“นศ.มข.”โล่!แจ้งความเอาผิดกลุ่มหางานออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น หลังถูกหลอกลงทุน เงินสูญกว่า 300,000 บาท

“นศ.มข.”โล่!แจ้งความเอาผิดกลุ่มหางานออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น หลังถูกหลอกลงทุน เงินสูญกว่า 300,000 บาท
ผู้แจ้งใช้งานแอปพลิเคชั่นไลน์ แล้วได้เข้ากลุ่มหางาน จากนั้นจึงได้พบข้อความการทำงานต่างๆ ผู้แจ้งสนใจจึงได้ เพิ่มเพื่อนบัญชีไลน์ชื่อ “สุกัญญา สิทธิพล”จากนั้นบัญชีไลน์ดังกล่าวได้ส่งลิ้งค์เกี่ยวกับการทำงานและได้สอนวิธีทำงานโดยงานดังกล่าวเป็นการสำรองจ่ายซื้อสินค้าเพื่อเพิ่มยอดขายให้ร้านค้า ผู้แจ้งไม่เคยได้รับค่าตอบแทน และไม่ได้รับเงินของผู้แจ้งคืน โดยบัญชีไลน์ชื่อ “สุกัญญา สิทธิพล”ได้แจ้งว่าจะต้องทำงานให้ครบตามกำหนดจึงจะสามารถถอนเงินออกมาได้ผู้แจ้งจึงได้ทราบว่าถูกหลอกให้โอนเงิน


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.พ. 2566 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น น.ส.รัชดิศธรณ์ รุ้งเป้า อายุ 22 ปี ที่อยู่ 1188/23 หมู่ 4 ต.หนองจะบก อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ตามที่ได้แจ้งความผ่านระบบแจ้งความออนไลน์ที่ 66026104 โดยแจ้งว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้แจ้งใช้งานแอปพลิเคชั่นไลน์ แล้วได้เข้ากลุ่มหางานแล้ว จากนั้นจึงได้พบข้อความการทำงานต่างๆ ผู้แจ้งสนใจจึงได้ เพิ่มเพื่อนบัญชีไลน์ชื่อ “สุกัญญา สิทธิพล”จากนั้นบัญชีไลน์ดังกล่าวได้ส่งลิ้งค์เกี่ยวกับการทำงานและได้สอนวิธีทำงานโดยงานดังกล่าวเป็นการสำรองจ่ายซื้อสินค้าเพื่อเพิ่มยอดขายให้ร้านค้า แล้วเมื่อทำการซื้อเสร็จจะได้รับเงินคำตอบแทนในภายหลัง ผู้แจ้งหลงเชื่อจึงได้มีการโอนเงินไปเพื่อร่วมทำงาน จำนวนทั้งสิ้น 279,900 บาท โดยทั้งหมดโอนไปยังบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 3050671661 ชื่อบัญชี ระย้า บุญขุนทด


โดยหลังจากที่ผู้แจ้งได้โอนเงินไปแล้ว ผู้แจ้งไม่เคยได้รับค่าตอบแทน และไม่ได้รับเงินของผู้แจ้งคืนโดยบัญชีไลน์ชื่อ “สุกัญญา สิทธิพล”ได้แจ้งว่าจะต้องทำงานให้ครบตามกำหนดจึงจะสามารถถอนเงินออกมาได้ผู้แจ้งจึงได้ทราบว่าถูกหลอกให้โอนเงิน ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนตามกฎหมาย เหตุเกิดที่ หอพักแคมปัส ไลฟ์ เลขที่ 1234 หมู่ 12 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 โดยร.ต.ท.วัชรพล มาพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งไว้แล้วจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน