พิษโควิด ซุปเปอร์ฮีโร่ หันมาขายข้าวเกรียบตามสี่แยก


โดนพิษโควิดกันถ้วนหน้า แม้นแต่ซุปเปอร์ฮีโร่ สไปร์เดอร์แมน ก็ไม่เว้น จากเคยสบายขายของในห้าง ต้องกลับมาตากแดดตากลมที่บ้านต่างจังหวัดแทน สู้อดทนหากลเม็ด สารพัดวิธี เพื่อเพิ่มยอดขาย ทนร้อนในชุดมิดชิดก็ไม่หวั่น หวังเพิ่มรายได้เพื่อเลี้ยงชีพ


ที่แยกบายพาส จตุรพักพิมาน ต.รอบเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด นายชลธิวัฒน์ ประทุมทอง อายุ 40 ปี บ้านสระบัว ต.สระบัว อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองได้ทำอาชีพค้าขายเสื้อผ้าอยู่ในห้างสรรสินค้าที่กรุงเทพ มีรายได้วันละ 2-3พันบาทต่อวัน แต่เมื่อปีที่แล้ว เกิดการระบาดของโรคโควิด19 ทำให้ไม่สามารถค้าขายต่อไปได้ จึงเดินทางกลับมาอยู่บ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อกลับมาแล้ว ก็หาทางค้าขาย แต่เสื้อผ้าไม่สามารถขายได้แล้ว จึงเดินหาไอเดียตามตลาดนัด จนได้เลือกที่จะขายข้าวเกรียบปลา ช่วงแรกก็ มาเดินขายที่4 แยกไฟแดง ก็ขายได้ วันละประมาณ 50 ห่อ จึงคิดอยากจะหาวิธีเพิ่มยอดขาย ให้ได้มากกว่าเดิม จนตนได้เห็นคลิปตามยูทูป ที่มีคนแต่งตัวเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ตัวต่างๆ ขายของ

จึงเกิดไอเดีย เพราะตนเองมีชุดสไปร์เดอร์แมนอยู่แล้วด้วย จึงตัดสินใจหยิบชุดมาใส่แล้วขาย ข้าวเกรียบปลา ถุงละ 20 บาท ตามสี่แยกเดิม ที่เคยขาย ปรากฏว่า สามารถเพิ่มยอดขายได้ 2-3 เท่าเลยทีเดียว จึงใส่ชุดนี้มาขายตลอด แต่ช่วงนี้เกิดการระบาดของโรคโควิด 19 รอบที่ 3 ทำให้ยอดขายลดลงไปมาก แต่ตนเองก็ไม่ท้อ ต้องต่อสู้ดิ้นรนขายถึงแม้ช่วงนี้ ลูกค้าจะซื้อยากขึ้น ยอดขายลดลงบ้าง แต่เจ้าตัวก็ปฏิบัติตามมารตราการใส่แมส ฉีด สเปรย์แอลกอฮอล ตลอด ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า สะอาดปลอดภัยแน่นอน.


////////////////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047