ทต.พระลับ จับมือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จัดคลินิกฟุตบอลให้กับเด็กและเยาวชนในชุมชนได้เรียนเทคนิคจากนักฟุตบอลมืออาชีพ

ทต.พระลับ จับมือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จัดคลินิกฟุตบอลให้กับเด็กและเยาวชนในชุมชนได้เรียนเทคนิคจากนักฟุตบอลมืออาชีพ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 24 ธ.ค.2565 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านหนองแสงโคกน้อย ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูทิใจไทย และประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูคไนเต็ด เป็นประธานเปิดโครงการค่ายกีฬาพัฒนาเยาวชน ประจำปีงบประมาณ 2566 ครั้งที่ 2 ซึ่งเทศบาลตำบลพระลับ ร่วมกับ สโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น โดยมีเด็กและเยาวชน จากทั้ง 19 หมู่บ้านของ ต.พระลับ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

โดยกิจกรรมตลอดทั้งวันได้แบ่งออกเป็น 7 ฐาน ประกอบด้วย ฐานผู้รักษาประตู,ฐานมหาสนุก,ฐานยิงประตู,ฐานการเลี้ยงฟุตบอล,ฐานการควบคุมและคอนโทรลบอล ฐานการส่งบอล และฐานจัดกระบวนร่างกายของการเป็นนักกีฬาฟุตบอล โดยทีมผู้ฝึกสอน และนักกีฬาฟุตบอลของสโมสรฯ ทุกคน ร่วมฝึกสอนและกำหนดกิจกรรมกับเด็กๆในชุมชนกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางความสนใจของเด็กและเยาวชน และผู้ปกครอง เข้าร่วมฝึกซ้อมตามที่ผู้ฝึกสอนกำหนดอย่างพร้อมเพรียงและเข้มงวด

นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ในช่วงของการพักครึ่งฤดูกาลเพื่อเตรียมทีมเข้าสู่การแข่งขันไทยลีก 1ในเลคที่ 2 สโมสรฯจึงประสานการทำงานร่วมกับชุมชนในการทำกิจกรรมร่วมกัน ด้วยการร่วมกับเทศบาล ต.พระลับ จัดกิจกรรมค่ายกีฬาพัฒนาเยาวชน หรือคลินิกฟุตบอล ด้วยการนำคณะผู้ฝึกสอนและนัดเตะของทีม มาทำกิจกรรมแบบติวเข้ม ทุกขั้นตอนตามเทคนิควิธีตามที่ทีมทำการฝึกซ้อมทุกวัน


” ต.พระลับ เป็นสนามที่ 2 ที่สโมสรฯจัดกิจกรรม ต่อจากเทศบาลเมืองศิลา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและชุมชนที่นำพาบุตร-หลาน มาร่วมฝึกซ้อมและเรียนรู้เทคนิควิธีการเล่นฟุตบอล เพื่อให้เกิดการพัฒนาและเรียนรู้การเล่นฟุตบอลที่เป็นไปตามวิทยาศาสตร์การกีฬา และตรงตามมาตรฐานฟุตบอลสากล ทั้งนี้สโมสรฯจะยังคงจัดกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานและชุมชนเพื่อพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเด็กและเยาวชนในเขต จ.ขอนแก่น อย่างต่อเนื่องต่อไป”

ขณะที่นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ กล่าวว่า การพัฒนางานด้านกีฬาให้กับประชาชน ในเขต ต.พระลับ จะดำเนินการอย่างเต็มที่และต่อเนื่องต่อไป ครอบคลุมทุกกลุ่มวัย โดยจะเน้นการสร้างกระบวนการการมีส่วนร่วม ซึ่งขณะนี้เทศบาลฯมีทีมวอลเลย์บอลแล้วและต่อไปจะมีแผนการจัดตั้งทีมฟุตบอลประจำเทศบาลฯ ในกลุ่มอายุและรุ่นต่างๆตามระเบียบต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน