วันอาทิตย์, 1 กุมภาพันธ์ 2569

องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

วันที่ (23 ธันวาคม 2565) เวลา 10.30 น. ที่หอประชุมอำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 3,000 ผืน ไปมอบแก่นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายอำเภอ 6 อำเภอที่ประสบภัยหนาว อำเภอ ชุมแพ เวียงเก่า ภูผาม่าน สีชมพู ภูเวียงและหนองนาคำ เพื่อเชิญไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และมอบแก่ราษฎรอำเภอเวียงเก่า ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น

เพื่อช่วยบรรเทาความหนาวและเป็นขวัญกำลังใจ ในโอกาสนี้ องคมนตรี เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ไปกล่าวให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และประชาชน ได้รับทราบทั้งนี้ องคมนตรี พูดคุยให้กำลังใจและขอบคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัด ขอนแก่น นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งจิตอาสาพระราชทาน ในการปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น จังหวัดขอนแก่นแบ่งการปกครองออกเป็น 26 อำเภอ สำหรับ 6 อำเภอที่ได้รับผ้าห่มกันหนาวมีสภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นที่ราบสูง มีภูเขาสูงทอดตัวยาวสลับไปมา พื้นที่ติดกับจังหวัดเลยทำให้ในฤดูหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นถึงหนาวจัดเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะประชาชนที่ตั้งบ้านเรือนติดกับป่าไม้และชายเขา ส่งผลให้ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ไร้ผู้อุปการะ ผู้มีรายได้น้อย และผู้ทุพลภาพ ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นทุกปีโดยจังหวัดได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน มูลนิธิฯ องกรการกุศลต่าง ๆ ให้ความช่วยเหลือราษฎรเพื่อให้ทั่วถึง

ที่มา/PR.KHONKAEN ปชส.ขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
20 พ.ค. นี้ เจอกันที่แลนด์มาร์กใหม่ของขอนแก่น – เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวๆงานวันเกษตรภาคอีสาน ปี 2569 เตรียมช้อปสินค้า-ชมเทคโนโลยีเกษตร งานจัด 10 วัน “23 ม.ค. – 1 ก.พ 69 นี้.” คาดมีนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
ขอนแก่นพร้อมจัดงานเคาท์ดาวน์ 2026 ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมสนุกรับปีใหม่ คาดนักท่องเที่ยวร่วมงานนับแสนคน
‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’ ผุดไอเดียเจ๋ง! เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็น Art Wall Exhibition กลางเมืองคอลแลบ ‘Vachboy’ และ‘นักศึกษาม.ขอนแก่น’
ทีเส็บ หนุนจัดงาน“SILK NEXT 2025″ดันขอนแก่นสู่ศูนย์กลางกำหนดเทรนด์ผ้าไหมและสิ่งทออีสานบนเวทีโลก
จ.ขอนแก่นต้อนรับคาราวานรถท่องเที่ยวจากจีน