วันอังคาร, 28 กันยายน 2564

ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลีย จัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชน

ทางหลวงอุดรธานี“ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง” ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหนองคาย “ความห่วงใย ไรพรมแดน” /ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลีย จัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ผ่านโครงการจิตอาสา
เมื่อวันที่​ 2 กันยายน 2564 เวลา​ 09.00 น. พ.ต.ท.ศิวกริช ดิษย์บุญรัตน์ สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล. อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่
ตำรวจชุดจิตอาสา ส.ทล.3 กก.4 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาง หนูถิน สอนสีดา อายุ 65 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 61/1 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นผู้ชรา ไม่มีผู้ดูแลโดย คุณยายหนูถิน ฯ อาศัยอยู่กับหลานชายซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจากรัฐบาลประมาณเดือนละ 800.- บาท เท่านั้น มีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ ทั้งนี้จะได้เฝ้าติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือ ในโอกาสต่อไป “ทำดี ทำได้ ทำทันที เท่ากำลังที่มี”
”ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือตำรวจทางหลวง” (อุดรธานี)
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.รายงาน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โออาร์ เปิดพื้นที่ พีทีที สเตชั่น เป็นจุดจอดรถโมบายสโตรคยูนิต เพิ่มโอกาสรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน
“เอส เอฟ “COMEBACK TO CINEMA” ยกระดับมาตรการ “ดูแลด้วยใจ” พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ 1 ตุลาคมนี้
ขอนแก่นเปิดตัว รถตุ๊กๆไฟฟ้า คันแรกของภาคอีสาน ด้วยทีมช่างคนขอนแก่น พร้อมน้อง “อะตอม”
พรรคเพื่อไทยพร้อมจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ขอนแก่น ขณะที่ผู้ว่าฯย้ำชัด ครู-นักเรียน ต้องได้รับวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ75 ถึงจะพิจารณาให้เปิดเรียนได้ในเทอม 2
ออมสิน ออกมาตรการสินเชื่อ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุเตี้ยนหมู่ให้กู้ฉุกเฉินปลอดชำระ 3 เดือน/กู้ซ่อมแซมบ้าน ปีแรกไม่คิดดอกเบี้ย
นายกฯ เป็นประธานการประชุม ศบค. ขยายระยะเวลา พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พฤศจิกายน นี้ คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วัน ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็นระหว่าง 22.00-04.00 น.