วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

The Film Factory บริษัทภาพยนตร์โฆษณาชั้นนำรุกตั้ง 6 บริษัทรองรับลูกค้ายุคดิจิทัล

15 ก.พ. 2021
546

The Film Factory บริษัทภาพยนตร์โฆษณาชั้นนำได้จัดตั้งปรับรูปแบบการทำธุรกิจที่ตอบโจทย์รูปแบบการทำงานในยุคดิจิทัลและนิวนอร์มัล ด้วยการตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมา 6 บริษัท ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและจุดเด่นเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการที่แตกต่าง ภายใต้การดูแลของผู้กำกับที่มีชื่อเสียง เช่น พงศ์ไพบูลย์ สิทธิคู, เป็นเอก รัตนเรือง, ไมเคิล วอร์ และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นต้น พร้อมดึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญงานสื่อสารการตลาดและภาพยนตร์โฆษณาระดับมือรางวัลของผู้กำกับรุ่นใหม่ที่ผ่านการทำงานร่วมกันจนสามารถคว้ารางวัลได้ในระดับสากลมาร่วมบริหารบริษัททั้ง 6 แห่ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

โมเดลธุรกิจใหม่จะมุ่งไปที่ “Quality & Agility” โดยคงจุดเด่นของ The Film Factory ไว้ แต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้คล่องตัว เน้นรักษาคุณภาพระดับสูง ในราคาสมเหตุสมผลและความรวดเร็ว โดยมีการเปลี่ยนการบริหารแบบรวมศูนย์เพื่อคุมการผลิต เป็น “Multi-Independent Company” บริษัทย่อยๆ สอดคล้องกับแนวทางสื่อสารในปัจจุบันที่เปลี่ยนจากหนังเรื่องเดียวที่สื่อสารกับคนทั้งประเทศไปเป็นคอนเทนต์สำหรับกลุ่มเป้าหมายแต่ละแบบ แต่ยังใช้ระบบเครือข่ายที่ให้แต่ละบริษัทได้แลกเปลี่ยนข้อมูล พัฒนาทักษะและประสิทธิภาพทีมงานซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ บริษัททั้ง 6 แห่ง ประกอบไปด้วย

1.FACTORY 01 Co.,Ltd. เชี่ยวชาญงานที่ใช้ Innovative Idea และงานที่สื่อสารกับกลุ่ม Millennials & Younger มีผลงานที่เป็นที่พูดถึงหลากหลายแบรนด์ และได้รับรางวัลจากเวทีประกวดโฆษณามาแล้วเกือบทั่วโลก รวมทั้งเวทีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดอย่าง Cannes Lions International Awards

2.B1 FILM Co.,Ltd. เชี่ยวชาญด้าน Visual Identity สร้างภาพจำจนเป็นเอกลักษณ์ให้แก่แบรนด์ และโครงการต่างๆ มากมาย ล่าสุด บริษัทได้ร่วมสร้างผลงานกับ Netflix โดยเตรียมเปิดตัวคอนเทนต์ Netflix Original ที่บริษัทมีส่วนร่วมในเดือนพฤษภาคมนี้

3.THE TANK Co.,Ltd. เชี่ยวชาญการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรากหญ้า ที่กำลังซื้อไม่สูงมากแต่มีตลาดขนาดใหญ่ และการสื่อสารที่เน้น Long term benefit หรือ Value of product & service รวมถึง งานโปรโมชั่นต่างๆ

4.COMING SOON FILM Co.,Ltd. มุ่งเน้นงานรสชาติแปลกใหม่ Anti-Norm เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการ Eye Magnet เพื่อความแตกต่าง เช่น การเปิดตัว หรือแบรนด์ที่อยู่ในตลาดมานานแต่ผู้บริโภคแยกความแตกต่างไม่ออก รวมถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่

5.HOOYA FILM Co.,Ltd. ทีมสายลุย ที่มีประสบการณ์ลึกซึ้งในตลาด Automotive และ Consumer Products ถ่ายทอด Consumer Experience ได้ตรงเป้าชัดเจน และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี

6.FILM FACT Lite Co.,Ltd. ที่ถอดรหัส DNA จาก The Film Factory มีความเชี่ยวชาญหนัง Coorporate ฟอร์มยักษ์ Big production มาตรฐานที่ลูกค้าวางใจ ในโครงสร้างการผลิตใหม่ ที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม

The Film Factory มีจุดขายอยู่ที่คุณภาพที่สูงกว่ามาตรฐาน ภายใต้การบริหารและการดูแลของกลุ่มผู้กำกับชั้นนำ ซึ่งมองว่า แก่นของธุรกิจนี้ไม่ใช่การทำภาพยนตร์ แต่เป็นการทำภาพยนตร์เพื่อการโฆษณาโดยเฉพาะ จึงมุ่งหาผู้กำกับเลือดใหม่จากครีเอทีฟเอเจนซี่ประสบการณ์สูงที่มีความเข้าใจกลไกการสื่อสารการตลาดมาเข้าระบบโค้ชชิ่งโดยผู้กำกับระดับตำนาน โดยใช้ประโยชน์จากการเป็นโปรดักชั่นขนาดใหญ่ที่มีทุกแผนกและเข้าใจธุรกิจนี้เป็นอย่างดี จนได้ผู้กำกับเจเนอเรชั่นใหม่ ที่เข้าใจบริบทของการโฆษณาในปัจจุบัน พร้อมสร้างแรงกระเพื่อม และสีสันแก่วงการภาพยนตร์โฆษณายุคใหม่

ทั้งนี้ บริษัทในกลุ่ม “Multi – Independent” มีผลงานเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีประสบการณ์ในการพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้า และคว้ารางวัลมากมายทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดมีสื่อต่างชาติ ยกย่องให้เป็น Thailand Production House of The Year 2020 ซึ่งถือเป็นปีที่หินที่สุดปีหนึ่งในประวัติศาสตร์โฆษณา