วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

บางจากฯ ลดสัมผัส ลดความเสี่ยงโควิด – 19

ขยายการรับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ที่ปั๊มบางจากฯ ลดสัมผัส ลดความเสี่ยงโควิด – 19 เร่งขยายการรับชำระเงิน – สะสมคะแนน ด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment) ที่ได้นำมาใช้เป็นรายแรกของไทย เพียงสแกนจ่าย แตะจ่าย ไร้สัมผัส และสะสมคะแนนสมาชิกบางจากได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย โดยไม่ต้องลงจากรถ ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 200 แห่ง และตั้งเป้าขยายเป็น 600 แห่ง ภายในไตรมาส 1 ปี 2564


นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ บางจากฯ ได้เตรียมพร้อมด้านความปลอดภัยและลดความเสี่ยงด้วยการเร่งขยายนวัตกรรมการรับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment) ที่ได้นำมาใช้ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นรายแรกของไทย เพียงสแกน QR เพื่อจ่ายผ่าน App ของทุกธนาคารและพร้อมเพย์ หรือแตะจ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่านเครื่องรูดบัตรไร้สาย (contactless) และสามารถสะสมคะแนนสมาชิกบางจากได้ในเวลาเดียวกัน สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยโดยลูกค้าไม่ต้องลงจากรถ ช่วยลดการสัมผัสเงินสดและรักษาระยะห่างระหว่างลูกค้าและพนักงานผู้ให้บริการ สร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
ปัจจุบัน บางจากฯ ให้บริการรับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment) แล้วกว่า 200 สาขา และตั้งเป้าขยายเป็น 600 แห่ง ภายในไตรมาส 1 ปี 2564 ในขณะเดียวกันก็เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคหลังสถานการณ์โควิด-19 ออกมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมา บริษัทในกลุ่มบางจากฯ ได้ผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับฆ่าเชื้อและทำความสะอาด เช่น แอลกอฮอล์ชนิดน้ำ และเจลล้างมืออนามัย จำหน่ายให้ประชาชนในราคาพิเศษนอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการใช้บริการสถานีบริการน้ำมัน บริษัทฯ ได้กำหนดมาตรการดูแลความสะอาดอย่างเคร่งครัด เช่น กำหนดให้พนักงานบริการหน้าลานและเจ้าหน้าที่ภายในสถานีบริการทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการสอบถามและเฝ้าสังเกตอาการพร้อมวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานทุกวัน จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือประจำตู้แคชเชียร์และบริเวณหน้าลาน ให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ เตรียมสบู่เหลวบริเวณอ่างล้างมือในห้องน้ำชาย หญิง และห้องน้ำเสมอภาค หมั่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นผิวที่ต้องสัมผัสด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ อาทิเช่น บริเวณประตู สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เครื่อง EDC อย่างสม่ำเสมอ
ทั้งนี้ ตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการน้ำมันบางจากที่รับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment) ได้ที่ www.bangchakmarketplace.com