วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

เอสซีจี มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด ให้ รพ.

เอสซีจี มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด 19 ให้ รพ. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ จ.ชลบุรีร่วมดูแลสถานกักตัวของรัฐ ยกระดับความปลอดภัยให้บุคลากรทางการแพทย์


ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการ ติดเชื้อโควิด 19 มูลค่ากว่า 170,000 บาท ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ จ.ชลบุรี ซึ่งมีอาคารรับรองที่เป็นสถานกักตัวของรัฐ (State Quarantine) สำหรับเฝ้าระวังผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยมี พลเรือตรีชลธร สุวรรณกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้รับมอบ
พลเรือตรีชลธร สุวรรณกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ กล่าวว่า “เนื่องจากโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นโรงพยาบาลรัฐที่มีจำนวนผู้ป่วย ที่ต้องรองรับในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีอาคารรับรองสัตหับกองทัพเรือที่ใช้เป็น State Quarantine ซึ่งเปิดตั้งแต่โควิด 19 ระบาดระลอกแรก ใช้รับรองคนไทยที่กลับมาจากอู่ฮั่น และเคสอื่น ๆ ซึ่งบุคลากรทาง การแพทย์ของโรงพยาบาลต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างทั่วถึง ทำให้ชุดและอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง”
สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทางธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี นำมามอบให้กับโรงพยาบาลในครั้งนี้ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 200 กล่อง หมวกคลุมผม (Disposable Cap) 1,000 ใบ เสื้อกาวน์ผูกหลังชนิดแขนยาว (Isolate Gown) 1,000 ชุด เสื้อคลุมพลาสติกชนิดแขนกุด 2,000 ชุด ถุงพลาสติกคลุมขา (Leg Cover) 2,000 ชุด เจลแอลกอฮอล์ 70% 10 แกลลอน รวมมูลค่ากว่า 170,000 บาท