วันพุธ, 5 สิงหาคม 2569

ลอรีอัล เปิดรับสมัครชิงทุนวิจัย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ครั้งที่ 21 

ลอรีอัล เปิดรับสมัครชิงทุนวิจัย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ครั้งที่ 21 พร้อมเสริมแกร่งเครือข่ายครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยในงาน Conversations with the Fellows

โครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ สานต่อความสำเร็จปีที่ 21 เปิดรับสมัครนักวิจัยสตรีไทย อายุไม่เกิน 40 ปี ผู้เป็นเจ้าของงานวิจัยอิสระในสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ หรือวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ที่ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ เดินหน้ามอบทุนสูงสุดจำนวน 5 ทุน ทุนละ 250,000 บาท และโล่เกียรติคุณพร้อมจัดงาน Conversations with the Fellows ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อกระชับมิตรครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยที่ได้รับทุน เสริมเครือข่ายนักวิจัยสตรีไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเชิดชูเกียรติสตรีในสายงานวิทยาศาสตร์และสนับสนุนงานด้านการค้นคว้าและวิจัย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการวิทยาศาสตร์ของประเทศไทย

นางสาวอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการองค์กรและสื่อสารสัมพันธ์ บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย  กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทความงามที่ให้ความสำคัญในการสนับสนุนตรีในด้านต่างๆ  ลอรีอัลจึงเดินหน้าสนับสนุนสตรีในแวดวงวิทยาศาสตร์เสมอมาผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยในปีนี้โครงการฯ ได้จัดงาน Conversations with the Fellows ขึ้น เพื่อให้นักวิจัยสตรีไทยที่ได้รับทุนจากโครงการฯ ได้พบปะ และแชร์ประสบการณ์เพื่อสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าเปิดรับสมัครชิงทุนทุนวิจัยฯ เป็นปีที่ 21 เพื่อเฟ้นหาผลงานของนักวิจัยสตรีไทยที่สามารถสร้างผลกระทบในเชิงบวกในวงกว้าง และผลักดันผลงานวิจัยให้สามารถก้าวไปยังระดับโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ สอดคล้องกับแนวคิดของโครงการที่ว่า โลกต้องการวิทยาศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ต้องการสตรี”

ศาสตราจารย์ ดร. พิมพ์ใจ ใจเย็น นักวิจัยสตรีผู้ได้รับทุนจากโครงการฯ ประจำปี 2545 ซึ่งเป็นปีแรกที่เริ่มต้นโครงการฯ และ นักวิจัยสตรีผู้ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติพิเศษ LOréal Woman Scientist Crystal Award ปี 2560 กล่าวว่า “โครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ เป็นโครงการฯ ที่สร้างโอกาสในการเป็นนักวิจัยในระดับสากล อีกทั้งยังช่วยสื่อสารงานวิจัยของนักวิจัยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น สร้างโอกาสมากมายให้กับนักวิจัยที่ได้รับทุน อีกทั้งยังเป็นโครงการฯ ที่ช่วยผลักดันให้นักวิจัยสตรีไทยสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด อยากขอเชิญชวนให้นักวิจัยสตรีในประเทศไทยสมัครโครงการฯ นี้  มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยนี้ด้วยกัน”

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร. พันธนา ตอเงิน นักวิจัยสตรีผู้ได้รับทุนจากโครงการฯ ประจำปี 2564 และ นักวิจัยหญิงไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล นักวิทยาศาสตร์ดาวรุ่งระดับนานาชาติ หรือ International Rising Talent จากโครงการทุนวิจัยลอรีอัล เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ ระดับโลกเมื่อปี 2565 กล่าวเสริมว่า “อยากขอเชิญนักวิจัยสตรีทุกท่านที่มีใจรักในการทำวิจัย และมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง มาสมัครเป็นครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยด้วยกัน เพื่อร่วมกันแสดงศักยภาพของพวกเรา และผลักดันวงการวิจัยไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลได้อย่างภาคภูมิใจ”

นักวิจัยสตรีที่สนใจสามารถสมัครเข้าชิงทุนโครงการทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2566 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.FWISThailand.com หรือสอบถามเพิ่มเติมที่อีเมล FWISTH@loreal.com

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้เชี่ยวชาญชี้ การตรวจวินิจฉัยที่รวดเร็วและแม่นยำ คือกุญแจสำคัญสู่การยุติวัณโรคในประเทศไทย
ELLE เปิดตัวแฟชั่นเดสติเนชั่นแห่งใหม่ @ Siam Premium Outlets ช้อปครบทุกสไตล์ พร้อมดีลพิเศษลดสูงสุด 70%
Local Enterprises Exposition 2026
หอการค้าขอนแก่น การันตีร้านมันเดย์ข้าวมันไก่ มอบป้าย ของดีขอนแก่น ประจำปี 2569 เชิดชูผู้ประกอบการคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ชี้เทรนด์การตลาดโรงแรม-ร้านอาหาร-ธุรกิจบริการ ชูสุขอนามัยสีเขียว-เทคโนโลยีอัจฉริยะ พลิกหลังบ้านเป็นจุดขายใหม่ เผยงาน Food & Hospitality Thailand 2026 เตรียมขนทัพโซลูชันด้านสุขอนามัยล่าสุดร่วมโชว์
ซีพี แอ็กซ์ตร้า ปักหมุดพลิกโฉม Lotus’s Khon Kaen สู่ศูนย์กลางการใช้ชีวิตแห่งใหม่ของภูมิภาค เดินหน้ายุทธศาสตร์ “Happy Mall” ดึงพันธมิตรระดับโลก IKEA เปิดบริการแห่งแรกในภาคอีสาน