วันพุธ, 29 กันยายน 2564

ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลียจัดทำโครงการ “Food For Friends”

สังคมภูมิภาค“ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง“ความห่วงใย ไร้พรมแดน”/ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลียจัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ผ่านโครงการจิตอาสา


เมื่อวันที่​ 3 กันยายน 2564 พ.ต.ท.ศิวกริช ดิษย์บุญรัตน์ สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล. อุดรธานีกล่าวว่า ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจิตอาสา ส.ทล.3 กก.4 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาง หนู รวิพันธ์ อายุ 75 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 186/1 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี คุณยาย หนู ฯ อยู่ในวัยชราและป่วยเป็นผู้พิการทางด้านสายตา ซึ่งปัจจุบันได้อาศัยอยู่กับลูกชาย และ หลาน (เด็กเล็ก) อีก 1 คน โดยที่ลูกชายนั้นมีโรคประจำตัว(กล้ามเนื้ออ่อนแรง ) ไม่สามารถประกอบอาชีพตามสมควรได้ และ คุณยาย หนูฯ มีรายได้จากการรับจ้างทั่วไป และมีรายได้จากเบี้ยยังชีพคนพิการเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่สามารถไปรับจ้างได้เนื่องจากชรามากแล้ว และพิการทางสายตา จึงมีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ ทั้งนี้จะได้เฝ้าติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือ


รายที่2 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาย คำไพ นามมหาจันทร์ อายุ 57 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 98/9 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่ง ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก ได้อาศัยอยู่กับภรรยา ซึ่งมีโรคประจำตัวโรคไตไม่มีผู้ดูแล โดยทั้งสองไม่มีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้จากการเก็บผักตามทุ่งนาและจากพื้นที่ป่าธรรมชาติเพื่อนำมาขายในการยังชีพไปวันต่อวันเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่สามารถไปเก็บผักและของป่าอื่น ๆ ได้เนื่องจากมีโรคประจำตัว ดังกล่าว จึงมีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ ทั้งนี้จะได้เฝ้าติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือ


พ.ต.ท.ศิวกริช ฯกล่าวอีกว่าการจัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ผ่านโครงการจิตอาสานี้ ทำด้วยใจเห็นพี่น้องประชาชนตามชนบทที่ห่างความเจริญเราคนไทยด้วยกันต้องช่วยเหลือซึ่งกันและในยามยากลำบาก


ส่วนรายที่3 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาง สุพิน ประเสริฐสังข์ อายุ 51 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 55/2 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นางสุพิน ฯ เป็นบคคลเดียวที่เป็นผู้ดูแล สามี ซึ่งเป็นโรคประจำตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และที่ผ่านมามีอาชีพและรายได้จากการรับจ้างทั่วไป ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่สามารถไปทำงานรับจ้างได้เนื่องจาก สามีมีโรคประจำตัว ประกอบกับเป็นข่วงแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โคโรนา -2019 จึงไม่มีผู้ว่าจ้างดังกล่าว และไม่มีรายได้ที่จะพอยังชีพอื่น ๆ ได้แต่อย่างใด มีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ
“ทำดี ทำได้ ทำทันที เท่ากำลังที่มี”
”ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือตำรวจทางหลวง” (อุดรธานี)..
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.รายงาน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โออาร์ เปิดพื้นที่ พีทีที สเตชั่น เป็นจุดจอดรถโมบายสโตรคยูนิต เพิ่มโอกาสรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน
“เอส เอฟ “COMEBACK TO CINEMA” ยกระดับมาตรการ “ดูแลด้วยใจ” พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ 1 ตุลาคมนี้
ขอนแก่นเปิดตัว รถตุ๊กๆไฟฟ้า คันแรกของภาคอีสาน ด้วยทีมช่างคนขอนแก่น พร้อมน้อง “อะตอม”
พรรคเพื่อไทยพร้อมจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ขอนแก่น ขณะที่ผู้ว่าฯย้ำชัด ครู-นักเรียน ต้องได้รับวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ75 ถึงจะพิจารณาให้เปิดเรียนได้ในเทอม 2
ออมสิน ออกมาตรการสินเชื่อ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุเตี้ยนหมู่ให้กู้ฉุกเฉินปลอดชำระ 3 เดือน/กู้ซ่อมแซมบ้าน ปีแรกไม่คิดดอกเบี้ย
นายกฯ เป็นประธานการประชุม ศบค. ขยายระยะเวลา พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พฤศจิกายน นี้ คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วัน ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็นระหว่าง 22.00-04.00 น.