วันพฤหัสบดี, 27 มกราคม 2565

ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลียจัดทำโครงการ “Food For Friends”

สังคมภูมิภาค“ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง“ความห่วงใย ไร้พรมแดน”/ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลียจัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ผ่านโครงการจิตอาสา


เมื่อวันที่​ 3 กันยายน 2564 พ.ต.ท.ศิวกริช ดิษย์บุญรัตน์ สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล. อุดรธานีกล่าวว่า ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจิตอาสา ส.ทล.3 กก.4 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาง หนู รวิพันธ์ อายุ 75 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 186/1 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี คุณยาย หนู ฯ อยู่ในวัยชราและป่วยเป็นผู้พิการทางด้านสายตา ซึ่งปัจจุบันได้อาศัยอยู่กับลูกชาย และ หลาน (เด็กเล็ก) อีก 1 คน โดยที่ลูกชายนั้นมีโรคประจำตัว(กล้ามเนื้ออ่อนแรง ) ไม่สามารถประกอบอาชีพตามสมควรได้ และ คุณยาย หนูฯ มีรายได้จากการรับจ้างทั่วไป และมีรายได้จากเบี้ยยังชีพคนพิการเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่สามารถไปรับจ้างได้เนื่องจากชรามากแล้ว และพิการทางสายตา จึงมีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ ทั้งนี้จะได้เฝ้าติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือ


รายที่2 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาย คำไพ นามมหาจันทร์ อายุ 57 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 98/9 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่ง ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก ได้อาศัยอยู่กับภรรยา ซึ่งมีโรคประจำตัวโรคไตไม่มีผู้ดูแล โดยทั้งสองไม่มีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้จากการเก็บผักตามทุ่งนาและจากพื้นที่ป่าธรรมชาติเพื่อนำมาขายในการยังชีพไปวันต่อวันเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่สามารถไปเก็บผักและของป่าอื่น ๆ ได้เนื่องจากมีโรคประจำตัว ดังกล่าว จึงมีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ ทั้งนี้จะได้เฝ้าติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือ


พ.ต.ท.ศิวกริช ฯกล่าวอีกว่าการจัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ผ่านโครงการจิตอาสานี้ ทำด้วยใจเห็นพี่น้องประชาชนตามชนบทที่ห่างความเจริญเราคนไทยด้วยกันต้องช่วยเหลือซึ่งกันและในยามยากลำบาก


ส่วนรายที่3 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาง สุพิน ประเสริฐสังข์ อายุ 51 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 55/2 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นางสุพิน ฯ เป็นบคคลเดียวที่เป็นผู้ดูแล สามี ซึ่งเป็นโรคประจำตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และที่ผ่านมามีอาชีพและรายได้จากการรับจ้างทั่วไป ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่สามารถไปทำงานรับจ้างได้เนื่องจาก สามีมีโรคประจำตัว ประกอบกับเป็นข่วงแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โคโรนา -2019 จึงไม่มีผู้ว่าจ้างดังกล่าว และไม่มีรายได้ที่จะพอยังชีพอื่น ๆ ได้แต่อย่างใด มีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ
“ทำดี ทำได้ ทำทันที เท่ากำลังที่มี”
”ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือตำรวจทางหลวง” (อุดรธานี)..
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.รายงาน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”
“กฟก.ขอนแก่น” แจงกรณีที่เกษตรกรยื่นอุทธรณ์ การขึ้นทะเบียนหนี้และการอุทธรณ์การจัดการหนี้ ในกรณียื่นไม่ทัน ภายใน 30 วัน
วอนช่วยเหลือครอบครัว 4 แม่ลูก หลังพ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ พร้อมทิ้งหนี้สินไว้กว่า 6 แสนบาท จนต้องขายบ้านไปอยู่ที่นา ไม่มีน้ำประปา ไม่มีไฟฟ้าใช้
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ออกพบปะเยี่ยมเยียนราษฎรเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของ”กลุ่มเกษตรกรโคขุน”อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
ทน.ขอนแก่นเปิด ‘ตลาดนัดกองทุนตั้งตัว’ ส่งเสริมอาชีพให้ชุมชน