วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

ขอนแก่นยูไนเต็ด ไม่ยอมแพ้ ตามตีเสมอ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ท้ายเกม 1-1

22 ต.ค. 2022
380

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 เสาร์ที่ 22 ต.ค. 2565 ณ สนามอบจ.ขอนแก่น ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ที่มี 5 แต้มจาก 9 นัด เปิดบ้านตอนรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เป็นจ่าฝูงมี 23 แต้มจาก 9 นัด

เริ่มเกมส์มาได้เพียง 5 น.เจ้าบ้านได้ลุ้นเมื่อ อิ๊บสัน เมโล่ ได้ซัดในกรอบเขตโทษ แต่ ไม่ผ่านมือ นพพล ละครพล นายทวานมือสำรองฯปัดเอาไว้ได้หวุดหวิด อิ๊บสันดุดันตามบี้เก็บบอลจะยิงอีกที่แต่โดนแนวรับบุรีรัมย์ สะกัดเอาไว้ได้ ต่อมาก็เป็นโอกาสของทีมบุรีรัมย์บ้าง เมื่อธีราทร บุญมาทัน เปิดเตะมุมทางขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา โหม่งที่เสาแรกไม่โดนบอลหลุดไปเสาสอง ศุภชัย ใจเด็ด จิ้มบอลไม่โดนอีกทำให้บอลหลุดไปออกหลังน่าเสียดาย

จนมาถึงนาที่ 22 กฤษณ์พรหม บุญสาร แนวรับเขอนแก่นฯเข้าสกัดบอลพลาดจิ้มบอลแตโดนขา ศุภชัย ใจเด็ด ตรงมุมเข้าเขตโทษทางขวาล้มลง ผู้ตัดสินเป่าฟาวล์กรรมการห้องวีเออาร์และชี้เป็นจุดโทษ ผู้สังหารจุดโทษเป็น โกรัน เคาซิส  ไม่พลาดเข้าไปให้บุรีรัมย์  ยูไนเต็ด ออกนำ 1-0  จากนั้นทั้งสองทีมยังพยายามที่จะเปิดแลกกันอย่างสูสี แต่ยังหาจังหวะที่จะยิงประตูกันไม่ได้  ส่วนใหญ่สู้ตัดเกมกันที่แดนกลาง จนจบครึ่งแรก ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  0-1 อย่างสุดมันส์

พอครึ่งหลังสองทีมยังพยายามเปิดเกมรุกใส่กันอย่างสนุก จนนาทีที่ 51 โรมูโล่ คาบราล ชิงบอลให้อิ๊บสัน เมลโล่ หลุดเข้าเขตโทษทางซ้ายได้ซัดแต่กดไม่ลงบอลข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

ต่อมา อลงกรณ์ จรนาทอง พยายามลากบอลปะทะกับผู้เล่นบุรีรัมย์ ล้มลงในเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินไม่ว่าอะไร ทำให้แฟนบอลไม่พอใจโห่ใส่และผู้เล่นของเจ้าบ้านไปทวงถามในจังหวะดังกล่าวแต่ไม่มีสัญญาณจากห้องวีเออาร์ 

จนถึงนาที่ 72 โรมูโล่คาร์บาล ชิ่งบอลให้ อิ๊บสัน เมโล่หลุดเข้าเขตโทษทางซ้ายเตะหนึ่งจังหวะก่อนซัดแต่ ยิงไปติดตัว นพพล ละครพล ประตู บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ใช้ขาเซฟดักเอาไว้ได้  น.76 แฟนเจ้าบ้านได้เฮ เมื่อปานเดชา เงินประเสริฐ เปิดฟรีคิกทางกราบขวาเข้าไปในเขตโทษบอลลึกถึงเสาสองเข้าหัวของ จอง ฮัน ซอล โหม่งตุงตาข่ายให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตีเสมอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สำเร็จ 1-1

หลังจากตีเสมอได้เจ้าถิ่นยังไม่เปิดเกมแลกสู้เต็มที่ผลัดกันรุกและรับอย่างสนุก แต่สุดท้ายไม่มีสกอร์เพิ่ม จบการแข่งขัน ขอนแก่น ยูไนเต็ด  เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 ถูกใจกองเชียร์เป็นอย่างมาก

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566