วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ใจแฟนบอลยิงแซงนำนครราชสีมามาสด้า เอฟซี 3-2 คว้า 3 คะแนนในบ้านได้สำเร็จ

27 ก.พ. 2023
224

นาทีบาป “อิบสัน” ซัดประตูชัยให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด แซงนำนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-2 คว้า 3 คะแนนในบ้านได้สำเร็จ “บิ๊กต้อม”ขอบคุณแฟนบอลที่ร่วมเชียร์ตลอดการแข่งขันจนทำให้นักเตะพลิกกลับมาเอาชนะในบ้านได้อย่างสุดมันส์
เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 26 ก.พ.2566 ที่สนามฟุตบอล อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 1 นัดที่ 22 ระหว่างเจ้าบ้าน “จงอางผยอง” สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ซึ่งทั้ง 2 ทีมต่างต้องการเก็บ 3 คะแนนเพื่อลุ้นหนีโซนตกชั้น ซึ่งเกมส์นัดนี้ทั้ง 2 ทีมมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นหลัก ทั้งคู่ เนื่องจากติดโทษแบนและได้รับบาดเจ็บ


เริ่มเกมส์เป็นฝ่ายทีมเยือนได้เขี่ยบอลก่อน และเปิดเกมส์บุกใส่เจ้าบ้านทันที ก่อนที่เจ้าบ้านจะอาศัยจังหวะสวนกลับเร็ว โดยมีจักกริช พาละพล และอิบสัน เมโล่ คอยวิ่งไล่เก็บบอลโดยตลอด จนกระทั่งนาทีที่ 4 เจ้าบ้านได้เฮ เสียงลั่นสนาม เมื่อเจ้าบ้านอาศัยจังหวะความผิดพลาดของกองหลังของทีมเยือน เมื่อปานเดชา เงินประเสริฐ เข้าไปปั้มบอลกับองหลังและแย่งบอลมาได้ ก่อนจะเปิดให้ ลิดอ โคเฮน ยิงประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0
เมื่อเสียประตูทีมเยือนเปิดเกมส์บุกอย่างหนักเพื่อหวังตีเสมือให้ได้ ในขณะที่เจ้าบ้านเล่นบอลแบบได้ใจเปิดเกมส์บุกใส่อย่างหนักเพื่อหวังประตูหนีห่างแต่ต่างฝ่ายต่างทำอะไรไม่ได้จบครึ่งแรกเจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด นำอยู่ 1-0
เริ่มครึ่งหลัง เป็นเจ้าบ้านเปิดเกมส์บุกใส่ทันทีแต้ก็มาเสียจังหวะและถูกนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ตามตีเสมอได้ในนาทีที่ 56 จากการยิงของคริสลาน เฮริเก้ ทำให้สกอร์เท่ากันที่ 1-1


เมื่อตามตีเสมอได้เป็นฝ่ายทีมเยือนที่เกิดบอลบุกใส่อย่างหนัก ขณะทีเจ้าบ้านลงมาตั้งรับและอาศัยจังหวะโต้กลับเช่นกัน และเป็นนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กลับมาพลิกแซงขึ้นนำจากการทำประตูของคริสลาน เฮริเก้ คนเดิม ทำให้ทีมเยือนขึ้นนำไปที่ 1-2 ในนาทีที่ 64
เมื่อถูกขึ้นนำเป็นเจ้าบ้านเติมเกมส์รุกอย่างหนัก จนกระทั่งมาได้จังหวะช่วงชุลมุนหน้าประตูของทีมเยือนและเป็นอิบสัน เมโล่ กองหน้าตัวเก่งของทีมยิงประตูเข้าไป ทำให้เจ้าบ้านไล้ตามตีเสมอมาได้ 2-2 ในนาที่ 89 ท่ามกลางเสียงเฮลั่นสนามของแฟนบอลเจ้าถิ่นที่มาชมการแข่งขันเกือบ 5,000 คน


ครบ 90 นาที กรรมการทดเวลาบาดเจ็บไป 7 นาที เจ้าบ้านยังคงเปิดเกมส์บุกใส่ทีมเยือนอย่างหนัก และเป็นอิบสัน เมโล่คนเดิม ที่ทำประตูได้ในนาที่ 90+1 หรือที่เรียกว่านาทีบาป จากการโหม่งอย่างสุดสวย ทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นนำ3-2 จากนั้นต่างฝ่ายต่างทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมส์เจ้าบ้านเอาชนะไปได้ 3-2 ท่ารมกลางเสียงเชียร์ของแฟนบอลที่ดังกระหึ่มไปทั่วสนาม จากการพลิกกลับมาแซงและเอาชนะได้สำเร็จ


ด้านนายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณแฟนบอลเกือบ 5,000 คนที่มาส่งกำลังใจและเชียร์ทีมตลอดทุกช่วงเวลาการแข่งขันจนทำให้ทีมกลับมาแซงและเอาชนะทีมเยือนได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 3-2 ซึ่งต้องขอขอบคุณนักกีฬา และสตาฟโค้ช ทุกคนที่มุกมั่นตั้งใจในการคว้าชัยชนะในบ้านของเราให้ได้และวันนี้ทำได้อย่างสำเร็จ จนกลายมาเป้นคำนิยามที่คุ้นหู ทั้งในช่วงของนาทีบาปและโกงความตาย ซึ่งถือเป็น 3 คะแนนที่ทีมจะทำลำดับในตารางการแข่งขันเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันในสัปดาห์นี้และนัดต่อไปขอนแก่น ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ยังคงต้องขอกำลังแรงใจและเสียงเชียร์จากแฟนบอลชาวขอนแก่น ทั้งที่จะเดินทางไปจากขอนแก่น หรือแฟนบอลที่อยู่ใกล้ จ.ชลบุรี ได้มาร่วมเชียร์และชมฟุตบอลกันอย่างสนุกสนาน ที่สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ในวันที่ 4 มี.ค.ที่จะถึงนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566