วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ม.ขอนแก่น MOU นวัตกรรมดิจิทัล ร่วม ธ.กรุงไทย

12 ต.ค. 2021
105

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564  เวลา 10.30 – 11.10 น.  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี ลงนามความร่วมมือทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาและการสร้างนวัตกรรม  ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นำโดย นายศุภวัฒน์  วัฒน์ธนปติ ผู้บริหารสายงานทรัพยากรบุคคลและบริษัทภิบาล โดยมีผู้บริหารทั้งสองฝ่ายเป็นพยาน ผ่านการประชุมอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Zoom Meeting

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น  กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีโครงการจัดตั้งวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ซึ่งคาดว่าจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาในเร็ว ๆ นี้ เป็นส่วนงานใหม่ที่มีความเฉพาะด้านในด้านการ Computing ขั้นสูง โดยเป็นส่วนงานใหม่ที่มีหลักสูตรที่สามารถผลิตบัณฑิตด้าน Computing หลักสูตรการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสาหรับบุคคลทุกช่วงวัย และสามารถเป็นส่วนงานที่ผลิตผลงานด้านการวิจัยและนวัตกรรมด้านดิจิทัลและ Advanced Computing และรวมถึงเป็นแหล่งการให้บริการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลขั้นสูงระดับสากล การขยายความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมดิจิทัล รวมถึงการขยายขีดความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลออกสู่สังคมและเศรษฐกิจ การส่งเสริมในด้านการเป็นผู้ประกอบการด้านดิจิทัล นำไปสู่การพัฒนาองค์ความรู้ในระดับแนวหน้าของประเทศและเอเชีย ซึ่งจะสอดคล้องกับการร่วมพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีกับทางธนาคารครั้งนี้อย่างดีเยี่ยมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การสนับสนุนทางวิชาการด้านการพัฒนาระบบเทคโนโลยี และนวัตกรรมดิจิทัล กับธนาคารครั้งนี้จะเป็นกลไกหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพของบัณฑิต ซึ่งบัณฑิตเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีของประเทศชาติต่อไป

นายศุภวัฒน์  วัฒน์ธนปติ ผู้บริหารสายงานทรัพยากรบุคคลและบริษัทภิบาล ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  สถานการณ์โลกของเราในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่า Technologyประเภทต่าง ๆ ได้เข้ามามีบทบาทแทบจะทุกธุรกิจ ทุกสังคม ปัจจุบัน Technology ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว เช่น เทคโนโลยี AI ผลสำรวจพบว่า ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4 ปี AI ถูกนำมาใช้ในธุรกิจสูงเพิ่มขึ้นถึง 270%ข้อมูลจาก Fortune Business Insight บอกว่าคิดเป็นมูลค่าตลาดของ Technology AI ทั่วโลกสูงถึง 267,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หากเจาะลึกทางด้าน Financial ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับโครงการที่เราจะร่วมมือกันในวันนี้ คือธุรกิจสินเชื่อ 9 ใน 10 รายของโลกใบนี้ ปัจจุบันขับเคลื่อนด้วย AIเพราะฉะนั้น สิ่งที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นและธนาคารกรุงไทย ร่วมมือกันในวันนี้ คือร่วมกันสร้างทรัพยากรที่สำคัญที่สุดคือ คน เราจะมาพัฒนานักศึกษาของเราให้เป็นสุดยอดบุคลากรที่จะเป็นแรงสำคัญในการพัฒนา ควบคุม ต่อยอด Technology รวมไปถึงนวัตกรรมต่าง ๆ ให้กับสังคมของพวกเราต่อไป

ที่มา/ https://www.khonkaenuniversity.in.th/77407/

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ