วันพุธ, 29 กันยายน 2564

เจ้างูเขียวตัวเขื่องย่องเงียบกินตุ๊กตาที่ศูนย์พักคอยฯ จนทำให้ ทีมแพทย์ พยาบาล และ เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้ที่กักตัว หลบหนีไปคนละทิศละทาง

เจ้างูเขียวตัวเขื่องย่องเงียบกินตุ๊กตาที่ศูนย์พักคอยฯ เจ้าหน้าที่เร่งจับเข้ากุมแต่มีจังหวะสุดช็อคงูเขียวขัดขืน จนทำให้ ทีมแพทย์ พยาบาล และ เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้ที่กักตัว หลบหนีไปคนละทิศละทาง แต่ก็ไม่รอดเงื้อมือของเจ้าหน้าที่ไปได้
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์งูเขียวหางไหม้ตัวเขื่องกำลังกินตุ๊กแกอย่างเอร็ดอร่อย บริเวณด้านหน้าทางเข้าศูนย์พักพิง อบต.ท่าพระ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ อบต.ท่าพระ และทีมแพทย์และพยาบาลที่ประจำอยู่ที่ศูนย์พักคอย ต้องใช้อุปกรณ์มาทำการจับกุมงูเขียวที่กำลังก่อเหตุดังกล่าวอยู่ จนเกิดการชุลมุนเกิดขึ้น ก่อนที่งูเขียวจะทำการต่อสู้ขัดขืนจนร่วมตกลงมา ทำให้ทีมเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้ที่กักตัวอยู่ภายในศูนย์ฯ ที่ต่างเฝ้าลุ้นกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทางเนื่องจากเกรงว่างูเขียวจะหลุดไปได้ แต่ด้วยกำลังจ้าหน้าที่ที่มีจำนวนมาก ประกอบกับความชำนาญของชุดจับกุมจึงสามารถจับกุมงูเขียวได้ในที่สุดขณะที่ตุ๊กแกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
นายวิสิฐ จันทะรี ปลัด อบต.ท่าพระ รักษาการ นายก อบต.ท่าพระ .อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ศูนย์พักพิง อบต.ท่าพระ ซึ่งจัดตั้งขึ้นตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งได้นำห้องประชุมด้านหลังที่ทำการ อบต.มาทำเป็นศูนย์พักพิง ซึ่งสามารถรองรับคนท่าพระ ที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดสีแดงเข้มและจะต้องพักกักตัวที่ศูนย์ดังกล่าว เป็นเวลา 14 วัน ตามแนวทางที่จังหวัดและกระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งนี้ในช่วงเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ซึ่งประกอบด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยภายในศูนย์ฯมีผู้ที่อยู่ในการดูแลรวม 8 คน


“ จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่ได้เห็นงูเขียวหางไหม้ตัวเขื่อง ความยาวประมาณ1.50 เมตร กำลังจับตุ๊กแกกินอยู่ที่บริเวณประตูทางเข้าศูนย์ฯ สร้างความตกใจและความไม่ปลอดภัยกับเจ้าหน้าที่และผู้ที่พักคอยอย่างมาก จึงได้มีการประสานงานมายังหน่วยกู้ชีพและฝ่ายป้องกันของ อบต.ท่าพระ ในการจัดเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมงูตัวดังกล่าวเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง ได้กันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากจุดที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย แต่ทั้งหมดก็ยังคงแอบดูและส่งกำลังใจให้กับชุดจับกุมอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไม่มากนัก ซึ่งในช่วงของการจับกุมด้วยยุทธวิธีและอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่นั้น งูเขียวได้ขัดขืนและต่อสู้กับเจ้าหน้าที่และพยายามที่จะเลื้อยหนีอุปกรณ์จนตกลงมาสู่พื้นดิน ทำให้เจ้าหน้าที่และผู้ที่อยู่ในศูนย์พักพิงต่างพากันกระโดดหนีไปคนละทิศละทาง เพราะต่างเกรงว่างูเขียวจะเลื้อยเข้าไปภายในศูนย์ฯหรือทำอันตรายกับทางเจ้าหน้าที่ได้”
นายวิสิฐ กล่าวต่ออีกว่า จังหวะนั้นด้วยความชำนาญของชุดจับกุมจึงใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาจับกุมงูเขียวดังกล่าวได้อยู่หมัด ขณะที่ตุ๊กแกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันทีและหลังจากที่สามารถจับงูเขียวได้เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ขณะที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งยังคงทำการรับตัวชาว ต.ท่าพระ ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มเข้ารับการกักตัวและสังเกตุอาการ 14 วัน ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไปเพื่อรับคนท่าพระกลับบ้าน สู่อ้อมกอดของครอบรัวและเขารับการตรวจคัดกรองและประเมินสถานการณ์ในด้านต่างๆได้อย่างทันท่วงที

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โออาร์ เปิดพื้นที่ พีทีที สเตชั่น เป็นจุดจอดรถโมบายสโตรคยูนิต เพิ่มโอกาสรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน
ขอนแก่นทำลายสารระเหยและอุปกรณ์การเสพ เกือบ 3,000 รายการหลังคดีความสิ้นสุด
ขอนแก่นเปิดตัว รถตุ๊กๆไฟฟ้า คันแรกของภาคอีสาน ด้วยทีมช่างคนขอนแก่น พร้อมน้อง “อะตอม”
ขอนแก่นวิกฤติน้ำท่วมทั้งอำเภอ หนักสุดในรอบ 10 ปี เร่งอพยพประชาชนไว้ในพื้นที่ที่ปลอดภัย
ขอนแก่น สั่งเฝ้าระวังทุกอำเภอรับมือมวลน้ำหนุน จาก ชัยภูมิ ตลอดทั้งคืน ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำชีเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง
พรรคเพื่อไทยพร้อมจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ขอนแก่น ขณะที่ผู้ว่าฯย้ำชัด ครู-นักเรียน ต้องได้รับวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ75 ถึงจะพิจารณาให้เปิดเรียนได้ในเทอม 2