วันศุกร์, 8 ธันวาคม 2566

“อนุทิน” อึ้ง!! ผ้าอีสานราคาแพง สั่งห้ามเอาผ้ามาฝากเด็ดขาด พร้อมกำชับผู้ว่าฯเดินหน้าปราบอิทธิพล-จัดระเบียบสังคมเต็มที่

“อนุทิน” อึ้ง!! ผ้าอีสานราคาแพง สั่งห้ามเอาผ้ามาฝากเด็ดขาด พร้อมกำชับผู้ว่าฯเดินหน้าปราบอิทธิพล-จัดระเบียบสังคมเต็มที่ มั่นใจตำรวจ-ปกครอง ทำงานร่วมกันได้ดี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย.2566 ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายอนุทิน ชาญวีรกูร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด,กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และส่วนราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ในเขต จ.ขอนแก่น และกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนกลาง โดยมีนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่นเขต 4,นายองอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ ส.ส.ขอนแก่น เขต 11,นายวัฒนา ช่างเหลา เลขานุการ รมช.มหาดไทย,นายวิศรุต ปู่เพ็ง ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ,นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น และ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโกศัย ผบช.ภ.4 นำส่วนราชการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายอนุทิน ชาญวีรกูร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ยอมรับว่าผ้าไทยและผ้าอีสานนั้นมีราคาแพง และชาวบ้านได้ราคาดีจริงๆ ก่อนเข้าห้องประชุมได้เยี่ยมชมผลงานของกรมพัฒนาชุมชนที่มาแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอป ผมชอบผ้า 1 ผืน ในใจก็นึกว่าไม่เกิน 3,000 บาทเพราะผมมีเงินสดมาเท่านี้ กำลังจะหยิบเงินจ่ายก็นึกว่าไม่เกิน 2,000 บาท แต่แม่ค้าบอกว่าผืนนี้ราคา 10,000 บาทผมถึงกับอึ้ง และต้องจ่ายพร้อมเพย์ทันที ไม่ซื้อก็ไม่ได้ กล้องและผู้ใหญ่หลายท่านจับจ้องมองอยู่

“เมื่อผ้าอีสาน ผ้าขอนแก่น ซึ่งสวยงามมาก ผมเห็นสะดุดตาและชอบจึงซื้อดังนั้นกรมการพัฒนาชุมชรต้องขับเคลื่อนานค้าโอทอปและสินค้าชุมชนอย่างหนักเพื่อให้ชาวบ้านมีรายได้ และได้ราคาที่ดีและเหมาะสมฝีมือคนไทยไม้ด้อยหรือแพ้ชาจิใดในโลก ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่าน ใช้ผลิตภัณฑ์ของไทย แทนการใช้แบนเนมให้มากขึ้น”

นายอนุทิน กล่าวต่ออีกว่า ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ขานรับนโยบายของกระทรวงได้อย่างชัดเจน และเป็นจังหวัดแรกที่จัดระเบียบสังคม และปราบอิทธิพล อย่างมีผลงาน เป็นภาพจำที่นึกถึงเป็นจังหวัดแรกที่ทำทันที ซึ่งตำรวจและปกครองทำงานร่วมกันในเรื่องใด เชื่อมั่นว่าประสบผลสำเร็จ โจรขโมยไม่รอดแน่ โดยเฉพาะเรืองการจัดระเบียบและควบคุมปืน จากการสำรวจของกรมการปกครองพบว่าไทยมีผู้ครอบครองอาวุธปืนและได้รับใบอนุญาตกว่า 10 ล้านกระบอก ในเรื่องนี้ทุกจังหวัดต้องเข้าไปตรวจอย่างละเอียดและรอบคอบ และวันนี้ ผบช.ภ.4 ซึ่งกำกับควบคุมตำรวจในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน เป็นเพื่อนตนเอง เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก มั่นใจว่าการทำงานของตำรวจและมหาดไทยจะเข้มข้น และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWgJ6WZ.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif ลอยกระทง ddHjwyR.jpeg ddHjiNI.jpeg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่น ทำแผนมือมีดแทงคอหญิงตายคางานงิ้ว ขณะที่ผู้ต้องหาเตือนนักเที่ยวอย่าซ่า เพราะอาจจะเจอของจริงกว่าตนเองก็ได้
ขอนแก่น ยูไนเต็ดชนะหืดจับผ่านเข้ารอบ ผลฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 32 ทีมสุดท้าย
กระทรวงวัฒนธรรม ชูงานเทศกาลไหมฯ ขอนแก่น เป็นหนึ่งในงาน Thailand Winter Festival ของประเทศ
ศูนย์อาเซียนศึกษา นำสถาบันการศึกษาจากไทยและประเทศญี่ปุ่นเข้าหารือ มข. เชื่อมโยงความร่วมมือในงานเทศกาลหนังเมืองแคน
สุดคึกคัก!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่นจัด”พิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาส The Great Celebration 2024″
คนขอนแก่น ลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือหนี้นอกระบบแล้ว 231 ราย มูลค่าหนี้รวม 43 ล้านบาท