วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

ททท. เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “Meaningful Relationship”

ททท. เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “Meaningful Relationship” ตอกย้ำท่องเที่ยวไทยให้มากกว่า แค่ประสบการณ์ แต่คือคุณค่าและมิตรภาพที่มีความหมาย กระตุ้นตลาดต่างชาติเที่ยวไทยตลอดปี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “Meaningful Relationship” ตอกย้ำคุณค่าและความหมายของการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยที่เป็นมากกว่าประสบการณ์ แต่คือ มิตรภาพและความผูกพัน (Heartfelt Connections) กระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ระลึกถึงและตัดสินใจเดินทางมายังประเทศไทยในทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อเร่งอัตราการเติบโตของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง พร้อมผลักดันเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวแตะ 25-30 ล้านคน-ครั้ง ภายในปี 2566 นี้

นายนิธี  สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า ททท. โดยด้านสื่อสารการตลาด เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “Meaningful Relationship” ภายใต้แนวคิด Meaningful Relationship ต่อยอดจากกลยุทธ์สื่อสารการตลาดต่างประเทศ ปี 2566 สะท้อนคุณค่าและความหมายของทุกช่วงเวลาที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยผ่านการมีส่วนร่วมและแบ่งปันประสบการณ์ต่าง ๆ ระหว่างนักท่องเที่ยวและสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินอันเป็นเอกลักษณ์ มิตรไมตรีของคนท้องถิ่น ธรรมชาติที่งดงามช่วยเยียวยาจิตใจ จนเกิดมิตรภาพและความประทับใจ นำไปสู่การแบ่งปันในรูปแบบทั้งการให้และการรับ (Give & Get) กลายเป็นความทรงจำและความสัมพันธ์แน่นอันแน่นแฟ้นติดตรึงอยู่ในใจ (Heartfelt Connections) ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้มาเยือน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวระลึกถึง และอยากกลับมาใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้นตลอดทั้งปี

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์การท่องเที่ยว 3 รูปแบบ ได้แก่ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวตามกระแสนิยม (Trendy Tourist) กลุ่มท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรมประเพณี (Soulful Explorers) และกลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม (Conscious Advocate)  ที่ออกเดินทางสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวประเทศไทยใน 4 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี นครพนม ชุมพร และกรุงเทพมหานคร โดยแต่ละการเดินทางได้ถักทอเรื่องราวของความรัก หลอมรวมผู้คน รสชาติ และความงามของธรรมชาติ บ่มเพาะจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่มีคุณค่าและความหมาย ระหว่างตัวตนของพวกเขากับผู้คนท้องถิ่น ชุมชน ธรรมชาติ และประเทศไทยในแง่มุมต่าง ๆ ซึ่งได้จัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา ความยาว 3 นาที 37 วินาที เล่าเรื่องราวผ่านประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวจาก 3 ชาติ 3 ภาษา ได้แก่ เกาหลี โปรตุเกส และฝรั่งเศส พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ  

ทั้งนี้ ททท. เปิดตัวเผยแพร่ภาพยนตร์ชุดนี้ครั้งแรกในงาน World Travel Market (WTM) 2023 ซึ่งถือเป็นงานส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในตลาดนักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร และวางแผนที่จะนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เผยแพร่ในต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 – 31 ตุลาคม 2567 ผ่านทางช่องทางสื่อออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงช่องทางของ ททท. สำนักงานต่างประเทศ ทั้ง 29 แห่งทั่วโลก โดย ททท.คำนึงถึงการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวคุณภาพที่พร้อมออกเดินทางและมีศักยภาพในการใช้จ่าย ซึ่งจะดำเนินงานส่งเสริมการตลาดควบคู่กับการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อผลักดันยอดเป้าหมายตลาดต่างประเทศ รายได้รวมอยู่ที่ 1.92 ล้านล้านบาท ภายในปี 2567  

ที่มา/ https://www.tatnewsthai.org/news_detail.php?newsID=5504

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWgJ6WZ.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif ลอยกระทง ddHjwyR.jpeg ddHjiNI.jpeg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(ททท.) โดยภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือกระตุ้นการท่องเที่ยว“อีสานเขียว เที่ยวหน้าฝน ดลบันดาลใจ” นำร่องจัดกิจกรรม Nakhon Kaen Sabaidee Vientiane Networking Golf Competition 2024ณ สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดขอนแก่น
ท่องเที่ยว อบรม สัมมนา ทั่วไทย ลดหย่อนภาษีได้!! “รัดเกล้า” เผย ครม. เห็นชอบ สองมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ
มหาสงกรานต์อีสานหนองคาย ประจำปี 2567″สงกรานต์ผ้าขาวม้า สมมาหลวงพ่อพระใส”
เปิดแล้วงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2567” ชวนรับความสุขทุกมิติของท่องเที่ยวไทย ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. – 1 เม.ย. 2567 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
สอทอ.ร่วมกับ ททท.จัดกิจกรรม V Change the World Concert Project ชมคอนเสิร์ตเที่ยวนี้สุขสุดๆ…ฉุดไม่อยู่…ตอน นูโว ร่าเริงเต็มที่…ดีต่อโลก…เลย
เย็นทั่วไทย งาน“Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567”