วันอังคาร, 29 พฤศจิกายน 2565

“ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชูศักยภาพตลาดทุนไทย พร้อมขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำในการประชุมเอเปค 2565”

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นพันธมิตรด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการของการประชุมเอเปค 2565 พร้อมจัดแสดงนิทรรศการชูศักยภาพบริษัทจดทะเบียนและตลาดทุนไทย ตอกย้ำความเป็นตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำ ด้วยเป้าหมายการเติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Make the Capital Market ‘Work’ for Meaningful and Balanced Growth” ที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างสมดุล 3 ด้านตาม Triple Bottom Line ได้แก่ “Prosperity” มุ่งพัฒนาตลาดทุนไทยให้เป็นแหล่งระดมทุนหลักที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการและผู้ลงทุนทุกกลุ่ม “People” สร้างความรู้ทางการเงินให้แก่ประชาชน พร้อมเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการและผู้ประกอบธุรกิจเพื่อสังคม และ “Planet” ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน รวมถึงพัฒนาแพลตฟอร์มความร่วมมือลดโลกร้อน ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ กลุ่มบริษัทบางจาก เอสซีจี และโออาร์ ขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำผ่านโครงการ Care the Bear “ลดโลกร้อน” โดยการนำหลักปฏิบัติ 6 Cares มาใช้ใน “ศูนย์ข่าวสีเขียว” เพื่อเป็นต้นแบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม การใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างคุ้มค่า และบริหารจัดการขยะอย่างครบวงจร ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย. 2565 ที่ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลที่นำเสนอได้ที่ www.set.or.th/th/apec/main

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.เผยรอบสัปดาห์จับนักพนันบอลกว่า 3 พันราย เตือนยูทูบเบอร์-เยาวชนอย่ายุ่งเกี่ยว
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่
คาเฟ่ อเมซอน รับรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2022 เป็นครั้งที่ 2 ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดของประเทศไทยในหมวด Coffee Shop
อย.ขับเคลื่อนการทำงาน ลดขั้นตอนขึ้นทะเบียน เปิดแอปตรวจสอบผลิตภัณฑ์ สนองนโยบายรัฐบาลดิจิทัล
ธอส. ขยายระยะเวลาช่วยเหลือลูกค้าเดิมที่อยู่ในมาตรการ M 18 และ M19 อีก 6 เดือน
สนามช้างฯ ชวนแฟนท้าลมหนาวชมรถคลาสสิคระดับตำนานในงาน “Chang Classic Car Revival 2022”