แม่ค้าขายผักเฮ ถูกรางวัลที่1รวย 6 ล้าน หลังซื้อเลขท้ายยอดกฐิน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีแม่ค้าขายผัก ในตลาดธวัชดินแดง ตำบลธงธานี อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ เป็นเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท ซึ่ง หลังจากแม่ค้าขายผักถูกรางวัล ก็นำผักที่เอามาขายแจกจ่ายให้กับชาวตลาด และชาวบ้านที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยภายในตลาด ก่อนจะเดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่ตู้ยามชุมชนธงธานี ก่อนเดินทางกลับบ้าน ในอำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง บ้านก้างปลา ตำบลหนองไผ่ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด พบกับ นางรำไพ สิมมาอายุ 44 ปี ผู้ถูกรางวัล เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนหน้านี้แม่ของตนได้ไปทำบุญกฐินที่วัดจึงได้นำยอดกฐินของ 2 วัดภายในหมู่บ้าน มาซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดอำเภอธวัชบุรี หวังจะลุ้นเลขท้ายสองตัว หลังจากนั้นจึงให้ตนเก็บลอตเตอรี่เอาไว้

โดยหลังจาก ประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนจึงนำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาล มาตรวจเพื่อลุ้นเลขหน้าและเลขท้าย หลังจากเปิดเพื่อฟังการทวนรางวัลจากสื่อโซเชียล จึงพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนได้กระโดดกอดกันกับพี่สาวที่ขายผักด้วยกัน ด้วยความดีใจ

หลังจากรู้ว่าถูกรางวัล ตนจึงนำผักที่มาขาย ซึ่งวันนี้ก็ยังไม่ได้ขายเพราะเป็นวันที่ออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนจึงได้นำผักแจกจ่ายให้กับชาวตลาดและชาวบ้านที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาด ก่อนจะนำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปลงบันทึกประจำวันที่ตู้ยามธงธานี แล้วเดินทางกลับบ้านท่ามกลางความดีใจของญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะนำเงินแบ่งไปทำบุญที่วัด และทำบุญให้กับศาลพระภูมิ ที่อยู่ติดกับร้านตนในตลาด หลังจากนี้ก็คงจะวางแผนการใช้ชีวิตให้เหมาะสม ไม่ให้กลับไปเป็นหนี้เป็นสินอีก เพราะชีวิตลำบากมากจริงๆ ส่วนผักก็ยังจะขายต่อไป

///////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ

0956628047