วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2569

ลอรีอัล เปิดรับสมัครชิงทุนวิจัย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ครั้งที่ 21 

ลอรีอัล เปิดรับสมัครชิงทุนวิจัย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ครั้งที่ 21 พร้อมเสริมแกร่งเครือข่ายครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยในงาน Conversations with the Fellows

โครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ สานต่อความสำเร็จปีที่ 21 เปิดรับสมัครนักวิจัยสตรีไทย อายุไม่เกิน 40 ปี ผู้เป็นเจ้าของงานวิจัยอิสระในสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ หรือวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ที่ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ เดินหน้ามอบทุนสูงสุดจำนวน 5 ทุน ทุนละ 250,000 บาท และโล่เกียรติคุณพร้อมจัดงาน Conversations with the Fellows ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อกระชับมิตรครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยที่ได้รับทุน เสริมเครือข่ายนักวิจัยสตรีไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเชิดชูเกียรติสตรีในสายงานวิทยาศาสตร์และสนับสนุนงานด้านการค้นคว้าและวิจัย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการวิทยาศาสตร์ของประเทศไทย

นางสาวอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการองค์กรและสื่อสารสัมพันธ์ บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย  กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทความงามที่ให้ความสำคัญในการสนับสนุนตรีในด้านต่างๆ  ลอรีอัลจึงเดินหน้าสนับสนุนสตรีในแวดวงวิทยาศาสตร์เสมอมาผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยในปีนี้โครงการฯ ได้จัดงาน Conversations with the Fellows ขึ้น เพื่อให้นักวิจัยสตรีไทยที่ได้รับทุนจากโครงการฯ ได้พบปะ และแชร์ประสบการณ์เพื่อสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าเปิดรับสมัครชิงทุนทุนวิจัยฯ เป็นปีที่ 21 เพื่อเฟ้นหาผลงานของนักวิจัยสตรีไทยที่สามารถสร้างผลกระทบในเชิงบวกในวงกว้าง และผลักดันผลงานวิจัยให้สามารถก้าวไปยังระดับโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ สอดคล้องกับแนวคิดของโครงการที่ว่า โลกต้องการวิทยาศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ต้องการสตรี”

ศาสตราจารย์ ดร. พิมพ์ใจ ใจเย็น นักวิจัยสตรีผู้ได้รับทุนจากโครงการฯ ประจำปี 2545 ซึ่งเป็นปีแรกที่เริ่มต้นโครงการฯ และ นักวิจัยสตรีผู้ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติพิเศษ LOréal Woman Scientist Crystal Award ปี 2560 กล่าวว่า “โครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ เป็นโครงการฯ ที่สร้างโอกาสในการเป็นนักวิจัยในระดับสากล อีกทั้งยังช่วยสื่อสารงานวิจัยของนักวิจัยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น สร้างโอกาสมากมายให้กับนักวิจัยที่ได้รับทุน อีกทั้งยังเป็นโครงการฯ ที่ช่วยผลักดันให้นักวิจัยสตรีไทยสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด อยากขอเชิญชวนให้นักวิจัยสตรีในประเทศไทยสมัครโครงการฯ นี้  มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยนี้ด้วยกัน”

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร. พันธนา ตอเงิน นักวิจัยสตรีผู้ได้รับทุนจากโครงการฯ ประจำปี 2564 และ นักวิจัยหญิงไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล นักวิทยาศาสตร์ดาวรุ่งระดับนานาชาติ หรือ International Rising Talent จากโครงการทุนวิจัยลอรีอัล เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ ระดับโลกเมื่อปี 2565 กล่าวเสริมว่า “อยากขอเชิญนักวิจัยสตรีทุกท่านที่มีใจรักในการทำวิจัย และมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง มาสมัครเป็นครอบครัวนักวิจัยสตรีไทยด้วยกัน เพื่อร่วมกันแสดงศักยภาพของพวกเรา และผลักดันวงการวิจัยไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลได้อย่างภาคภูมิใจ”

นักวิจัยสตรีที่สนใจสามารถสมัครเข้าชิงทุนโครงการทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2566 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.FWISThailand.com หรือสอบถามเพิ่มเติมที่อีเมล FWISTH@loreal.com

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หอการค้าขอนแก่น การันตีร้านมันเดย์ข้าวมันไก่ มอบป้าย ของดีขอนแก่น ประจำปี 2569 เชิดชูผู้ประกอบการคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ชี้เทรนด์การตลาดโรงแรม-ร้านอาหาร-ธุรกิจบริการ ชูสุขอนามัยสีเขียว-เทคโนโลยีอัจฉริยะ พลิกหลังบ้านเป็นจุดขายใหม่ เผยงาน Food & Hospitality Thailand 2026 เตรียมขนทัพโซลูชันด้านสุขอนามัยล่าสุดร่วมโชว์
ซีพี แอ็กซ์ตร้า ปักหมุดพลิกโฉม Lotus’s Khon Kaen สู่ศูนย์กลางการใช้ชีวิตแห่งใหม่ของภูมิภาค เดินหน้ายุทธศาสตร์ “Happy Mall” ดึงพันธมิตรระดับโลก IKEA เปิดบริการแห่งแรกในภาคอีสาน
โก โฮลเซลล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
โก โฮลเซลล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จัดเทศกาล GO FRESHTIVAL จัดเต็มวัตถุดิบโปรแรงต่อยอดเมนูทำเงิน กระตุ้นกำลังซื้อผู้ประกอบการ
สายการบิน Sun PhuQuoc Airways เปิดประสบการณ์ฟูลเซอร์วิส บินตรงกรุงเทพฯ–ฟูก๊วก ราคารวมเริ่มต้น 2,250 บาทต่อเที่ยว*