วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ขอนแก่นใช้หอประชุมเทศบาลเมืองพล ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับกลุ่มอายุ 12-18 ปี ขอเพียงรัฐจัดสรรมา กลุ่มเป้าหมายเขต อ.พล

ขอนแก่นใช้หอประชุมเทศบาลเมืองพล ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับกลุ่มอายุ 12-18 ปี ขอเพียงรัฐจัดสรรมา กลุ่มเป้าหมายเขต อ.พล กว่า 6,000 คนพร้อมเข้ารับการฉีดวัคซีนทันที พร้อมส่งทีมวัคซีนเคลื่อนที่แว้นท์ จยย.ฉีดวัคซีนผู้ป่วยติดเตียง-เปราะบางและผู้สูงอายุถึงบ้าน
เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 ต.ค.2564 นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ ผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่รับผิดชอบในการให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ประจำ รพ.พล ขับรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างและรถจักรยานยนต์แบบชุดเคลื่อนที่เร็ว เปิดปฎิบัติการกองทัพมดแบบรุกบุกถึงบ้าน ให้ริการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แอสตร้าเซเนก้า ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่หน่วยบริการได้ รวมไปถึงกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงและกลุ่มเปราะบางที่ไม่มีผู้พามาเขารับบริการตามการนัดหมายของทีมแพทย์
โดยคณะทำงานได้แบ่งการทำงานออกเป็น 5 ชุด ด้วยรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างและรถจักรยานยนต์แบบเคลื่อนที่เร็วรวมกว่า 10 คัน โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ นั่งรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างและรถจักรยานยนต์แบบชุดเคลื่อนที่เร็ว ลงพื้นที่เป้าหมายตามที่เทศบาลเมืองเมืองพลกำหนด เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการปฎิบัติงานตามแผนการให้บริการเชิงรุกที่ รพ.พลและเทศบาลเมืองเมืองพลได้กำหนดไว้


นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มเป้าหมาย 608 ในเขตเทศบาลฯได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 ตามที่รัฐจัดสรรให้แล้วมากกว่าร้อยละ 70 หรือประมาณ 2,200 คน แต่ก็ยังคงมีส่วนที่เก็บตก คือการใช้ยุทธศาสตร์เพื่อนชวนเพื่อนให้กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเป้าหมายได้ชักชวนเพื่อนๆรุ่นราวคราวเดียวกันให้มารับวัคซีนตามที่ รพ.พล ได้เตรียมแผนการฉีดเอาไว้ โดยหากบุคคลใดไม่สะดวกที่จะเดินทางมาเข้ารับบริการฉีดที่หน่วยบริการวัคซีที่กำหนด คณะทำงานร่วมเทศบาลฯและ รพ.พล จะใช้ยุทธศาสตร์เชิงรุกแบบกองทัพมดด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว รุกบุกถึงบ้าน ทำการฉีดวัคซีนตามแนวทางการให้บริการทางการแพทย์ที่กำหนด โดยมีรถพยาบาล รพ.พล และรถพยาบาลของเทศบาลฯ คอยให้การสนับสนุนในพื้นที่เป้าหมายเพื่อให้การบริการในด้านต่างเป็นไปอย่างครอบคลุมและตรงตามนโยบายของรัฐบาลในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่จากเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นให้ครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุด


“ ตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.เป็นต้นไป หน่วยบริการวัคซีน รพ.พล จะปรับย้ายจาก หอประชุม อ.พล มาใช้ที่หอประชุมเอนกประสงค์ของเทศบาลฯ ในการให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับคน อ.พล ทั้งอำเภอ โดยเทศบาลฯรับเป็นแม่งานหลักในการทำงานร่วมกันกับทาง รพ.พล และ อ.พล รวมไปถึงหน่วยงานต่างๆในการร่วมให้การสนับสนุนที่จะสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับชาว อ.พล ที่ถือเป็นพื้นที่ด่านหน้าของจังหวัด ที่ติดกับ จ.นครราชสีมา-ชัยภูมิและบุรีรัมย์ ดังนั้นขณะนี้การให้บริการวัคซีนตามที่รัฐจัดสรรได้มีการเดินหน้าตามนโยบายมาอย่างต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือจากชาว อ.พล ในการรับการฉีดวัคซีนตามวันและเวลาที่กำหนด ซึ่งนอกจากแนวทางการใช้กลยุทธ์แบบกอทัพมดรุกบุกถึงบ้านแล้ว ยังคงมีบางส่วนทีทราบว่าคณะทำงานด้านวัคซีนออกหน่วยให้บริการในเขตชุมชน ลูกหลานก็จะพาผู้สูงอายุ นั่งรถมาขอรับการฉีดวัคซีนถึงที่โดยเพียงแค่แสดงเอกสารการเข้ารับวัคซีนหรือใบนัดหมายคณะทำงานก็พร้อมที่จะให้บริการทันที”


นายกิตติโชติ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ รพ.พล ได้รับการประสานงานจากคณะทำงานด้านการศึกษาว่า เขต อ.พล มีกลุ่มอายุ 12-18 ปีที่จะเข้ารับวัคซีนเข็มแรก ประมาณ 6,000 คน ซึ่งตามแผนงานที่รัฐบาลกำหนดคือตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.เป็นต้นไปจะเริ่มทำการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มดังกล่าวได้ ดังนั้นขณะนี้การเตรียมการในด้านต่างๆที่หอประชุมเทศบาลเมืองเมืองพล ได้เตรียมการที่จะฉีดวัคซีนให้กับเด็กๆทั้ง 6,000 คนเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนของการรับวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข ตามการจัดสรร คณะทำงานด้านวัคซีนทุกฝ่ายของ อ.พล ก็พร้อมที่จะนำเด็กๆเข้ารับการฉีดวัคซีนทันที เพื่อให้ทันต่อการเปิดภาคเรียนในเทอม 2 ประจำปีการศึกษา 2564 ที่กำหนดไว้ในเดือน พ.ย.นี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ