วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

ครั้งแรกของโลก! ศึกชิงดำกลางแจ้ง!

“ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด” เฉือนชนะ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ในการแข่งขันชิงดำสนุ๊กเกอร์คู่กิตติมาศักดิ์ นำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้

        เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 นายทรงพล  ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด (อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์) ให้การต้อนรับ นางสาวตรีนุช  เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของศูนย์อาชีวศึกษาช่วยเหลือประชาชนหลังจากประสบเหตุอุทกภัยในพื้นที่  พร้อมทั้งเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์  ประจำปี 2565 ดำเนินการแข่งขันในระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมกันจัดขึ้น ถือเป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาที่มีความแปลกใหม่ และไม่มีที่ไหนเคยจัดแข่งขันมาก่อน ซึ่งถือได้ว่าจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นจังหวัดแรก และจังหวัดเดียวที่ได้ดำเนินการจัดการแข่งขัน “ยิงจุดโทษฟุตบอล & ชิงดำสนุ๊กเกอร์” เป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาที่แปลกใหม่ น่าสนใจ ถือเป็นการนำร่องส่งเสริม สนับสนุน ให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ตระหนักถึงการออกกำลังกาย การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด รวมถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์และจังหวัดใกล้เคียง ภายหลังจากสถานการณ์โควิด–19 ผ่อนคลายลง โดยนำเอากีฬาเข้ามามีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่มีแนวโน้มความสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ยกระดับการท่องเที่ยวเมืองรองให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี              

     โอกาสนี้ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ร่วมแข่งขันชิงดำสนุ๊กเกอร์คู่กิตติมาศักดิ์ ร่วมกับ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย วัฒนา ภู่โอบอ้อม นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 3 ของโลก โดยการแข่งขันชิงดำสนุกเกอร์ในครั้งนี้จะแข่งกันใครหากใครชนะถึง 2 คะแนนก่อนจะเป็นผู้ชนะ  ซึ่งผลการแข่งขัน ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ผล ต๋อง ศิษย์ฉ่อย  แพ้  2 : 1 เซ็ต ท่ามกลางสนามกลางแจ้งและสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน แต่การแข่งขันก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ผลแพ้ชนะไม่ใช่เรื่องสำคัญแต่ประการใด หากความน่าสนใจอยู่ที่บรรยากาศการแข่งขันคู่กิติมศักดิ์สุดคึกคัก สร้างสีสันและความความประทับใจให้แก่ผู้มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

     ทั้งนี้ รายได้จากการจัดกิจกรรมการแข่งขัน “ยิงจุดโทษฟุตบอล & ชิงดำสนุ๊กเกอร์”  จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามแนวทางโครงการ Kalasin Happiness Model คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

/////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ /รายงาน

0956628047