วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียน

18 ธ.ค. 2022
89

วันที่ 17 ธันวาคม 2565 เวลา 20.00 น. ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รวมตัวกันเพื่อเตรียมเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน

การเดินทางในครั้งนี้ นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 23 นักเตะ นำโดย ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม ,ธีรศิลป์ แดงดา , สารัช อยู่เย็น เป็นต้น

ก่อนการเดินทาง มาโน โพลกิ้ง กล่าวว่า “เราพร้อมมากสำหรับเกมแรก เพราะมันเป็นเกมที่สำคัญเสมอ มันเป็นเกมที่ไม่ง่าย เราต้องการเริ่มต้นให้ดีด้วยชัยชนะ แต่ที่ผ่านมาเราก็มีการเตรียมตัวและฝึกซ้อมที่ดี เราพร้อมที่จะเก็บชัยชนะ เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมที่สองที่เราจะได้กลับมาเล่นในบ้าน”

“สำหรับการตัดตัว ธีระศักดิ์ เผยพิมาย เขาเป็นนักเตะที่มีอนาคตที่ดี และทำผลงานการซ้อมได้ดี แต่การตัดออกไป เพื่อความสมดุลในทีม เพราะเรามีกองหน้าสี่คน ทั้งธีรศิลป์ แดงดา, อดิศักดิ์ ไกรษร ร่วมถึง ปรเมศย์ อาจวิไล ก็ทำผลงานได้ดี เราจึงตัดเขาออกไป สำหรับต้นเขายังมีเวลา และอนาคตน่าจะมาแทนทั้งกอล์ฟ ,มุ้ย ได้ เขาแสดงให้เราเห็น ผมมองเรื่องความสมดุลของทีมมากกว่า”

“เป้าหมายในการเจอกับ บรูไน ชัดเจนว่าเราต้องการเก็บสามคะแนนให้ได้ สำหรับอินโดนีเซียก็เป็นทีมที่น่ากลัวและอันตรายที่สุดในกลุ่มของเรา เป้าหมายของเรา เราได้คุยกับนักเตะว่าต้องไปทีละก้าว ตอนนี้เราต้องเก็บหกคะแนนให้ได้ก่อนในสองเกมแรก ก่อนไปเยือนอินโดนีเซีย ที่แฟนบอลจะมาเต็มสนาม และกดดันเรา แต่เรามองที่สองเกมแรกก่อนว่าเราต้องมีหกคะแนน”

สำหรับทีมชาติไทย จะมีเวลาฝึกซ้อมอีก 2 ครั้ง ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน ที่สนาม ชีราส  ในวันที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เชียร์ๆ/ทีมชาติไทยลงซ้อมครั้งแรกเตรียมลุยฟีฟ่า เดย์, มาโน เชื่อมั่น 24 แข้งชุดนี้
กฟผ. ผนึกกำลังการไฟฟ้ามาเลเซียเล็งเพิ่มขีดความสามารถระบบส่งไฟฟ้าไทย-มาเลเซีย รองรับ ASEAN Power Grid
ทีมชาติไทยสิบคนบุกเสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ยังนำจ่าฝูงกลุ่ม
(มีไฮไลท์)ทีมชาติไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 4-0 รั้งจ่าฝูงกลุ่มก่อนบุกเยือนอินโดฯ
นายกสมาคมฯ – ผู้จัดการทีมชาติไทย U20 ร่วมชมการคัดเลือกนักกีฬาโครงการ Thailand U20 Trials ที่จังหวัดบุรีรัมย์ อย่างใกล้ชิด
ช้างศึก คัมแบ็คซ้อมเตรียมเจอ ฟิลิปปินส์, พีรดนย์ ยันมองผลงานทีมสำคัญเหนือกว่าส่วนตัว