว วอนรัฐแก้ไขด่วน หลังหลายพื้นที่เริ่มทำนาปรังกันแล้ว
รวบโจรติดเกมส์ ย่องฉกกระปุกออมสิน พร้อมรถจักรยานยนต์ แบบไม่สนใจกล้องวงรปิด เจ้าตัวสารภาพสิ้นนำรถที่ขโมยไปได้ไปแลกยาบ้า20 เม็ดพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง
“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”
ขอนแก่น สั่งเช็คสต็อคห้องเย็นทั้งจังหวัด และให้รายงานสถานะคงคลังทุกวัน หวั่นกักตุนสินค้ารับตรุษจีน พร้อมจัดมหกรรมอาหารทางเลือกลด แลก แจก แถม