วันพฤหัสบดี, 1 มิถุนายน 2566

“ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนอย่าหลงเชื่อ อย่าแชร์เพจปลอม”

ตามที่ปรากฏเพจ Facebook ที่แอบอ้างภาพและชื่อของกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (“ตลาดหลักทรัพย์ฯ”) รวมถึง Line ที่แอบอ้างภาพและแสดงตนว่าเป็นผู้บริหารของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อชักชวนให้เข้าร่วมอบรมลงทุนหรือลงทุน นั้น

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเตือนผู้ลงทุนและประชาชนอย่าหลงเชื่อ อย่าแชร์เพจปลอมและโซเชียลมีเดียที่แอบอ้างดังกล่าว รวมถึงอย่าหลงเชื่อและแชร์เพจปลอมหรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่มีการใช้โลโก้ ชื่อองค์กร ภาพสถานที่ ชื่อและภาพผู้บริหารของกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลอดจนภาพบุคคลในตลาดทุนและบุคคลมีชื่อเสียงเพื่อหลอกลวงให้เข้าร่วมลงทุน

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอแจ้งว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเพจโซเชียลมีเดียหรือโฆษณาชักชวนลงทุนดังกล่าว โดยผู้ลงทุนสามารถติดตามข้อมูลการลงทุนของตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ที่ www.set.or.th หรือโซเชียลมีเดียทางการของตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือสอบถาม SET Contact Center 0 2009 9999

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ผู้บริหารองค์กรพันธมิตรผู้สนับสนุนการปลูกป่า ในโครงการ Care the Wild รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณในวันป่าชุมชนแห่งชาติ”
“SMEs และ Startups จ. ชลุบรี รับฟังข้อมูลเตรียมพร้อมธุรกิจเข้าถึงแหล่งทุน”
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) เชื่อมโอกาสการลงทุนเปิดตัว 3  DR อ้างอิงหุ้นไทย AOT-CPALL-PTTEP  เริ่มซื้อขายใน SGX 30 พ.ค. 2566
ตลาดหลักทรัพย์ฯ แต่งตั้งนางสาววิจิตรา ภูมิชาติพงศ์ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการ
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนอย่าหลงเชื่อเพจปลอมแอบอ้างเป็นผู้บริหาร”
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอนำส่งข่าวสั้น “ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ สภาอุตฯ ชลบุรี ชวนผู้ประกอบการ เพิ่มโอกาสธุรกิจ และการลงทุน  27 พ.ค. นี้”