วันพฤหัสบดี, 27 มกราคม 2565

ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลีย จัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชน

ทางหลวงอุดรธานี“ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง” ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหนองคาย “ความห่วงใย ไรพรมแดน” /ตำรวจทางหลวงอุดรธานี ร่วมกับ ตำรวจทางหลวงออสเตรเลีย จัดทำโครงการ “Food For Friends” มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ผ่านโครงการจิตอาสา
เมื่อวันที่​ 2 กันยายน 2564 เวลา​ 09.00 น. พ.ต.ท.ศิวกริช ดิษย์บุญรัตน์ สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล. อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่
ตำรวจชุดจิตอาสา ส.ทล.3 กก.4 ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ยารักษาโรค ไปมอบให้แก่ นาง หนูถิน สอนสีดา อายุ 65 ปี พักอาศัย ณ บ้านเลขที่​ 61/1 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นผู้ชรา ไม่มีผู้ดูแลโดย คุณยายหนูถิน ฯ อาศัยอยู่กับหลานชายซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจากรัฐบาลประมาณเดือนละ 800.- บาท เท่านั้น มีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตและเป็นช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้ให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้สามารถดำรงชีพได้ตามปกติ ทั้งนี้จะได้เฝ้าติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือ ในโอกาสต่อไป “ทำดี ทำได้ ทำทันที เท่ากำลังที่มี”
”ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือตำรวจทางหลวง” (อุดรธานี)
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.รายงาน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”
“กฟก.ขอนแก่น” แจงกรณีที่เกษตรกรยื่นอุทธรณ์ การขึ้นทะเบียนหนี้และการอุทธรณ์การจัดการหนี้ ในกรณียื่นไม่ทัน ภายใน 30 วัน
วอนช่วยเหลือครอบครัว 4 แม่ลูก หลังพ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ พร้อมทิ้งหนี้สินไว้กว่า 6 แสนบาท จนต้องขายบ้านไปอยู่ที่นา ไม่มีน้ำประปา ไม่มีไฟฟ้าใช้
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ออกพบปะเยี่ยมเยียนราษฎรเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของ”กลุ่มเกษตรกรโคขุน”อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
ทน.ขอนแก่นเปิด ‘ตลาดนัดกองทุนตั้งตัว’ ส่งเสริมอาชีพให้ชุมชน