วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

พระกุมารร้อยเอ็ด จับมือ ร้อยเอ็ด FC อินทรีทุ่งกุลา เปิดตัวพร้อมลุยฤดูกาลหน้า.

  วันที่16ธันวาคม2563 ณ.หอประชุมฟาติมา ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนพระกุมารร้อยเอ็ด ได้มีพิธีลงนามข้อตกลงพัฒนากีฬาฟุตบอลมุ่งสู่อาชีพ และเปิดตัวสโมสรฟุตบอลร้อยเอ็ด เอฟซีและผู้สนับสนุน โดยมีบาทหลวง ดร.เชาวฤทธิ์ สาสาย ผู้จัดการโรงเรียน พร้อมนายพลเสฏฐ์ พงศ์ฤทธิบาล ประธานสโมสรร้อยเอ็ด เอฟซี นายภูริทัต มาลินีรัตน์ ผู้บริหารบริษัทโออินกรุ๊ป แขกผู้มีเกียรติ คณะครู-นักเรียน สื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง ในงานได้เริ่มด้วยการฉายวิดีทัศน์เกี่ยวกับการพัฒนากีฬาฟุตบอล

จากนั้นทางโรงเรียนพระกุมารร้อยเอ็ดได้มอบเงินสนับสนุนให้กับทีมร้อยเอ็ด เอฟซี 1,000,000 บาท บริษัทโออินกรุ๊ป ผู้ผลิตชุดกีฬา ได้สนับสนุนชุดซ้อม ชุดแข่งขัน อุปกรณ์กีฬามูลค่า 200,000 บาท และขั้นตอนที่สำคัญคือการลงนามข้อตกลงพัฒนานักกีฬาระหว่างโรงเรียนพระกุมาร้อยเอ็ดและสโมสรร้อยเอ็ด เอฟซี. ต่อด้วยการเปิดตัวเพลงเชียร์สโมสรซึ่งได้ศิลปินจากวงคนโคก “ครูชานนท์ จันทะคัด” เป็นผู้แต่งและขับร้องเพลง ปิดท้ายด้วยการเปิดตัวนักกีฬาชุดแรกของสโมสร.

“อิทรีทุ่งกุลา” ร้อยเอ็ด เอฟซี ถือเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพทีมแรกของจังหวัดร้อยเอ็ด ก่อตั้งเมื่อปี 2008(2551) เข้าร่วมการแข่งขันในระดับลีกภูมิภาค (ดิวิชั่น 2 เดิม)​.

 นายพลเสฏฐ์  พงศ์ฤทธิบาล ประธานสโมสร ได้กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสกลับมาทำทีมฟุตบอลอาชีพอีกครั้ง หลังจากเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมาเมื่อ12ปีที่แล้ว ต้องขอบพระคุณผู้ให้การสนับสนุนทั้งโรงเรียนพระกุมาร้อยเอ็ด บริษัทโออินกรุ๊ป ขณะนี้ทางสโมสรได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล รูปแบบริษัท ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท

และจะเปิดให้แฟนบอลได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรด้วยการร่วมซื้อหุ้นในรคาหุ้นละ10บาท เพื่อให้แฟนบอลชาวร้อยเอ็ดได้มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของ พร้อมโครงการปรับปรุงสนามเหย้า ต่อเติมห้องพักนักกีฬา ห้องผู้ตัดสิน ห้องพยาบาล ฯลฯ ให้ได้มาตรฐานของฝ่ายจัดการแข่งขัน เมื่อมีโอกาสตนจะทำให้ดีที่สุด ให้ชาวร้อยเอ็ดได้มีทีมเชียร์อีกทีมหลังจากห่างเหินมาหลายปี ซึ่งในฤดูกาล 2021 (2564)จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในระดับTA (ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก)​ เป้าหมายคือเลื่อนชั้นขึ้นสู่T3ต่อไป”

////////////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047