วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

กลับมาจัดอีกครั้ง จัดใหญ่”มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022″ครั้งที่ 2 ส่งท้ายปลายปี 2565

จ.ขอนแก่น จัดใหญ่”มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022″ครั้งที่ 2 ส่งท้ายปลายปี 2565

อสังหาฯ ขอนแก่นโตไม่หยุด 40 แบรนด์ ผุดกว่า 100 โครงการ รับกำลังซื้อ กว่า 10,000 ล้านบาทธุรกิจ ‘ดาวเด่น’ พุ่งแรงยันปีหน้า เปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งจะมีรูปแบบทั้ง ดีไซน์ที่หรูหราทันสมัย ไฮเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่


   เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 20 ตุลาคม 2565 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดขอนแก่น (ไคซ์) นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน”มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022″ โดยมี นายวุฒิชัย ฉัตรชัยพลธัฒน์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น ,นายชาญณรงค์  บุริสตระกุล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ,นายประกิต ทองแท่งไทย รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น , หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมงาน


    นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขอนแก่นเป็นเมืองหลักของภาคอีสานและประเทศลุ่มน้ำโขง ที่มีการพัฒนาเป็นอย่างมากในหลายบทบาท ทั้งการเป็นศูนย์กลางส่วนราชการ ศูนย์กลางการคมนาคมทางรถ ทางราง ทางอากาศ ศูนย์กลางการศึกษา การแพทย์ การวิจัยและพัฒนา ด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และโลจิสติกส์ โรงงาน และคลังสินค้า ด้านเศรษฐกิจ การค้า การบริการ ค้าปลีก ค้าส่ง และเป้าหมายหลักของการท่องเที่ยว การเติบโตของธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ในขอนแก่น เมื่อประชากรและฐานเศรษฐกิจของขอนแก่นเพิ่มขึ้น ทำให้มีความต้องการด้านที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้นไปด้วย จ.ขอนแก่น จึงมีหมู่บ้านจัดสรร อาคาร และคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นมากมาย และยังเกิดการพัฒนาพื้นที่เพื่อการค้า การพาณิชย์ การบริการ ไม่ว่าจะเป็นค้า สำนักงาน ศูนย์แสดงสินค้า ทั้งหมดล้วนแต่ป็นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากนักธุรกิจในพื้นที่ และจากส่วนกลาง


   ด้าน นายวุฒิชัย ฉัตรชัยพลธัฒน์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น กล่าวว่า จากการจัดงาน ” มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022 ” ( KHON KAEN HOUSE & CONDO FAIR 2022 ) เมื่อวันที่ 9-13 กุมภาพันธ์ 2565 กว่า8 เดือนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากคนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยภายในจังหวัดขอนแก่นเป็นจำนวนมาก ทำให้โครงการต่างๆที่เข้าร่วมการจัดงานในครั้งนั้น ประสบความสำเร็จในการทำยอดขาย และริ่มทยอยโอนบ้านให้กับผู้ที่อยู่อาศัยมากกว่า 2,000 ยูนิต ตั้งแต่ขนาด 1.5 ล้าน บาท จนถึง 20ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากำลังซื้อและธุรกิจ อสังหาริมรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ยังสามารถเจริญเติบโตได้อีก สมาชิกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น กว่า 40 แบรนด์ จึงได้เริ่มเปิดโครงการ ตามเฟสต่างๆ กว่า 100 โครงการเพื่อที่จะรองรับ ตลาดบ้านและคอนโด เพื่อผู้อยู่อาศัยในจังหวัดขอนแก่นที่เจริญเติบโตขึ้น หลังจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว จากโควิด – 19


    นายวุฒิชัย กล่าวอีกว่าทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น จึงได้จัดงาน “มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022” ครั้งที่ 2ระหว่างวันที่ 9- 13 พฤศจิกายน 2565 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เพื่อฉลองในการจัดตั้งสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดขอนแก่น ครบรอบ 20 ปี และนำสมาชิกสมาคม กว่า 20 แบรนด์ เปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งจะมีรูปแบบทั้ง ดีไซน์ที่หรูหราทันสมัย ไฮเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่มากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังจัดทำโปรโมชั่นพิเศษต่างๆมากมายภายในงาน ซึ่งจะมีส่วนลด ของแถม ตั้งแต่ 10,000 บาท ไปจนถึง 5 แสนบาท รวมมูลค่าแล้วมากกว่า 20 ล้านบาท โดยมีธนาคารที่ให้การสนับสนุน และร่วมออกบูธ เพื่อให้คำปรึกพาเกี่ยวกับการให้สินเชื่อ เพื่อซื้อที่อยู่อาศัย ประกอบไปด้วย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารอรอมสิน ในงานยังมีกิจกรรมบนเวที ต่างๆ มากมาย พร้อมการแสดึง จากศิสปินดังมากมาย


   ส่วน นายชาญณรงค์  บุริสตระกุล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ยังกล่าวอีกว่า หลังจากการผ่อนคลายจากสถานการณ์ โควิด-19 หอการค้าจังหวัดขอนแก่นได้จัดงาน Smart Business Expo 2022 ที่ผ่านมา โดยกำหนดให้จังหวัดขอนแก่น เป็นฮับดิจิทัล ซึ่งจะเป็นการต่อยอดยุทธศาสตร์จังหวัดขอนแก่น เป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนระเบียงเศรษฐกิจ EVEC ( East West Economic Corridor ) จึงทำให้นักธุรกิจ มาตั้งสำนักงานในจังหวัดขอนแก่น เช่น สมาคมซอฟท์แวร์ไทย ได้ทำ MOU กับมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อป้อนแรงงานเข้าสู่ตลาดแรงงานมากว่า 500 คน พร้อมกันนี้ยังมีการจัดตั้งคลังสินค้าในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะทำให้ภาคการเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนชัดเจนมากขึ้น จึงทำให้จังหวัดขอนแก่น มีการขยายตัวเขตเมืองมากขึ้น ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัย มีอัตราความเจริญเติบโตตามจำนวนประชากรที่มากขึ้น และในงานนี้ยังมีการจัดเสวนาวิเคราะห์ 33 ทำเลทองในจังหวัดขอนแก่นขึ้น เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละบุคคลและครอบครัว


   ท้ายสุด นายประกิต ทองแท่งไทย รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังรัฐบาลประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว และการปลดล็อกระบบ “Test & Go” ส่งผลให้สถานการณ์การท่องเที่ยวและภาคธุรกิจต่างๆ เริ่มพื้นตัว โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเริ่มมีแนวโน้มในทิศทางดีขึ้น สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวเริ่มกลับมามากขึ้น การจองห้องพักโรงแรมเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ประชาชนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตคล้ายปกติมากขึ้น และที่สำคัญการกลับมาของวิถีชีวิตของคนเมืองแม้จะมีปัจจัยในเรื่องการปรับขึ้นของราคาที่ดิน ราคาน้ำมัน และการก่อสร้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการอสังหาฯ ต้องเตรียมความพร้อมรับมือกับการปรับราคาที่อยู่อาศัย แต่ปัจจัยดังกล่าวไม่ใด้ทำให้ทิศทางการฟื้นตัวของตลาดที่อยู่อาศัยหมดไป ทำให้ในช่วงต้นปี 2565 นี้ภาคธุรกิจอสังหาฯ ยังมีการขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมืองไป่เซ่อผลักดันอุตสาหกรรมมะม่วง เปิดเส้นทางอันสดใสกรุยทางสู่การฟื้นฟูชนบท
มณฑลส่านซีประกอบพิธีบูชาจักรพรรดิเหลืองเนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2567
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
โก โฮลเซลล์ เดินหน้าขยายไม่หยุด เปิดสาขาล่าสุด “รังสิต”  พลิกทำเลทอง สู่ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารขนาดใหญ่ ปลุกกำลังซื้อผู้ประกอบการคึกคัก
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน