วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

สะใจชาวจงอางพยอง ขอนแก่นยูไนเต็ดเปิดบ้านชนะการท่าเรือ เอฟซี 1-0 ท่ามกลางแฟนบอลกว่า6,000คน

11 ก.พ. 2023
100

เวลา 18.30น.ที่สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น ขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมอันดับที่ 11 ของตาราง เปิดรังรับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับที่ 6 ของตาราง ที่มีโค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ และ สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหม่คุมทีมมาคู่กันอีกด้วย

เปิดเกมส์มาเพียง น.4 ทางการท่าเรือมีโอกาสลุ้นก่อนจากจังหวะยิงไกลของ  ธนบูรณ์ เกษารัตน์ แต่บอลยังติดบล็อกออกไป จนมาถึง น.15 ขอนแก่นมีโอกาสทองครั้งแรกจากจังหวะสวนกลับก่อน พลากร วอกลาง ได้บอลกลางประตู ยิงเต็มข้อแต่บอล ติดไม่ผ่ามือนายทวานท่าเรือรับเต็มๆ

มาถึงใน น. 29 ทางการท่าเรือมีโอกาสได้บุกมาอีกครั้ง มีโอกาศจังหวะจบสกอร์จาก ธนบูรณ์ เกษารัตน์ พยายามยิงไกลแต่บอลข้ามคานออกไป ต่อมา น.35 ทางด้านปกรณ์ เปรมภักดิ์ มีโอกาสยิงให้การท่าเรือ แต่บอลติดบล็อกผู้เล่นขอนแก่น ก่อนบอลแฉลบจนไปถึง บดินทร์ ผาลา แต่ทว่ายังติดเซฟประตูของขอนแก่นอีกครั้ง

จนมาถึงในทางที่ น.45+3 ทางด้านผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ ได้สัญญาณให้เช็ค วีเออาร์ จากการที่แฮมิลตัน ซัวเรส ยกเท้าสูงใส่ โจชัว กรอมเมน ก่อนผู้ตัดสินจะให้เป็นลูกจุดโทษของขอนแก่น ทำให้ น.45+6 จักรกริช พาละพล รับหน้าที่สังหาร แต่บอลติดเซฟ สมพร ยศ นายด่าน การท่าเรือแต่ทว่า จักรกริช พาละพล ยังวิ่งมาซ้ำเข้าไปให้ขอนแก่นออกนำ 1-0 จบครึ่งแรก ขอนแก่น ยูไนเต็ด ออกนำ การท่าเรือ เอฟซี อยู่ 1-0 อย่างลุ้นระทึกของกองเชียร์

กลับมาในครึ่งหลังจนนาที 49 ขอนแก่น ยูฯ ได้มีจังหวะฟรีคิกและเป็น อลงกรณ์ จรนาทอง หลอกปั่นด้วยขวาบอลโค้งเกือบเสียบคานแต่ สมพร ยศ ปัดบอลไปชนคานออกไปหลังจากนั้น น.56 บดินทร์ ผาลา ยกบอลให้ วิลเลี่ยม เวเดอร์เฌอ ก่อนจะจ่ายให้ แฮมิลตัน ซัวเรส แต่พลาดไปบอลไม่เข้ากรอบออกข้างอย่างน่าเสียดาย

มาถึง นาที 59 การท่าเรือเกือบได้ลูกจุดโทษ จากการที่ อลงกรณ์ จรนาทอง ผู้เล่นขอนแก่น ยูฯ ขวางทางวิ่งของ บดินทร์ ผาลา ก่อนห้อง VAR จะให้ผู้ตัดสิน  นที ชูสุวรรณ มาเช็คด้วยตัวเอง และยกเลิกจุดโทษไปในที่สุดจนกระทั่ง น. 79 การท่าเรือได้โอกาสบ้างจาก เนเกบ้า ปินโต้ ได้ลากบอลมาในกรอบเขตโทษก่อนยิงแต่บอลยังห่างประตูเยอะ

ช่วงเวลาที่เหลือ การท่าเรือพยายามบุกใส่ขอนแก่น ยูฯ แต่ขาดความแน่นอนเร่งเกมมากเกินไปทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากทำให้ไม่สามารถเจาะขอนแก่น ยูไนเต็ดได้ จบเกมขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ การท่าเรือ เอฟซี 1-0

แมน ออฟ เดอะแมตช์ : จักรกริช พาละพล (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg