วันอังคาร, 29 พฤศจิกายน 2565

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วย กับการขยับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก และยกเลิกแข่งขันฟีฟ่าเดย์

09 พ.ย. 2022
43

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วย กับการขยับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก และยกเลิกแข่งขันฟีฟ่าเดย์
.
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 9 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้เผยแพร่ภาพและข้อมูลจากเพจสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งได้ออกแถลงการณ์และแสดงเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วย กับการขยับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก และยกเลิกแข่งขันฟีฟ่าเดย์

โดยมีข้อความระบุว่า ตามที่สมาคมฯ และฝ่ายจัดการแข่งขัน เตรียมออกประกาศแก้ไขปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ในช่วงเลคที่ 2 ให้จบเร็วขึ้นกว่าแผนเดิมที่เคยวางไว้ ซึ่งจะมีการยกเลิก ฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม 2566 ของทีมชาติไทย แล้วเร่งลีกให้จบเร็ว โดยการขยับโปรแกรมไทยลีกมาจัดแข่งในช่วงฟีฟ่าเดย์ และเพิ่มการแข่งขันเกมกลางสัปดาห์ลงไปในช่วงเดือน มีนาคม

สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังยืนยันในการสนับสนุนทีมชาติไทย และพร้อมช่วยในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย
แต่ขอแสดงความไม่เห็นด้วยในเรื่องดังกล่าว การเร่งลีกให้จบเร็วขึ้น เลื่อนลีก หยุดลีก โดยการปรับโปรแกรมให้เตะถี่ขึ้น มีเกมกลางสัปดาห์ในช่วงท้ายฤดูกาล ถือเป็นความเสี่ยงต่อภาพรวมของทุกฝ่าย ทั้งสโมสรในกลุ่มต่างๆ ทั้งลุ้นถ้วยรางวัลหรือสโมสรกลุ่มหนีตาย นักฟุตบอลก็เสี่ยงในการบาดเจ็บ และถ้าเกิดการบาดเจ็บจากการจัดแข่งขันโปรแกรมถี่ก็จะกระทบไม่สามารถลงสนามได้ในช่วงเวลาที่เตะถี่ดังกล่าว ซึ่งถ้าเกิดขึ้นกับสโมสรที่มีขนาดทีมไม่ใหญ่ก็สามารถส่งผลกระทบได้มาก

หรือถ้านักฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียนของแต่ละสโมสรโดนเรียกตัวไปแข่งขันในช่วงฟีฟ่าเดย์ดังกล่าว ในช่วงที่ฟุตบอลไทยลีกยังคงต้องแข่งขันตามโปรแกรมที่ปรับใหม่อยู่ ก็จะเป็นผลกระทบกับสโมสรนั้นๆ ไปด้วย เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบเกิดขึ้นจากการแข่งขันช่วงฟีฟ่าเดย์

สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด หวังว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจ ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพภายในประเทศ จะพิจารณาทบทวนเรื่องดังกล่าว เพื่อแสดงถึงความถูกต้องตามแนวทางสากลต่อไป สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565

ซึ่งภายหลังจากที่สโมสรฯออกแถลงการณ์ดังกล่าว ทำให้เหล่าบรรดาแฟนบอลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในการสนับสนุนแนวทางที่สโมสรฯแถลงออกมา และเรียกร้องให้สโมสรฟุตบอลในลีกต่างๆได้ออกมาแสดงจุดยืนของตนเอง เช่นเดียวกันสโมสรฟุตบอลต่างๆของไทยได้ออกมาแถลงการณ์และแสดงเจตนารมรืไม่เห็นด้วยกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ดังกล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กว่า 25,000 คนร่วม“รำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์คู่เมืองขอนแก่น ฉลองขอนแก่นครบ 225 ปี”
นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จทีมนักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สร้างรถบัสไฟฟ้า (Electric Bus) ใช้พลังงานไฟฟ้า 100%
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่
เทศบาลนครขอนแก่น ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เกิดความสะอาดเรียบร้อยบริเวณ การรำบวงสรวง