วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

“ก๋วยเตี๋ยวหมู-ขนมจีบ-ซาลาเปา-ลูกชิ้นหมู” เด็ดโนใจต้องที่ “จึงบริการ” ขอนแก่น สูตรเด็ดจากรุ่นสู่รุ่นทำเองทุกเมนู

“ก๋วยเตี๋ยวหมู-ขนมจีบ-ซาลาเปา-ลูกชิ้นหมู” เด็ดโนใจต้องที่ “จึงบริการ” ขอนแก่น สูตรเด็ดจากรุ่นสู่รุ่นทำเองทุกเมนู เด็ดที่น้ำจิ้มซอสมะขาม สูตรเด็ดที่เดียวในภาคอีสานในราคาไม่แพง
เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบร้านอาหารประจำถิ่นคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ที่ยังคงเปิดให้บริการจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งถึงวันนี้เป็นรุ่นที่ 3 ของการเปิดให้บริการ ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ต่างสั่งซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านมากกว่าการนั่งรับประทานที่ร้าน รวมทั้งการสั่งซื้อผ่านระบบเดลิเวอรี่กันในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งร้านดังกล่าวคือร้าน “จึงบริการ” ร้านอาหารชื่อดังของ อ.พล จ.ขอนแก่น ที่มีเมนูเด็ดโดนใจลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย คือเมนูก๋วยเตี๋ยวหมู,ขนมจีบ,ซาลาเปา และปอเปี๊ยะทอด รวมไปถึงลูกชิ้นหมูที่ร้านทำเองแบบใหม่สะสะอาดทุกวัน ซึ่งถาม คน อ.พล ทุกคนล้วนรู้จักและมาใช้บริการที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังแห่งนี้กันแทบทุกคน


นางเย็นจิตร เจตน์วิทยาชาญ ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านจึงบริการ กล่าวว่า ร้านเปิดให้บริการมาแล้ว 3 รุ่น รุ่นตนเองนี้เป็นรุ่นที่ 3 ที่คงรสชาติก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่สมัยอาเหล่ากง มาได้จนถึงปัจจุบัน ด้วยสูตรพิเศษ ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และใครต่อใครที่ได้มาขอนแก่น หรือเป็นคนขอนแก่น จะต้องแวะเวียนมารับประทานเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแห่งนี้กันอย่างบ่อยครั้ง เดิมสมัยอาเหล่ากงจำหน่ายในราคาชามละ 50 สตางค์ และวันนี้เป็นรุ่นที่ 3 ที่คงราคาจำหน่ายคือชามละ 40 พิเศษ 50 บาท โดยเฉพาะบะหมี่เกี๋ยว ที่ร้านทำเส้นบะหมี่เอง ปั้นเกี๋ยวเอง ทำลูกชิ้นหมูเอง รวมไปถึงหมูหมักสูตรพิเศษที่คงรสชาติความอร่อย กลมกล่อม หอมหวาน ได้อย่างลงตัว


“ ก๋วยเตี๋ยวเรามีให้บริการในทุกเส้น ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่ที่ร้านทำเองแบบวันต่อวัน,เส้นเล็ก,เส้นใหญ่,เส้นหมี่ หรือวุ้นเส้น แต่ละชามอัดแน่นด้วยเครื่องที่ครบครันทั้งลูกชิ้น หมูหมัก หมูยอ และที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านที่เป็นน้ำจิ้มซอสมะขาม ที่เปรี้ยวนิด เค็มหน่อย เผ็ดไม่มากสูตรเด็ดที่ใครต่อใครต้องขอเบิ้ล เพราะลูกค้าบางคนไม่ชอบรับประทานมะนาวหรือน้ำสมสายชูก็จะได้น้ำจิ้มซอสมะขามของทางร้านมาใช้ในการปรุงรสชาติหรือจิ้มคู่กับหมูหมักก็อร่อย อย่าบอกใครเลยทีเดียว และมากไปกว่านั้นคือน้ำซุปใสสูตรพิเศษ ที่กลมกล่อม อร่อยลงตัว หอมยวนยั่วชวน ทุกครั้งที่เปิดฝาหม้อ ซึ่งเป็นรสชาติดั้งเดิมตกทอดมาตั้งแต่รุ่นอาเหล่ากง และอากง จนทำให้วันนี้แฟนคลับของร้านทุกรุ่น ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะคนเก่าคนแก่ของเมืองขอนแก่น ที่มักจะแวะเวียนมารับประทานกันอยู่อย่างบ่อยครั้งเลยทีเดียว”


เจ้าของร้านจึงบริการ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวหมู และบะหมี่เกี๋ยวที่เป็นเมนูหลักที่ลูกค้าต้องสั่งแล้ว ร้านยังคงมีให้บริการคือขนมจีบหมู ชุดเล็ก 30 บาท ชุดใหญ่ 50 บาท.ซาลาเปาไส้เค็มหมูสับ ลูกละ 12 บาท,ไส้หวานครีม-ถั่วดำ ลูกละ 6 บาท, ปอเปี๊ยะทอด ชุดใหญ่ 50 บาท ชุดเล็ก 30 บาท,ซึ่งทุกเมนูนั้นนั้นทำเองแบบใหม่สดเสมอแบบวันต่อวันไม่มีค้างคืน จึงคงรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัว เสริฟคู่กับน้ำจิ้มเฉพาะตัวของทางร้านนอกจากนี้ยังคงมีลูกชิ้นหมูทำเอง กิโลกรัมละ 220 บาท,เส้นบะหมี่กิโลกรัมละ 150 บาท,แผ่นปอเปี๊ยะ กิโลกรัมละ 100 บาท ทั้งนี้เมนูเครื่องเคียงอย่างขมจีบ ซาลาเปา และ ปอเปี๊ยะ นั้น จัดเป็นเมนูทานเล่น ที่ลูกค้าจะสั่งมารับประทานระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวซึ่งร้านเสริฟพร้อมน้ำจิ้มและผักแบบไม่อั้น จนทำให้ขณะนี้นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เป็นที่ขึ้นชื่อของร้านแล้ว ขนมจีบ-ซาลาเปา และ ปอเปี๊ยะ จัดเป็นเมนูสุดฮิต ที่ลูกค้ามักจะซื้อกลับไปเป็นของฝากจนกลายเป็นอีกหนึ่งของฝากขึ้นชื่อของ อ.พล ของเราไปแล้ว อย่างไรก็ดีร้านเปิดห้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. การเดินทางมาก็ไม่ยากเพียงขับเข้ามาในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล มาจนถึงวงเวียนหานาฬิกา เลี้ยวขวามาตามถนนเสริมสวาสดิ์ ก็จะเห็นร้านตั้งเด่นเป็นตระหง่านสังเกตุได้ง่ายทันที ทั้งนี้หากมาไม่ถูกหรือต้องการสำรองที่นั่งหรือสั่งสินค้าล่วงหน้าเพื่อให้ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ให้แบบนิวนอมอลสามารถที่จะสั่งได้ที่ 043-414527 ได้ทันที

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg
1 ความคิดเห็น

หิวเลย ครับ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ออกพบปะเยี่ยมเยียนราษฎรเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของ”กลุ่มเกษตรกรโคขุน”อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ