วันพุธ, 27 กันยายน 2566

โออาร์ พร้อมสำรองน้ำมันเพียงพอรองรับความต้องการในช่วงเทศกาล

นายดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า ตามที่กรมธุรกิจพลังงานให้ผู้ค้าน้ำมันนำน้ำมันสำรองตามกฎหมาย กลุ่มน้ำมันดีเซลหมุนเร็วออกมาจำหน่าย ในอัตราร้อยละ 70 ของปริมาณสำรองน้ำมันตามกฎหมาย ที่กำหนดไว้ร้อยละ 1 เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 เพื่อให้มีน้ำมันดีเซลหมุนเร็วไหลเข้าสู่ระบบเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับปริมาณความต้องการใช้ที่เพิ่มสูงขึ้นนั้น OR มีความพร้อมในการดำเนินการ และมีแผนการบริหารจัดการเพื่อให้มีปริมาณน้ำมันเพียงพอ เพื่อให้ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ทุกแห่ง มีน้ำมันให้บริการผู้บริโภคและไม่กระทบต่อการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดย โออาร์ ได้วางแผนให้คลังน้ำมันทุกแห่งทั่วประเทศสำรองน้ำมัน รวมถึงบริหารจัดการรถขนส่งน้ำมันเพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอ พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการในช่วงเทศกาล สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าจะมีน้ำมันใช้เพียงพอ ไม่ขาดแคลน

ขอให้ผู้บริโภคใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง หากรู้สึกง่วงหรือเหนื่อยล้าระหว่างการขับรถ สามารถแวะพักได้ที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น หรือเลือกเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นได้ที่ร้านคาเฟ่อเมซอนทุกแห่งซึ่งพร้อมให้บริการในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 OR ขอแสดงความเสียใจ กรณีป้ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น จ.ชลบุรี ล้ม จากกระแสลมแรง เร่งตรวจสอบ พร้อมดูแลผู้เสียหายอย่างดีที่สุด
OR สนับสนุนชุมชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พัฒนาทักษะและส่งเสริมความรู้เกษตรกรเพื่อให้มีรายได้อย่างยั่งยืน
OR EV STATION PLUZ เติบโตอย่างก้าวกระโดดใน สถานีพีทีทีสเตชั่นกว่า 70% มี 550 สถานีปั๊มชาร์จรถ EV
OR – สปสช. – คลิกนิก ร่วมเปิด “โอบอ้อมคลินิก” สาขาแรก ใน “พีทีที สเตชั่น” เสริมจุดแข็งธุรกิจไลฟ์สไตล์ ยกระดับการให้บริการด้านสุขภาพและเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการให้บริการด้านสาธารณสุขอย่างทั่วถึงในอนาคต
 OR ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งเสริมการปลูกกาแฟ สร้างโอกาสให้เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟอย่างยั่งยืน
OR เปิดตัว “โอ้กะจู๋” รูปแบบ Drive – Thru ใน พีทีที สเตชั่น สาขาแฟลกชิป วิภาวดี 62 จัดเต็มเมนูคนรักผัก เอาใจลูกค้าสายสุขภาพ