วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566

แม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ส่งกำลังใจให้ตำรวจกระดูกเหล็ก ที่ถูกผู้ร้ายลอบยิงขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ จับกุมผู้ค้ายา ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 นำความห่วงใยจากแม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เยี่ยมให้กำลังใจตำรวจที่บาดเจ็บจากการถูกยิงขณะจับกุมผู้ค้ายา
27 มี.ค.64 เวลาประมาณ 11.00 น.พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 มอบหมายให้ พลตรี ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 พร้อมด้วย. พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด นายภิญโญ โฆสิต ผอ.ปปส.ภ.4 มอบหมายให้ นางสาวนุชนีย์ จันทนุช ผู้อำนวยการส่วนบังคับใช้กฎหมาย เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือ และเยี่ยมให้กำลังใจ ให้แก่ ด.ต.สมศักดิ์ ภาระเวช เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สุวรรณภูมิ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ ติดตามจับกุมผู้ต้องหา ยาเสพติด ตามสื่อเสนอไปแล้ว

นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าว ด.ต.สมศักดิ์ ทานะเวช ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.สุวรรณภูมิ ที่ถูกยิงบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่จับกุมผู้ค้ายาเสพติด เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 และส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้มอบหมายให้ นพ.วิบูลย์ เตชะโกศล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง และทีมศัลยแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลร้อยเอ็ดดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด จนปลอดภัย

พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 อยู่ที่ อ.นาตาล จังหวัดอุบล ดูเส้นทาง คาดว่าจะรับยาบ้าจากกลุ่มผู้ค้าข้ามชาติ /หรืออาจจะรับยาเขต อ. ชานุมาน อํานาจเจริญ และทำการวางยาตามลายทาง ออกมาเส้นทาง จ.ยโสธร และเข้ามา จ.ร้อยเอ็ด แล้วยาบ้าที่พบ 9 แสนเม็ด ไอซ์ 1 ก.ก. ถ้าหลุดไปก็ยังไม่ทราบว่าเยาวชนจะถูกมอมเมาอีกเท่าไหร่

/////////////////////////////////////

โชติกา   ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047