ข่าวประจำวัน » ร้อยเอ็ด เรียกตรวจผู้ปฏิบัติงานในสถานบันเทิง 3 แห่งอย่างเร่งด่วนๆ หาเชื้อโควิด

ร้อยเอ็ด เรียกตรวจผู้ปฏิบัติงานในสถานบันเทิง 3 แห่งอย่างเร่งด่วนๆ หาเชื้อโควิด

12 เมษายน 2021
153   0

          ร้อยเอ็ด พบผู้ติดเชื้อโควิด19 รายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย รวม 11ราย ในระลอกเมษายน 64  เปิดโรงพยาบาลสวนพยอม ตรวจผู้ที่ทำงานสถานบันเทิงดัง 3 แห่งแบบเร่งด่วน หาเชื้อโควิด กว่า 400คน

วันนี้ (12 เมษายน 2564) เวลา 09.00 น. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด รายงานผู้ติดเชื้อโรคโควิด19รายใหม่

ของการระบาดระลอกเมษายน 2564 เพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 11 ราย ส่วนการติดเชื้อพบความเชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อรายเก่ารวมทั้งสถานบันเทิงผู้ติดเชื้อสะสมรายที่ 9 (รายที่ 1ของวันนี้) เป็นผู้ติดเชื้อเพศชาย อายุ 36 ปี อยู่ในอำเภอโพนทอง ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ติดเชื้อฯยืนยันของอำเภอโพนทอง (ผู้ติดเชื้อสะสมรายที่ 6 และ 7 ของจังหวัดร้อยเอ็ด) เก็บตัวอย่างส่งตรวจ

   เมื่อวันที่11 เมษายน 2564 ผลพบเชื้อโรคโควิด 19 รักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดผู้ติดเชื้อสะสมรายที่ 10 (รายที่ 2 ของวันนี้) เป็นผู้ติดเชื้อเพศหญิง อายุ 21 ปี อยู่ในอำเภอเมืองร้อยเอ็ด เดินทางกลับมาจากจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 11 เมษายน 2564 มาตรวจที่คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ (AR Clinic) โรงพยาบาลร้อยเอ็ดด้วยอาการไม่มีไข้ เสียงแหบ มีเสมหะ ผลพบเชื้อโรคโควิด 19 รักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดผู้ติดเชื้อสะสมรายที่ 11 (รายที่ 3 ของวันนี้) เป็นผู้ติดเชื้อเพศชาย อายุ 20 ปี อยู่ในอำเภอสุวรรณภูมิ ทำงานในกรุงเทพฯ (เป็นผู้ช่วยกุ๊ก) มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงย่านถนนข้าวสารทุกวัน วันที่ 7 เมษายน 2564 เวลา18.30 น. เดินทางกลับจังหวัดร้อยเอ็ดโดยรถโดยสารปรับอากาศ สายร้อยเอ็ด – เขมราฐ สวมหน้ากากตลอดเวลาถึงร้อยเอ็ด เวลา 02.00 น.วันที่8-10 เมษายน 2564 อยู่บ้าน วันที่ 11 เมษายน 2564 มาตรวจที่คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ (ARI Clinic) โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ด้วยอาการไข้ มีเสมหะเล็กน้อย ผลพบเชื้อโรคโควิด 19 รักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด

******จากสถานการณ์ covid-19 แพร่ระบาดส่วนมากมาจากสถานบันเทิงจังหวัดร้อยเอ็ดจึงเร่งตรวจผู้ปฏิบัติงานในสถานบันเทิง 3 แห่งอย่างเร่งด่วนๆ

  เมื่อเวลา 08:00 น  วันที่ 12 เมษายน 2564  เทวาภิบาลตำบล ในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ดนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นางอุไรพรณ์ ทิดจันทึก หัวหน้างานประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลร้อยเอ็ด  /หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด  กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายแพทย์  สสจ.ร้อยเอ็ด เปิดโรงพยาบาลสวนพะยอมตรวจโควิด – 19 เฉพาะกิจ  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดในหลายจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดในสถานบันเทิงในร้อยเอ็ดเราก็ด้วยความเป็นห่วง ผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่สถานบันเทิงและเป็นกลุ่มที่เสียบแล้วก็มีทราบว่ามีนักดนตรีชื่อดัง คนนึง ที่แจ้งไทม์ไลน์ ตนเองว่าติดโควิดและมาแสดงคอนเสิร์ตที่ร้อยเอ็ดเมื่อวันที่ 4 เม.ย.64 ไปแสดงต่อที่จังหวัดขอนแก่น แล้วจากนั้นก็พบว่าติดโควิค- 19 ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยของโรงพยาบาลร้อยเอ็ด แต่ไม่สามารถที่จะตรวจได้ทั้งหมด  ทางเราก็เลยมาเปิดหน่วยบริการที่โรงพยาบาลสวนพยอมแห่งนี้โดยนัดสถานบันเทิง 3 แห่งใหญ่  มาตรวจหาเชื้อโควิคทุกคน ประมาณ 350 -400 คน

ในระหว่างนี้ก็ให้ทุกคนสังเกตอาการตัวเอง   การมาตรวจครั้งนี้โรงพยาบาลร้อยเอ็ดเราก็ดูแลไม่ได้เสียค่าใช้จ่าย  และแจ้งเตือนผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงให้ออกมาตรวจ  ที่สถานบริการใกล้บ้านซึ่งการตรวจในครั้งนี้ก็จะเสร็จรู้ผลในเวลาเที่ยงคืนของวันนี้ ทั้งนี้ถ้าผู้ที่มาตรวจในวันนี้มีผลบวกทางโรงพยาบาลก็จะรีบโทรแจ้งให้รับทราบได้ทันส่วนผู้ที่ไม่ได้มีการโทรประสานสามารถจะมาขอทราบเอกสารผลตรวจได้ในวันพรุ่งนี้ และขอฝากถึงประชาชนให้มีความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์การเดินทางหรือว่าสถานประกอบการต่างๆที่จะเดินทางไปพบปะเพื่อนหรือว่าเยี่ยมญาติก็ต้องมีการระมัดระวังการป้องกันให้เป็นอย่างดีถ้าหากมีอาการที่ผิดปกติก็สามารถเข้าตรวจได้ที่สถานบริการใกล้บ้าได้ทันที

******ส่วนด้านพนักงานของสถานบันเทิงที่เข้ารับการตรวจครั้งนี้ ได้เปิดเผยว่าตนได้มาตรวจวันนี้เพื่อความสบายใจทั้งตัวเองทั้งคนที่อยู่รอบข้าง แต่ก็ไม่เป็นกังวลอะไรเพราะว่าตนไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกลับผู้ที่ว่าส่งเสียงและช่วงนี้สถานบันเทิงโรงเบียร์ได้ปิดทำการดำเนินกิจการชั่วคราวโดยได้ปิดตัวเองเพื่อป้องกันให้พนักงานและผู้มาเที่ยวปลอดภัยจากโควิชหลังจากปิดสถานบันเทิงผู้บริหารให้พนักงานทำการกักตัว 14 วัน ที่ห้องพักแล้วก็มีสวัสดิการให้พักฟรีมีข้าวเลี้ยงทั้ง 3 มื้อฟรี

จังหวัดร้อยเอ็ด ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกท่านได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 D M H T T อย่างเคร่งครัด โดยการ สวมหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำและสบู่ เว้นระยะห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1 เมตร ไม่เข้าไปในสถานที่แออัดอากาศไม่ถ่ายเท ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนไทยชนะและ หมอชนะ หากพบว่ามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด19 ให้แยกกักตัวและขอรับการตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านท่าน

///////////////////////

โชติกา   ทวนชัยภูมิ /ภาพ/ข่าว

0956628047

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg orj1qN.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif