วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ททท.สำนักงานนครพนม …. เปิดบ้าน จัดแถลงข่าว สายการบินไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-นครพนม

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.63 ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ริมแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายไกรสร กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ผู้อำนวยการ ททท. ภูมิภาคภาคอีสาน) และ นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ร่วมกันแถลงต่อสื่อมวลชน ถึงความพร้อมของไทยสมายล์แอร์เวย์ ที่จะเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ-นครพนม เริ่ม 19 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป โดยมี พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 (มทบ.210) นายพรต ภูมิภักดิ์ ปลัดจังหวัดนครพนม พ.ต.อ.ทัศนัย โอฬาริกเดช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม นายสมนาม เหล่าเกียรติ ประธานหอการค้าจังหวัดฯ นายภิรมย์  มีแก้ว ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครพนม ฯลฯ ร่วมฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้

นายไกรสร กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า การที่สายการบินไทยสมายล์มาเปิดให้บริการที่จังหวัดนครพนม เป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชาวนครพนมและจังหวัดใกล้เคียง ให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกทั้งการท่องเที่ยวและการติดต่อธุรกิจ ด้วยศักยภาพของจังหวัดนครพนมด้านโครงสร้างพื้นฐาน อีกทั้งมีความเข้มแข็งด้านอัตลักษณ์ทางประเพณีและวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงทางเศรษฐกิจสำคัญไปยังจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน เนื่องจากมียุทธศาสตร์ที่สำคัญอย่าง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) จึงทำให้เป็นจังหวัดที่สำคัญ ด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว ทั้งจากชาวไทยและชาวลาว ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมานครพนมมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี

ด้านนายสมชาย ชมพูน้อย ผู้อำนวยการ ททท. ภูมิภาคภาคอีสาน  กล่าวว่า “หลังสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย ททท.เล็งเห็นความสำคัญด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและปลอดภัย  ททท.สำนักงานนครพนม จึงได้มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยแก่ผู้ประกอบด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) โดยใช้มาตรฐานเดียวกันกับ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว

อีกทั้งได้นำร่องการท่องเที่ยวด้วยการจัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการขายและสนับสนุนการตลาดท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมทั้งเสริมสร้างความร่วมมือ และความเชื่อมั่นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำร่อง 7 เส้นทาง 20 จังหวัดทางภาคอีสานรับวิถี new normal

สำหรับจังหวัดนครพนมเองสามารถเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงไปยังจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานได้เป็นอย่างดี ซึ่งการที่สายการบินไทยสมายล์ มาเปิดให้บริการในจังหวัดนครพนมนั้น จะช่วยผลักดันการท่องเที่ยวภาคอีสานให้คึกคักมากยิ่งขึ้น และเป็นจุดหมายปลายทางแห่งรอยยิ้มของนักท่องเที่ยว ตอกย้ำสโลแกนที่ว่า “เที่ยวอย่างมีความสุข เที่ยวให้สนุก เที่ยวที่นครพนม

ขณะที่ นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด  กล่าวว่า “การเปิดเส้นทางบินใหม่ (สุวรรณภูมิ-นครพนม) เป็นไปตามแผนธุรกิจด้านการขยายเส้นทางบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้โดยสารชาวนครพนมและจังหวัดใกล้เคียง ที่ต้องการเดินทางทั้งแบบท่องเที่ยวและติดต่อธุรกิจ ไทยสมายล์เล็งเห็นถึงศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัด มีความหลากหลายด้านศิลปวัฒธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจสำคัญไปยังจังหวัดต่างๆ ของภาคอีสาน ไทยสมายล์หวังว่า การเปิดเส้นทางบินในครั้งนี้จะสามารถสนับสนุนการท่องเที่ยวและความเชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจให้แก่จังหวัดนครพนมมากยิ่งขึ้น

สำหรับเที่ยวบินสุวรรณภูมิ – นครพนม ไทยสมายล์ให้บริการทุกวัน พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส บริการอาหารบนเครื่อง จองที่นั่งล่วงหน้า และบริการฟรีน้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 30 กิโลกรัม โดยให้บริการ 2 ชั้นที่นั่งโดยสาร ได้แก่  พรีเมียม อีโคโนมี หรือ Smile PLUS Class 12 ที่นั่ง และชั้นอีโคโนมี หรือ Smile Class 150/156 ที่นั่ง  โดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ราคาเริ่มต้นที่ 1,170 บาท/ท่าน/เที่ยว (ราคารวมทุกอย่างแล้ว) เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป เปิดทำการจองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) โทร. 1181 หรือ 0 2118 8888  ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Service Center) และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Travel Agents) ทั่วประเทศ

ด้วยสายการบินไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ-นครพนม ตามแผนยุทธศาสตร์ที่วางไว้ในการรุกตลาดเส้นทางบินในประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้บริการทุกวัน เริ่มวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 นี้ เพี่อดันศักยภาพด้านการค้าการลงทุน และการท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจสำคัญไปยังจังหวัดต่างๆ ทางภาคอีสาน รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางชาวนครพนมและจังหวัดใกล้เคียง ด้วยบริการแบบฟูลเซอร์วิส ตอกย้ำสายการบินของคนไทยที่มีมาตรฐานการบินและบริการยอดเยี่ยมระดับโลก

ล่าสุด ไทยสมายล์ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย (Best Regional Airline – Asia) เป็นครั้งที่ 3 และรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย (Best Airline Thailand) ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor Travellers’ Choice Airline Awards) ประจำปี 2563  นอกจากความเป็นเลิศด้านบริการแล้ว การบินไทยและไทยสมายล์เป็น 2 สายการบินแรกของประเทศไทยที่ได้รับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration: SHA) จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นและช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยให้แก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง   

สำหรับตารางเที่ยวบิน(สุวรรณภูมิ-นครพนม)  สายการบินไทยสมายล์ ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ วันจันทร์,พุธ,พฤหัสฯ,ศุกร์ และวันเสาร์ เวลา 07.05 น. และออกจากสนามบินนครพนม ในเวลา 08.55 น. ส่วนวันอังคาร,พุธ,ศุกร์,เสาร์ และวันอาทิตย์ ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 14.55 น.  ออกจากสนามบินนครพนม เวลา 16.45 น. สรุปตารางเที่ยวในหนึ่งสัปดาห์ มีวันพุธ,ศุกร์ และวันเสาร์ มี 2 เที่ยวบิน รวม 1 สัปดาห์มีทั้งหมด 10 เที่ยวบิน