วันพุธ, 27 กันยายน 2566

ลุ้นหนี้ตกชั้น ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ ลำพูน วอริเอร์ แบบหืดขึ้นคอ 1-0

22 เม.ย. 2023
159

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ ลำพูน วอริเอร์ แบบหืดขึ้นคอ 1-0 ขยับหนี้ห่างโซนตกชั้น รั้งอันดับที่ 12 ชั่วคราว

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 เม.ย.2566 ที่สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการแข่งขันไฮลักซ์รีโว่ ไทยลีก 1 ระหว่างเจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด ปิดบ้านรับการมาเยือนของลำพูน วอริเออร์ ที่ต่างฝ่ายต่างต้องการชัยชนะเพื่อเก็บ 3 ตามขยับหนีห่างโซนตกชั้นให้ได้ ซึ่งนัดนี้ “บิ๊กต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด และ “โค้ชบอส”ปฎิภัทร รอบรู้ หัวหน้าผุ้ฝึกสอน ปรับผู้เล่นในบางตำแหน่ง และยังคงเลือกอิบสัน เมโล่ กองหน้าตัวเก่งเป็นกัปตันทีม โดยมีจักรกริช พาละผล,เทวา แสงกาโก,ถวิล บุญสมบัติ และจีระวัฒน์ วังทะพันธ์ลงเฝ้าเสา ขณะที่ทีมเยือน อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งศราวุธ อินทร์แป้น,บวร ตาปลา,หม่อง หม่อง วิน,ชัยวัฒน์ บุราญและสหวิช ขำเปี่ยม ลงสนามในนี้นี้ ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาร่วมลุ้นริมขอบสนามเกือบ 4,000 คน

เริ่มเกมส์เป็นเจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดเกมส์บุกใส่อย่างหนักและได้ลุ้นในจังหวะแต่ก็ไม่ผ่านมือผู้รักษาประตผุทีมเยือนไปได้ จนกระทั่ง นาทีที่ 15 จุดเปลี่ยนของเกมส์เริ่มขึ้นเมื่อผู้เล่นทีมเยือน เข้าสกัดผู้เล่นขอนแก่น ยูไนเต็ด อย่างหนัก กรรมการให้ใบเหลือง แต่กรรมการวีเออาร์ ท้วงติงคำตัดสิน ก่อนที่สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ผู้ตัดสินที 1 จะมาเช็ควีเอาอาร์ ก่อนจะยกเลิกการให้ใบเหลือง และให้ใบแดง ผู้เล่นทีมเยือน ไล่ออกจากสนามไป

เมื่อทีมเยือนเหลือ 10 คน ขอนแก่น ยูไนเต็ดเปิดเกมส์บุกใส่อย่างหนักแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จบครึ่งแรกยังคงเสมอ0-0

เริ่มครึ่งหลัง เป็นทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นก่อน เพื่อหวังสกอร์กลับบ้าน ขณะที่ขอนแก่นก็เสริมเกมส์รุก ด้วยการส่งพลากร วอกลาง ลงสนาม เพื่อกระชากริมเส้น จนกระทั่งนาทีที่ 64 เจ้าบ้านได้เฮก่อนเมื่อการต่อบอลจากริมเส้นมาถึง ลิดอร์ โคเฮนยิงเบียดเสาเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นนำลำพูน วอริเออร์ 1-0

เมื่อขึ้นนำเจ้าบ้านเริ่ม ปรับเทคนิค และตัวผู้เล่นบางตำแหน่ง จนกระทั่งนาทีที่ 75 ขอนแก่น ยูไนเต็ดได้จุดโทษจากการการที่กองหลังทีมเยือนเข้าสกัดผู้เล่นเจ้าบ้าน ท่ามกลางการประท้วงของผู้เล่นทีมเยือน และเป็นอิบสัน รับหน้าที่สังหารแต่ก็ติดเซฟผู้รักษาประตู ถึง 2 ครั้ง พลาดโอกาสทิ้งห่างทีมเยือนอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นเกมส์เริ่มสนุกเพราะต่างฝ่ายต่างเปิดเกมส์รุกเข้าใส่ก่อนที่จีระวัฒน์ นายทวารตัวเก่งของทีมเจ้าบ้าจะถูกใบเหลือง เนื่องจากถ่วงเวลาในนาที 78จากนั่นในนาทีที่ 84 ผู้เล่นทีมเยือนเข้าสกัดทีมเจ้าบ้านกลางสนาม ผู้ตัดสินควักใบเหลืองใบที่ 2 และให้ใบแดงไล่ออกจากสนามทันที ท่ามกลางการประท้วงของทีมเยือนอย่างหนัก จนเกิดความโกลาหลเกิดขึ้น จนเกมส์หยุดไปชั่วขณะ

และเมื่อถึงช่วงทดเวลาได้เกิดลมพายุฝนตกลงมาอย่างหนักกรรมการจคงเป่าให้หยุดเกมส์ชั่วคราว จนสถานการณ์ดีขึ้นและให้กลับมาทำการแข่งขันต่อ แต่ต่างฝ่ายต่างทำอะไรเพิ่มไม่ได้

จบเกมส์ขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะ ลำพูน วอริเออร์ 1-0 เก็บ 3 คะแนนขยับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 ชั่วคราว ขณะที่ลำพูน วอริเออร์ อยู่ในอันดับที่ 14 ในโซนตกชั้นต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นจัดใหญ่หมอลำเฟสติวัล เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน จัดเต็มหมอลำชื่อดังกว่า 24 คณะ 3 วัน 3 คืน
เล่นอย่างเสียว!“ขอนแก่น ยูฯ” เปิดรังเชือด “พีที ประจวบฯ” 4-3
ขอนแก่น/ประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2566
มข. ดัน Soft Power ทางวัฒนธรรม มอบนวัตกรรมเครื่องเหลาตอกไผ่ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มไผ่ตะวัน ยกระดับงานหัตถกรรมคุณภาพสู่ระดับสากล
ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งโรงครัว-มอบน้ำดื่ม หลังมวลน้ำหนุนเข้าท่วมพื้นที่ อ.น้ำพอง ต่อเนื่อง
ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชูอาหารอีสานรสแซ่บ อาหารพื้นถิ่นของดีแต่ละจังหวัดดึงนักท่องเที่ยวสายกิน ที่นี้อีสานไปไสกะแซ่บ