ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วย กับการขยับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก และยกเลิกแข่งขันฟีฟ่าเดย์

09 พ.ย. 2022
233

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วย กับการขยับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก และยกเลิกแข่งขันฟีฟ่าเดย์
.
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 9 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้เผยแพร่ภาพและข้อมูลจากเพจสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งได้ออกแถลงการณ์และแสดงเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วย กับการขยับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก และยกเลิกแข่งขันฟีฟ่าเดย์

โดยมีข้อความระบุว่า ตามที่สมาคมฯ และฝ่ายจัดการแข่งขัน เตรียมออกประกาศแก้ไขปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ในช่วงเลคที่ 2 ให้จบเร็วขึ้นกว่าแผนเดิมที่เคยวางไว้ ซึ่งจะมีการยกเลิก ฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม 2566 ของทีมชาติไทย แล้วเร่งลีกให้จบเร็ว โดยการขยับโปรแกรมไทยลีกมาจัดแข่งในช่วงฟีฟ่าเดย์ และเพิ่มการแข่งขันเกมกลางสัปดาห์ลงไปในช่วงเดือน มีนาคม

สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังยืนยันในการสนับสนุนทีมชาติไทย และพร้อมช่วยในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย
แต่ขอแสดงความไม่เห็นด้วยในเรื่องดังกล่าว การเร่งลีกให้จบเร็วขึ้น เลื่อนลีก หยุดลีก โดยการปรับโปรแกรมให้เตะถี่ขึ้น มีเกมกลางสัปดาห์ในช่วงท้ายฤดูกาล ถือเป็นความเสี่ยงต่อภาพรวมของทุกฝ่าย ทั้งสโมสรในกลุ่มต่างๆ ทั้งลุ้นถ้วยรางวัลหรือสโมสรกลุ่มหนีตาย นักฟุตบอลก็เสี่ยงในการบาดเจ็บ และถ้าเกิดการบาดเจ็บจากการจัดแข่งขันโปรแกรมถี่ก็จะกระทบไม่สามารถลงสนามได้ในช่วงเวลาที่เตะถี่ดังกล่าว ซึ่งถ้าเกิดขึ้นกับสโมสรที่มีขนาดทีมไม่ใหญ่ก็สามารถส่งผลกระทบได้มาก

หรือถ้านักฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียนของแต่ละสโมสรโดนเรียกตัวไปแข่งขันในช่วงฟีฟ่าเดย์ดังกล่าว ในช่วงที่ฟุตบอลไทยลีกยังคงต้องแข่งขันตามโปรแกรมที่ปรับใหม่อยู่ ก็จะเป็นผลกระทบกับสโมสรนั้นๆ ไปด้วย เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบเกิดขึ้นจากการแข่งขันช่วงฟีฟ่าเดย์

สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด หวังว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจ ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพภายในประเทศ จะพิจารณาทบทวนเรื่องดังกล่าว เพื่อแสดงถึงความถูกต้องตามแนวทางสากลต่อไป สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565

ซึ่งภายหลังจากที่สโมสรฯออกแถลงการณ์ดังกล่าว ทำให้เหล่าบรรดาแฟนบอลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในการสนับสนุนแนวทางที่สโมสรฯแถลงออกมา และเรียกร้องให้สโมสรฟุตบอลในลีกต่างๆได้ออกมาแสดงจุดยืนของตนเอง เช่นเดียวกันสโมสรฟุตบอลต่างๆของไทยได้ออกมาแถลงการณ์และแสดงเจตนารมรืไม่เห็นด้วยกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ดังกล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน